หลุด 4 หลุด

7.54 คะแนนสยามโซน เต็ม 10 (68 โหวต) ร่วมโหวต
  • ชื่ออังกฤษLhud 4 Lhud
  • ปีที่เปิดตัว2554
  • เข้าฉายในไทย20 มกราคม 2554
  • นำแสดงอเล็กซ์ เรนเดลล์, ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์, อนันดา เอเวอริงแฮม
  • เกรียนล้างโลก - เมื่อโลกกำลังป่วยหนักเจียนตาย โดยมีมนุษย์เป็นเหมือนมะเร็งร้ายคอยกัดกร่อนบ่อนทำลายให้พินาศ จนใกล้ถึงคราอวสานของโลกใบนี้ไปทุกขณะ แต่จะเกิดอะไรขึ้น ถ้ามีเด็กวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งอย่าง โต้ (อเล็กซ์ เรนเดลล์) บาส (ชานน ริกุลสุรกาน) เส่ง (ณัฐพงษ์ อรุณเนตร) และ นัท (ภัทรพสิษฐ์ สรรพสวัสดีโชติ) คิดจะหาทางรอดให้กับโลกของพวกเขา ในแบบฉบับสุดเกรียนที่ไม่มีใครคาดถึง แล้วมันคืออะไรกันแน่

    ร้านของขวัญเพื่อคนที่คุณเกลียด - ธาดา (ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์) เป็นหนุ่มพนักงานบริษัทที่เพิ่งได้เลื่อนตำแหน่งเป็นผู้จัดการแผนก หลังเสร็จสิ้นงานเลี้ยงฉลองท่ามกลางความยินดีของเพื่อนร่วมงาน ธาดาเดินไปพบร้านขายของขวัญแห่งหนึ่งโดยบังเอิญ มันคือร้านที่ขายแต่ของขวัญสำหรับคนที่เกลียด อะไรบางอย่างเชิญชวนให้เขาก้าวเข้าไปในร้าน และพบว่ามีคนซื้อของขวัญจากร้านนี้ให้เขาด้วย ไม่นานหลังจากนั้น ธาดาเริ่มประสบอุบัติเหตุต่างๆ โดยบุคคลที่ต้องสงสัยคือ ศุภกร (อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ) เพื่อนในแผนกผู้คอยกระแนะกระแหนเขาอยู่ตลอดเวลานั่นเอง

    คืนจิตหลุด - หลังจากบุกปล้นบ้านหลังหนึ่งเสร็จเรียบร้อย สามโจรวัยคะนองอย่าง หนึ่ง (อนันดา เอเวอริงแฮม) สอง (พีระพล เสนาคุณ) และ โจ (ฐิติ เวชบุล) รีบเดินทางกลับบ้านเพื่อแบ่งของที่ร่วมปล้นมาด้วยกัน แต่ไปได้ไม่ถึงครึ่งทาง ความซวยก็มาเยือน พวกเขาเห็นตำรวจสายตรวจ จึงต้องขับรถเข้าไปหลบซ่อนตัวที่โรงพยาบาลร้างแห่งหนึ่ง และที่แห่งนี้เองที่พวกเขาได้พบกับใครบางคนหรืออะไรบางอย่างที่เข้ามาท้าทายพวกเขาทั้งสาม ซึ่งแม้จะมีปืนอยู่ในมือ ก็ใช่ว่าจะชนะเสมอไป

    ฮูอากง - เมื่ออากงแห่งตระกูล ไพศาลวิบูลย์วานิช ลาจากโลกนี้ไป อากงทิ้งปริศนาบางอย่างค้างคาไว้ มันอาจจะเป็นความลับที่ไม่มีใครเคยล่วงรู้ หรือตู้ซ่อนทรัพย์สมบัติที่ล้ำค่าจนหาที่เปรียบมิได้ แต่แล้วความหวังที่จะรวยของลูกๆ กลายเป็นความซวยของหลานๆ นิสัยแปลกประหลาดทั้ง 5 คน ได้แก่ เจ๊สอง (อลิส ทอย) เฮียหนึ่ง (ธีมะ กาญจนไพริน) เฮียโอว (อรรถนันต์ ปิยเศรษฐ์) ดิว (ศิครินทร์ ผลยงค์) และ แอร์ (เจนจิรา จำเนียรศรี) พวกเขาต้องไขปริศนาให้กระจ่าง ท่ามกลางความเฮี้ยนของศพอากงผู้ซึ่งสั่งเสียก่อนตายว่า "อย่าเพิ่งเผาศพอั๊วจนกว่า..."

