มือปืน/ดาว/พระ/เสาร์
7.32
คะแนนสยามโซน เต็ม 10 (25 โหวต)
ร่วมโหวต
- ชื่ออังกฤษSaturday Killer
- ปีที่เปิดตัว2553
- เข้าฉายในไทย30 กันยายน 2553
- นำแสดงโหน่ง ชะชะช่า, ศิริน หอวัง, พิชญ์นาฏ สาขากร
ตี๋ ไรเฟิล (โหน่ง ชะชะช่า) นกเพลิงบางปลาม้า มือปืนแห่งซุ้มสะพานเหล็ก เป็นมือปืนรับจ้างผู้มีปัญหาสมรรถทางเพศที่ล้มเหลวเหมือนนกกระจอกไม่กินน้ำ ตี๋จึงต้องฆ่าคนมากมายเพื่อหาเงินมาบำบัดอาการนกเขาไม่ขัน
วันหนึ่ง ตี๋ได้พบกับ คริส สไตย์เออร์ (ศิริน หอวัง) ผู้หญิงลึกลับที่ทำให้เขาตกหลุมรักด้วยความบริสุทธิ์ใจ แต่คริสกลับไม่ต้องการความรักแบบนั้น เพราะประสบการณ์ที่หลอกลวงทำให้คริสปฏิเสธความรัก
- กำกับโดย ยุทธเลิศ สิปปภาค
- เขียนโดย ยุทธเลิศ สิปปภาค
-
นำแสดงโดย
- โหน่ง ชะชะช่า ... ตี๋ ไรเฟิล
- ศิริน หอวัง ... คริส สไตย์เออร์
- พิชญ์นาฏ สาขากร
- ประเภท Action / Comedy
- เรตไทย น 18+
- สร้างโดย Thailand
- จำหน่ายโดย พระนครฟิลม์
เกร็ดจาก มือปืน/ดาว/พระ/เสาร์
- ถ่ายทำฉากที่ คริส สไตย์เออร์ ที่รับบทโดย คริส - ศิริน หอวัง สังหารเหยื่อครั้งแรก บนยอดตึกสูงใจกลางถนนสาทร ในกรุงเทพฯ ในฉากนี้ผู้กำกับ ต้อม - ยุทธเลิศ สิปปภาค ต้องการให้ลมพัดเสื้อผ้าของนักแสดงให้ดูปลิวสวย แต่ลมกลับแรงเกินไปในบางจังหวะจนกลบเสียงพูดบท จึงต้องถ่ายทำใหม่หลายครั้ง นอกจากนี้ความสูงของตึกยังทำให้ คริส และเพื่อนร่วมฉากอย่าง เมย์ - พิชญ์นาฏ สาขากร ยอมรับว่ารู้สึกกลัวนิดๆ ด้วย
วันนี้ในอดีต
หลวงพี่กับผีขนุนเข้าฉายปี 2009
แสดง ทศพล ศิริวิวัฒน์, เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, อาชิรญาณ์ ภีระพัภร์กุญช์ชญา
Valkyrieเข้าฉายปี 2009
แสดง Tom Cruise, Kenneth Branagh, Bill Nighy
Doubtเข้าฉายปี 2009
แสดง Meryl Streep, Philip Seymour Hoffman, Amy Adams
เกร็ดภาพยนตร์
เปิดกรุภาพยนตร์
House of Gucci
เรื่องราวที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริงที่น่าตื่นตะลึงของตระกูลผู้อยู่เบื้องหลังอาณาจักรแฟชันอิตาลี เมื่อแพทริเซีย เร...อ่านต่อ»




