เกร็ดน่ารู้จาก แฟนใหม่

เกร็ดน่ารู้
  • ผู้กำกับ ต้อม - ปิยะพันธุ์ ชูเพ็ชร์ แนะว่า ผู้ที่ไม่เคยชมภาพยนตร์เรื่อง แฟนเก่า (2009) มาก่อน ก็สามารถชมภาพยนตร์เรื่องนี้ได้อย่างเข้าใจ เพราะสิ่งที่คล้ายกันระหว่าง 2 เรื่องนี้ไม่ใช่เนื้อเรื่อง แต่เป็นความต่อเนื่องทางอารมณ์ ซึ่งเป็นผลงานของผู้เขียนบท ผู้กำกับ และทีมงานสร้างชุดเดียวกัน
  • ภาพยนตร์เรื่องนี้มีคอมพิวเตอร์กราฟฟิกอยู่บ้าง แต่ไม่มากเท่าภาพยนตร์หลายๆ เรื่องจากต่างประเทศ เพราะผู้กำกับ ต้อม - ปิยะพันธุ์ ชูเพ็ชร์ ต้องการเน้นที่การเล่าเรื่องมากกว่าการแสดงเทคนิค
  • หลังจากสร้างภาพยนตร์ แฟนเก่า (2009) ด้วยกัน ผู้เขียนบท อังเคิล - อดิเรก วัฏลีลา และผู้กำกับ ต้อม - ปิยะพันธุ์ ชูเพ็ชร์ เห็นว่าผลงานยังมีความไม่สมบูรณ์อยู่บางจุด พวกเขาจึงตั้งเป้าหมายว่าจะสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้โดยรักษาสิ่งที่ดีอยู่แล้วของ แฟนเก่า เอาไว้ และแก้ไขปัญหาที่เคยเกิดขึ้น ให้ภาพยนตร์เรื่องนี้สมบูรณ์กว่าเรื่อง แฟนเก่า
  • ก้อย - รัชวิน วงศ์วิริยะ ตัดสินใจนานเป็นเดือนกว่าจะรับบท ซี ในเรื่องนี้ เพราะไม่เคยแสดงภาพยนตร์สยองขวัญมาก่อน และไม่ชอบชมภาพยนตร์แนวนี้ เมื่อต้องมาแสดงท่าทางกลัวผี ก้อย จึงรู้สึกหนักใจ และต้องไปหาภาพยนตร์ผีมาชม ก้อย เล่าว่าเมื่อถ่ายทำจริง ต้องแสดงท่ามกลางทีมงานจำนวนมากกว่าที่คิด จึงต้องใช้จินตนาการและสมาธิเป็นอย่างมาก
  • ในเรื่อง แฟนเก่า (2009) โบวี่ - อัฐมา ชีวนิชพันธ์ ได้ร่วมแสดงด้วยในบทนักศึกษาสาว โบ แต่มีบทบาทน้อย ส่วนในเรื่องนี้ โบวี่ ได้มารับบทนักแสดงสาว โบวี่ ตัวละครนำตัวสำคัญ ส่วน บดินทร์ ดุ๊ก นั้น ในเรื่อง แฟนเก่า เขารับบท นิมิต ผู้จัดการส่วนตัวของนักแสดงหนุ่ม เคน ที่รับบทโดย ชาคริต แย้มนาม แต่ในเรื่องนี้เขารับบทเป็นผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อ บอย
  • ฉากที่ทำให้ โบวี่ - อัฐมา ชีวนิชพันธ์ ผู้รับบท โบวี่ หนักใจ คือฉากที่เธอต้องแสดงอาการกลัวผ่านสีหน้าแววตา ซึ่งผู้กำกับ ต้อม - ปิยะพันธุ์ ชูเพ็ชร์ ต้องการให้ โบวี่ แสดงมากกว่าแบบปกติที่เคยแสดง แต่ก็ต้องดูเป็นธรรมชาติด้วย นอกจากนี้ยังมีฉากถ่ายแบบชุดว่ายน้ำแบบบิกินีที่ทำให้ โบวี่ เขินและเครียด แต่ โบวี่ ก็ผ่อนคลายมากขึ้นเมื่อเห็นว่าฉากที่ใช้ถ่ายทำนั้นดูสวยงาม
  • บดินทร์ ดุ๊ก ที่รับบท บอย เล่าว่าเคยรู้จักกับ พีท ทองเจือ ที่รับบท กานต์ มาก่อน แต่ครั้งนี้เป็นการร่วมงานกันครั้งแรก
  • ฉากที่ยากที่สุดของ ก้อย - รัชวิน วงศ์วิริยะ ผู้รับบท ซี คือฉากที่ต้องนอนแช่โคลนกว่า 7 ชั่วโมงในหลุมขนาดใหญ่ที่ทีมงานขุดขึ้นในป่าแล้วฉีดน้ำเข้าไปให้เป็นโคลน อีกทั้งยังใส่ศพปลอมและจัดฉากฝนตกขึ้นด้วย ฉากนี้เริ่มถ่ายทำตั้งแต่ 1 ทุ่มถึง 6 โมงเช้าของอีกวัน และสิ่งที่ทำให้ ก้อย กังวลที่สุดคือความระแวงว่าจะเจอกิ้งกือ และเมื่อภายหลังเธอรู้ว่าในป่านั้นมีตะขาบ ก็ยิ่งรู้สึกตกใจ

advertisement

เกร็ดภาพยนตร์

  • The Expendables - ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน ผู้รับบท บาร์นีย์ รอสส์ ผู้กำกับ และผู้เขียนบท ลงมือเขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้โดยใช้ปากกา ไม่ได้ใช้เครื่องพิมพ์ดีดหรือคอมพิวเตอร์ เขาได้รับแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์ต่อสู้เก่าๆ อย่าง The Dirty Dozen (1967) และ The Dogs of War (1980) และแก้ไขบทมากกว่า 100 ร่าง ระหว่างนั้นมีการเปลี่ยนแปลงทิศทางของภาพยนตร์ รวมทั้งตัดหรือเปลี่ยนแปลงตัวละครหลักของเรื่องใหม่ชนิดหน้ามือเป็นหลังมือเลยทีเดียว อ่านต่อ»
  • Centurion - ผู้กำกับ นีล มาร์แชลล์ ริเริ่มสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้โดยอ้างอิงตำนานกองพลที่ 9 ของโรมัน ที่หายสาบสูญไปหลังจากเดินทางเข้าไปยังใจกลางของประเทศสก็อตแลนด์ นีล จินตนาการถึงสาเหตุของการหายตัว โดยใช้กำแพงเฮเดรียน ในเมืองนิวคาสเซิล สหราชอาณาจักร ซึ่งเป็นบริเวณบ้านเกิดของเขา เป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบตัวละครชนเผ่าพิกต์ส เขากำหนดให้ชนเผ่าอาศัยบริเวณเทือกเขาเคลโดเนียนในศตวรรษที่ 1 และเป็นผู้ลอบโจมตีกองทัพโรมัน อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Fifty Shades of Grey Fifty Shades of Grey อนาสตาเซีย สตีล (ดาโกตา จอห์นสัน) นักศึกษาเอกวรรณกรรม ไปสัมภาษณ์นักธุรกิจหนุ่ม คริสเตียน เกรย์ (เจมี ดอร์แนน) ผู้หล่อเห...อ่านต่อ»