  • กำกับโดย เอกสิทธิ์ ไทยรัตน์, ก้องเกียรติ โขมศิริ, ภวัต พนังคศิริ, ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล
  • เขียนโดย , ,
  • นำแสดงโดย
    • อเล็กซ์ เรนเดลล์ ... โต้
    • ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ ... ธาดา
    • อนันดา เอเวอริงแฮม ... หนึ่ง
    • ชานน ริกุลสุรกาน ... บาส
    • ณัฐพงษ์ อรุณเนตร ... เส่ง
    • ภัทรพสิษฐ์ สรรพสวัสดีโชติ ... นัท
    • อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ ... ศุภกร
    • ปริญญา งามวงศ์วาน ... เจ้าของร้าน
    • ฐิติ เวชบุล ... โจ
    • พีระพล เสนาคุณ ... สอง
    • ธีมะ กาญจนไพริน ... เฮียหนึ่ง
    • อลิส ทอย ... เจ๊สอง
    • อรรถนันต์ ปิยเศรษฐ์ ... เฮียโอว
    • ศิครินทร์ ผลยงค์ ... ดิว
    • เจนจิรา จำเนียนศรี ... แอร์
  • ประเภท Horror / Thriller
  • เรตไทย น 18+
  • สร้างโดย Thailand
  • จำหน่ายโดย สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล
เกร็ดจาก หลุด 4 หลุด
- อนันดา เอเวอริงแฮม ต้องการรับบท หนึ่ง ในตอน คืนจิตหลุด โดยเปลี่ยนภาพลักษณ์ตัวเองไปอย่างสิ้นเชิง เขาจึงขอให้ช่างแต่งหน้าเขียนขอบตาให้เขาดูเหมือนคนขี้ยา

วันนี้ในอดีต

  • Law Abiding CitizenLaw Abiding Citizenเข้าฉายปี 2009 แสดง Jamie Foxx, Gerard Butler, Colm Meaney
  • City of EmberCity of Emberเข้าฉายปี 2008 แสดง Saoirse Ronan, Harry Treadaway, Bill Murray
  • Max PayneMax Payneเข้าฉายปี 2008 แสดง Mark Wahlberg, Ludacris, Chris O'Donnell

เกร็ดภาพยนตร์

  • Exposed - จี มาลิก ลินตัน ผู้กำกับและผู้เขียนบทภาพยนตร์ ต่อสู้เพื่อให้ชื่อของเขาถูกถอดออกจากภาพยนตร์เรื่องนี้ เพราะฉบับดั้งเดิมที่เขาตั้งใจสร้างคือภาพยนตร์ที่พูดภาษาสเปน 70 เปอร์เซ็นต์ เกี่ยวกับการสังหารคนหมู่มาก การใช้อำนาจของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และการใช้กำลังทำร้ายเด็กและผู้หญิง โดยมี อิซาเบล ที่แสดงโดย อานา เด อาร์มาส เป็นตัวละครนำเรื่อง แต่ภายหลังกลับถูกตัดต่อให้กลายเป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับตำรวจสืบสวน กัลบัน ที่รับบทโดย คีนู รีฟส์ ซึ่งเดิมถูกวางไว้เป็นนักแสดงสมทบ สุดท้ายชื่อผู้กำกับได้เปลี่ยนเป็นชื่อ ดีแคลน เดล ซึ่งเป็นชื่อสมมติแทน อ่านต่อ»
  • The Revenant - ถ่ายทำตามลำดับเหตุการณ์ตามตารางถ่ายทำ 80 วัน ที่กำหนดวันกระจายกินเวลาถึง 9 เดือน ซึ่งนับเป็นระยะเวลาการถ่ายทำที่ยาวนานมาเป็นพิเศษ เพราะภาพยนตร์ถ่ายทำในสภาพอากาศหนาวเย็น สถานที่ห่างไกลความเจริญ และตัวผู้กำกับ อเลฮันโดร กอนซาเลซ อินาร์ริตู และผู้กำกับภาพ เอ็มมานูเอล ลูเบซกี ตั้งใจถ่ายทำภาพยนตร์ด้วยแสงธรรมชาติเท่านั้นเพื่อให้สมจริงที่สุด ทำให้เวลาการถ่ายทำของแต่ละวันเหลือเพียงไม่กี่ชั่วโมง อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Antebellum Antebellum เรื่องราวของ เวโรนิกา เฮนลีย์ (จาแนล โมเน) นักเขียนสาวระดับสุดยอดหนังสือขายดี พบว่าตัวเองติดในอีกโลกความเป็นจริงอันน่าก...อ่านต่อ»