เกร็ดน่ารู้จาก The Next Three Days

เกร็ดน่ารู้
  • เมื่อผู้กำกับและผู้เขียนบท พอล แฮกกิส และผู้อำนวยการสร้าง ไมเคิล นอซิก ร่วมกันก่อตั้งบริษัทผลิตภาพยนตร์ เอชดับเบิลยูวาย 61 ในปี 2008 ทั้งสองรู้สึกสนใจภาพยนตร์ฝรั่งเศสเรื่อง Anything For Her (2008) หรือชื่อเดิมว่า Pour Elle ที่ผู้อำนวยการสร้าง ยูจีนนี แกรนด์วอล นำมาให้ชม พวกเขาจึงใช้มันเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างภาพยนตร์ระทึกขวัญแบบอเมริกันเรื่องนี้ขึ้น
  • ขณะลงมือเขียนบท ผู้กำกับ พอล แฮกกิส นึกถึง รัสเซลล์ โครว ในบท จอห์น เบรนแนน ส่วน รัสเซลล์ เองก็ชอบบทภาพยนตร์ทันทีที่ได้อ่าน ส่วนการคัดเลือกผู้รับบท ลารา เบรนแนน นั้นค่อนข้างยุ่งยาก เพราะ พอล ต้องการนักแสดงที่เหมาะกับบทที่คลุมเครือ คือเป็นทั้งภรรยาและคุณแม่ที่น่ารัก แต่ก็อารมณ์ร้อนจนมีผู้สงสัยว่าเธออาจเป็นฆาตกร แล้วในที่สุดเขาก็ตัดสินใจเลือก อลิซาเบธ แบงก์ส มารับบทนี้
  • ผู้กำกับและผู้เขียนบท พอล แฮกกิส ลำดับขั้นตอนการทำงานต่างไปจากผลงานเรื่องก่อนๆ คือเลือกสถานที่ถ่ายทำก่อนลงมือเขียนบท เขามองหาเมืองที่เป็นสัญลักษณ์ของชนชั้นแรงงาน เพราะอยากเน้นว่าตัวละคร จอห์น เบรนแนน ที่รับบทโดย รัสเซลล์ โครว มีพื้นฐานมาจากชนชั้นดังกล่าว จากนั้นเขากับผู้อำนวยการสร้าง ไมเคิล นอซิก เดินทางไปยังเมืองพิตต์สเบิร์ก รัฐเพนซิลวาเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา แล้วปักหลักเขียนบทอยู่ที่นั่น
  • ผู้กำกับและผู้เขียนบท พอล แฮกกิส กับ โอลิเวีย ไวลด์ ผู้รับบท นิโคล มีวันคล้ายวันเกิดวันเดียวกันคือวันที่ 10 มีนาคม

advertisement

วันนี้ในอดีต

  • จ๊ะเอ๋... โกยแล้วจ้าจ๊ะเอ๋... โกยแล้วจ้าเข้าฉายปี 2009 แสดง ตรีชฎา มาลยาภรณ์, เสกสรร สุทธิจันทร์, สมชาย ศักดิกุล
  • เซ็งเป็ดเซ็งเป็ดเข้าฉายปี 2009 แสดง ณัฐพล นิลภูมิ, อธิวัฒน์ ลำกูล, อินทิรา เกตุวรสุนทร
  • Scandal MakersScandal Makersเข้าฉายปี 2009 แสดง Cha Tae-Hyeon, Park Bo-Young, Wang Seok-Hyeon

เกร็ดภาพยนตร์

  • Easy A - มือเขียนบท เบิร์ต วี. รอยัล ริเริ่มเขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้โดยผสมผสานวรรณกรรมอมตะ 3 เรื่องเข้ากับเรื่องราวร่วมสมัยในบรรยากาศโรงเรียนมัธยม หนึ่งในนั้นคือ The Scarlet Letter ของ นาธาเนียล ฮอว์ธอร์น ซึ่งเกี่ยวกับทัณฑ์สังคมที่หญิงชาวบอสตันในยุคศตวรรษที่ 17 ที่ชื่อ เฮสเตอร์ พรินน์ ต้องเจอจากการคบชู้สู่ชาย อ่านต่อ»
  • Saw 3D - ช่วงต้นปี 2009 คณะผู้อำนวยการสร้างได้ชมภาพยนตร์ Saw (2004) ภาคดั้งเดิม ที่ถูกแปลงเป็นระบบ 3 มิติ แล้วรู้สึกประทับใจมาก จึงตัดสินใจให้ไฟเขียวในการสร้างภาพยนตร์ภาคนี้แบบ 3 มิติ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

The Transporter Refueled The Transporter Refueled ในโลกมืดของประเทศฝรั่งเศส แฟรงก์ มาร์ติน (เอ็ด สไครน์) เป็นที่รู้จักในนาม เดอะ ทรานสปอร์เตอร์ หรือ สุดยอดคนขับรถ ที่รับ...อ่านต่อ»