เกร็ดน่ารู้จาก Doraemon: Nobita's Great Battle of the Mermaid King

เกร็ดน่ารู้
  • เป็นภาพยนตร์ฉลองครบรอบ 30 ปีของภาพยนตร์ชุด Doraemon เปิดตัวสัปดาห์แรกโดยทำรายได้เป็นอันดับ 1 ของประเทศญี่ปุ่นที่ 240 ล้านบาท และสามารถอยู่อันดับ 1 ติดต่อกัน 5 สัปดาห์ ทำรายได้รวมมากกว่า 1,200 ล้านบาท
  • ภาคนี้เป็นภาคใหม่ที่ไม่ได้สร้างจากฉบับหนังสือการ์ตูนหรือจากภาพยนตร์ภาคเก่า หลังจากนั้นจึงมีหนังสือการ์ตูน Doraemon the Movie: Nobita's Great Battle of the Mermaid King ซึ่งอ้างอิงเรื่องราวจากภาพยนตร์เรื่องนี้ออกมาวางจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นในราคาเล่มละ 480 เยน
  • เพลงเปิดภาพยนตร์ชื่อ Yume wo Kanaete Doraemon ร้องโดย มาโอะ ส่วนเพลงปิดภาพยนตร์ชื่อ Kaeru basho ร้องโดย เธลมา อาโอยามะ

วันนี้ในอดีต

  • The ClassicThe Classicเข้าฉายปี 2003 แสดง Son Ye-Jin, Jo Seung-Woo, Jo In-Sung
  • บิวตี้ฟูล บ๊อกเซอร์บิวตี้ฟูล บ๊อกเซอร์เข้าฉายปี 2003 แสดง อัสนี สุวรรณ, สรพงษ์ ชาตรี, อรอนงค์ ปัญญาวงศ์
  • Taxi 3Taxi 3เข้าฉายปี 2003 แสดง Samy Naceri, Frederic Diefenthal, Ling Bai

เกร็ดภาพยนตร์

  • My Big Fat Greek Wedding 2 - เป็นภาพยนตร์ภาคต่อที่ใช้เวลามากกว่า 13 ปีในการสร้าง โดยนักแสดงและคณะทำงานส่วนใหญ่เป็นคณะเดิมเหมือนใน My Big Fat Greek Wedding (2002) อ่านต่อ»
  • 10 Cloverfield Lane - สร้างจากบทภาพยนตร์ชื่อ The Cellar โดยมีชื่อขณะถ่ายทำว่า Valencia ก่อนที่จะกลายมาเป็นภาคต่อของ Cloverfield (2008) อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Emma. Emma. เรื่องราวในคริสต์ศตวรรษที่ 18 ของหญิงสาวที่มีเจตนาดี แต่เห็นแก่ตัวที่ชอบเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับชีวิตรักของเพื่อนของเธอ...อ่านต่อ»