วิจารณ์ สาระแนเห็นผี
-
doratong24 (เลขที่ 277549) เมื่อ 16 ต.ค. 54 18:15
หลอนมากกก... ไอ้เราก็นึกว่าจะเป็นแค่หนังตลกธรรมดาๆ แต่ตัวหนรังดึงอารมณ์ได้สุดยอด แอบตกใจในบางครั้ง ผีแต่ละตัวก็ออกมาได้หลอนมาก โดยเฉพาะเนื้อเรื่องออกมาได้หักมุมมาก ไม่นึกไม่ฝันว่าสาระแนจะกล้าทำหนังออกแนวน้ได้จริงๆ เจ๋งเวอร์ หนังไม่ออกทะเลเมื่อสิบล้อ และหาที่ติไม่ค่อยได้จริงๆ
เรื่องนี้ยกใจให้ไปเลย 9.5 / 10 ตัดนิดนึงตรงตอนจบเล็กน้อย (ผี...) แต่โดยรวมมันโอเคมาก ! -
`เต้าหู้มิม (เลขที่ 308508) เมื่อ 21 มิ.ย. 54 17:15
สนุกมากเลย ตลกพี่เปิ้ลพี่หอยอย่างแรง!!!!
-
Mr.Reedrup (เลขที่ 290042) เมื่อ 11 มิ.ย. 54 11:28
ดูแล้วรู้สึกเฉยๆ ตลกแค่บางฉาก เหมือนกับแบ่งเป็นสองส่วนย่อยๆ ที่เชื่อมโยงกันน้อยมาก
ส่วนแรกเป็นเนื้อเรื่องของตัวเอกสามคน ที่เน้นไปทางเนื้อเรื่องมากกว่าตลก ไม่ค่อยชอบส่วนนี้เท่าไหร่
ส่วนที่สองเป็นเรื่องของเปิ้ลกับหอย ตลกพอสมควร แต่ชอบสาระแนสิบล้อมากกว่า
โดยรวมถือว่าสนุกน้อยกว่าที่คาดไว้ ให้ 5/10 -
maneasye (ไม่ได้เป็นสมาชิก) เมื่อ 27 พ.ค. 54 10:17
ไม่ได้คาดหวังมากกับหนังแนวนี้ แต่พอดูแล้ว ดีกว่าที่คิดไว้แฮะ ถือว่าทำออกมาได้ดีทีเดียว ชอบตรงเห็นผีเยอะดีครับ
-
ma_meaw (เลขที่ 285844) เมื่อ 22 พ.ค. 54 15:19
เป็นอีกเรื่องนึงที่ตอนแรกไม่คิดจะดูเลย แต่นึกยังไงไม่รู้เหมือนกัน
สาระก็คงไม่มีอะไรมาก ฉากเศร้าก็มีมาแค่นิดเดียว ที่ชอบคือการถ่ายภาพบางฉากที่ไม่ค่อยทำบ่อยในหนังไทย แบบที่ฉายอยู่แล้วก็มืดไปทีละน้อย ได้อารมณ์เลย
ในเรื่องฮาบางมุกก็แป็ก พอมามุกที่ฮานี่ก็มาฮาแบบเต็มที่เลย คือมันเป็นสไตล์ของสาระแนไปแล้ว พวกมุกแบบห่ามๆเละเทะตัวเลอะเปื้อนอะไรบ้าง แต่ดูแล้วมันก็ฮาจริงๆ ดีกว่าเอาไม้มาตีหัวกันไปมา แล้วก็พูดอะไรกันยาว สรุปแล้วดีกว่าหนังตลกหลายๆเรื่องมานิดนึงครับ ยังเข้าใจมุกที่เล่นออกมาได้ -
Frankzazzz (ไม่ได้เป็นสมาชิก) เมื่อ 29 เม.ย. 54 17:36
ดูจากแผ่น ก็หาตั้งนานว่าเพลงที่เมนูมันเพลงอะไร ในที่สุดก็เจอ
เพลง เสน่ห์หา ของ Moderndog นี่เอง เพราะมากเลย
อีกเพลงก็ เธอเท่านั้น ของ Moderndog เหมือนกัน -
Watchmen_Since_1985 (เลขที่ 296622) เมื่อ 17 เม.ย. 54 09:06
