เกร็ดน่ารู้จาก มาย เบสท์ บอดี้การ์ด

เกร็ดน่ารู้
 • สร้างโดยได้รับแรงบันดาลใจจากบทเพลง ผู้ชายคนนั้น หรือชื่อภาษาอังกฤษว่า My Best Bodyguard ซึ่ง ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงขับร้อง โดยผู้สร้างนำเนื้อเพลงมาตีความ สร้างเป็นโครงเรื่องโดยใช้แนวคิดทฤษฎีสมคบคิด พร้อมตั้งคำถามเกี่ยวกับสถานการณ์ปัจจุบันที่มนุษย์ทั่วโลกกำลังเผชิญหน้ากับโรคใหม่ๆ ที่เป็นอันตรายถึงชีวิต เช่น ไข้หวัดนกเอช 5 เอ็น 1 โรคซาร์ หรือไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009
 • ผู้สร้างได้ร่วมงานกับนักออกแบบการต่อสู้ชื่อดังจากฮ่องกง กู่ห้วนฉิว หรือ ดีดี๋ ผู้มีประสบการณ์จากการทำงานในฮอลลีวูด และยังได้นักแสดงฮ่องกง ชอว์น หยู หรือ หยูเหวินเล่อ ที่มีผลงานในระดับสากล อาทิ Infernal Affairs (2002) Infernal Affairs 2 (2003) Infernal Affairs 3 (2003) และ Initial D (2005) เข้ามารับบทเป็น ฌอน
 • บริษัท มีเดีย เอเชีย กรุ๊ป ของฮ่องกง เป็นผู้จัดจำหน่ายภาพยนตร์ไทยเรื่องนี้ไปสู่ตลาดต่างประเทศ
 • เป็นผลงานภาพยนตร์เรื่องที่ 2 ใน ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ในบท นิชา หลังจากทรงแสดงพระอัจฉริยภาพด้านการแสดงในภาพยนตร์ไทย หนึ่งใจ..เดียวกัน (2008)
 • ตุ้ย - ธีรภัทร์ สัจจกุล กลับมารับบท เจตต์ ในเรื่องนี้ หลังจากห่างหายไปจากจอภาพยนตร์นานนับ 10 ปี
 • ก่อนเปิดกล้อง ผู้กำกับฉากต่อสู้ กู่ห้วนฉิว หรือ ดีดี๋ ต้องคอยดูแลการฝึกซ้อมเตรียมร่างกายของนักแสดงอย่างใกล้ชิด ตุ้ย - ธีรภัทร์ สัจจกุล ผู้รับบท เจตต์ เล่าว่าเขาต้องซ้อมยิงปืน เรียนศิลปะการต่อสู้ และไปฝึกกับหน่วยอรินทราช ส่วน ชาคริต แย้มนาม ผู้รับบท ชัธ เล่าว่าเขาต้องฝึกศิลปะการต่อสู้ และฝึกใช้อาวุธตั้งแต่ปืนสั้น ปืนกล็อก ปืนซุ่มยิง ไปจนถึงระเบิด
 • ตุ้ย - ธีรภัทร์ สัจจกุล ผู้รับบท เจตต์ เล่าว่า หนึ่งในฉากยากของเขาคือฉากที่ ตุ้ย ต้อง นอนอยู่บนหลังคารถที่วิ่งไปด้วยความเร็ว มือหนึ่งถือปืนยิงต่อสู้ และอีกมือจับหลังคารถเพื่อทรงตัว
 • เหล่านักแสดงต่างปลาบปลื้มกับความเป็นกันเองของ ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ขณะทรงรับบทเป็น นิชา แม้จะมีบทที่นักแสดงคนอื่นต้องพูดจารุนแรงใส่ท่าน หรือจับท่านใส่กุญแจมือทั้งวันจนมือแดง แต่ก็ทรงเป็นกันเองมาก และทรงอดทนถ่ายทำจนสว่างเหมือนนักแสดงทุกคน
 • ตอนแรก ชาคริต แย้มนาม ปฏิเสธที่จะรับบท ชัธ ในเรื่องนี้ เพราะตารางงานแน่นมาก แต่เมื่อได้อ่านบทภาพยนตร์แล้ว ชาคริต ชอบมาก จึงลองพยายามจัดตารางงานใหม่อีกครั้งจนลงตัว
 • สงกรานต์ เตชะณรงค์ ตัดสินใจรับงานแสดงครั้งแรกในบท มิกซ์ ในเรื่องนี้ โดย สงกรานต์ เล่าว่า เมื่อพิจารณาจากบทภาพยนตร์ แนวภาพยนตร์ และคนที่ร่วมแสดงด้วยแล้ว รู้สึกตัดสินใจไม่ยากที่จะตอบตกลง สิ่งที่ทำให้ลังเลใจมีเพียงความกังวลว่าความมือใหม่ของตนเองจะทำให้ผู้ร่วมแสดงอย่าง ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี และนักแสดงแถวหน้าของเมืองไทยต้องเสียเวลา
 • สงกรานต์ เตชะณรงค์ เล่าว่าบท มิกซ์ ที่เขาแสดงนั้นหนักไปทางบู๊มากกว่า ซึ่งเขาคิดว่าเหมาะกับตนเองดี เพราะเป็นคนพูดไม่เก่ง แต่ สงกรานต์ ก็ยังต้องกังวลกับการท่องบท โดยเฉพาะในช่วงที่มีบทพูดยาวๆ ซึ่งเขาต้องพยายามหาเทคนิคช่วยจำ และวิธีลดความเกร็งเมื่อเข้าฉากกับนักแสดงคนอื่น
 • เนื่องจาก สงกรานต์ เตชะณรงค์ ผู้รับบท มิกซ์ เคยประสบอุบัติเหตุจนเอ็นหัวเข่าขาด 2 เส้น และภาพยนตร์เรื่องนี้ก็เต็มไปด้วยฉากผาดโผน ทั้งฉากไล่ล่า ฉากยิงปืน และฉากที่ สงกรานต์ อยู่ในรถที่โดนชนจนคว่ำ เขาจึงขอให้ผู้กำกับ ปุ๊ - สิริปปกรณ์ วงศ์จริยวัตร ช่วยดูแลขาของเขาเป็นกรณีพิเศษในฉากเหล่านี้
 • ในฉากผาดโผนส่วนใหญ่นั้น นักแสดงขอแสดงเอง ในฉากยิงปืนก็ใช้ปืนของจริงแต่ใช้กระสุนปลอม ส่วนเครื่องบินและเฮลิคอปเตอร์ที่ประกอบฉากล้วนเป็นของจริงทั้งสิ้น
 • ขณะถ่ายทำฉากต่อสู้ระหว่าง ชาคริต แย้มนาม ผู้รับบท ชัธ และ ตุ้ย - ธีรภัทร์ สัจจกุล ผู้รับบท เจตต์ ที่ตึกไซเบอร์เวิลด์ รัชดา ในกรุงเทพฯ นั้น เกิดพลาดพลั้งจนหมัดของ ชาคริต ต่อยเข้าท้องของ ตุ้ย เต็มๆ จน ตุ้ย จุกลงไปกองที่พื้น