จำได้ว่า ตอนที่ไปดู ก็ลังเล ไม่น้อยว่าจะดูเรื่องไหนก่อนดีระหว่าง สาระแน และ สุดเขต
แต่ผลสุดท้ายก็เลือกดู สาระแน ก่อนผลออกมาว่า ฮามาก ฮาแบบนันสต๊อปเลย ชอบภาคนี้ที่สุดล่ะ ในตระกูล สาระแน หนังมีเรื่องราวมากกว่า 2 เรื่องแรก หากมีการขัดเกลาบทอีกหน่อยคงจะดีเลย มุกในเรื่องมันฮาแบบ ห่ามๆ ดิบๆ สยองๆ แบบว่า ไม่กล้าดูเต็มตาอะไรอย่างงี้ ผีก็น่ากลัวเล่นเอาตกใจเลย มุกแต่ละมุกใส่มาแบบว่าติดกันยาวเลย
แต่หนังไม่เสียในช่วงท้ายๆที่เลอะไปบ้าง พอควร มาริโอ้แสดงได้หน้าตายมากๆ อดนึกว่าถ้าพี่โชนเป็นแบบนี้ ยัยน้ำจะยังรักอยู่ไำหม(?) สตาร์บัคส์ก็แสดงได้ห่ามมากหน้าของ อดัม แซนด์เลอร์ ลอยมาเลย อั้มก็เป็นผู้หญิงที่สวยมากๆ >< มุกออกมาคนดูปรบมือลั่นเลย
คงไม่ต้องไปกังวลถึงเนื้อเรื่อง บท อะไรมากหนังเรื่องนี้ผมชอบกว่่า สุดเขต เยอะ หลายเท่าตัว สรุป 7/10 สำหรับความฮา ลูกบ้าก้อนโต ที่โยนใส่คนดู ไม่ยั้ง มุกซาเล้ง เป็นอะไรที่กล้าเล่นเนอะ OoO -
little123 (ไม่ได้เป็นสมาชิก) เมื่อ 22 ม.ค. 54 14:18
สนุกนะ ตอนแรกคิดว่าจะแป๊ก รวมๆก็สนุก แต่ถ้าให้แนะนำ รอดูแผ่นดีกว่า เหอๆ
-
MalangWun (ไม่ได้เป็นสมาชิก) เมื่อ 18 ม.ค. 54 11:20
สนุกกว่า สุดเขตเยอะครับ
ถึงแม้ว่าจะไม่ค่อยมีสาระเท่าไร
แต่เน้นฮาครับๆๆ -
กาอาระ (เลขที่ 81451) เมื่อ 16 ม.ค. 54 00:44
ดูแล้วครบรสเลย ขำ ฮา ซึ้ง เศร้า น่ากลัว สนุก เพลงเพราะ นักแสดงดีทุกคนเยยย ชอบบบบ
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+
วันนี้ในอดีต
เฟรนด์ชิพ เธอกับฉันเข้าฉายปี 2008 แสดง มาริโอ้ เมาเร่อ, อภิญญา สกุลเจริญสุข, เจตริน วรรธนะสิน
Begin Againเข้าฉายปี 2014 แสดง Keira Knightley, Mark Ruffalo, Adam Levine
Asylumเข้าฉายปี 2008 แสดง Mark Rolston, Carolina Garcia, Sarah Roemer
เกร็ดภาพยนตร์
- Everest - เรื่องราวในภาพยนตร์อ้างอิงจากหนังสือเกี่ยวกับภัยพิบัติที่ยอดเขาเอเวอเรสต์เมื่อปี 1996 หลายเล่ม หนึ่งในนั้นคือหนังสือเรื่อง Into Thin Air เขียนโดย จอน ครากอาวร์ ที่ในภาพยนตร์แสดงโดย ไมเคิล เคลลี และยังอ้างอิงจากบทสัมภาษณ์ผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนั้นด้วย อ่านต่อ»
- The Tribe - นักแสดงทุกคนในเรื่องเป็นคนหูหนวก อ่านต่อ»