advertisement

วันนี้ในอดีต

 • JoeJoeเข้าฉายปี 2014 แสดง Nicolas Cage, Tye Sheridan, Gary Poulter
 • BrothersBrothersเข้าฉายปี 2015 แสดง Akshay Kumar, Sidharth Malhotra, Jacqueline Fernandez

เกร็ดภาพยนตร์

 • Aftershock - สร้างจากโศกนาฏกรรมแผ่นดินไหวที่ถังซาน มณฑลเหอเป่ย ประเทศจีน เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 1976 ซึ่งคร่าชีวิตผู้คนไปกว่า 240,000 คน บาดเจ็บกว่า 164,000 คน นับเป็นธรณีพิบัติที่รุนแรงที่สุดอันดับ 2 ในประวัติศาสตร์เท่าที่เคยมีการบันทึก (นับจากจำนวนยอดผู้เสียชีวิต) และนับเป็นภัยพิบัติทางธรรมชาติที่รุนแรงที่สุดในรอบ 5 ศตวรรษ นอกจากนี้ภาพยนตร์ยังเล่าถึงเหตุแผ่นดินไหวที่เสฉวน ในปี 2008 ด้วย อ่านต่อ»
 • ชั่วฟ้าดินสลาย - ดัดแปลงจากนวนิยายชื่อเดียวกันของ เรียมเอง หรือ มาลัย ชูพินิจ ซึ่งถือเป็นบทประพันธ์แนวเรียลลิสติกหรือสัจนิยมเรื่องแรกของผู้เขียน อันเป็นแนวทางในการสร้างสรรค์ผลงานชิ้นต่อๆ มาของท่าน นิยายเรื่องนี้ได้รับการตีพิมพ์ในหนังสือ นิกร ฉบับวันอาทิตย์เมื่อปี 1943 ในรูปแบบเรื่องสั้น ก่อนได้รับการแก้ไขและขยายเป็นนวนิยายขนาดเล็ก และตีพิมพ์โดยสำนักงาน พิทยาคม เมื่อปี 1951 และเคยมีการสร้างเป็นละครเวทีโดย คณะศิวารมย์ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Child 44 Child 44 เรื่องราวเกิดขึ้นในโซเวียตยุคที่ โจเซฟ สตาลิน เรืองอำนาจ เขาจัดตั้งนโยบายปลอดอาชญากรรม เพื่อประกาศแก่ชาวโลกว่าโซเวียตใส...อ่านต่อ»