ฮักนะ 'สารคาม
- ชื่ออังกฤษHugna
- ปีที่เปิดตัว2554
- เข้าฉายในไทย10 มีนาคม 2554
- นำแสดงสุดารัตน์ บุตรพรม, ภาวิณี วิริยะชัยกิจ, ธันวา สุริยจักร
เจ๊อุบล (สุดารัตน์ บุตรพรม) เป็นดาวเด่นแอ๊บแบ๊วแห่งมหาวิทยาลัย เรียนมา 7 ปีไม่ยอมจบ ทั้งที่เรียนเก่งมีความสามารถรอบด้าน และยังเป็นถึงประธานชมรมท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ แต่ด้วยเหตุผลบางอย่างที่ทำให้เธอไม่ยอมก้าวพ้นออกจากรั้วมหาวิทยาลัยแห่งนี้
เมื่อเจ๊อุบลได้พบและตกหลุมรักรุ่นน้อง เทพ (ธันวา สุริยจักร) หนุ่มหล่อขั้นเทพหน้าตาลูกครึ่งแนวเกาหลี เป็นที่หมายปองของสาวๆ ไปจนถึงไม่ค่อยสาวตั้งแต่รุ่นเล็กยันรุ่นใหญ่ เธอจึงต้องมีผู้ช่วยเป็นรุ่นน้องสาวสวยสุดโก๊ะชื่อ รินทร์ (อาชิรญาณ์ ภีระพัภร์กุญช์ชญา) และกะเทยยักษ์ที่ชอบฟังหมอลำสุดฤทธิ์ชื่อ โส (สมคิด สุขเอิบ) พวกเธอร่วมกันวางแผนพิชิตใจหนุ่มหล่อให้สำเร็จ แต่หารู้ไม่ว่า เกษ (ภาวิณี วิริยะชัยกิจ) สาวสวยนักกีฬาเทควันโดคือคู่แข่งและศัตรูหัวใจตัวฉกาจ
เรื่องฮักๆ ของเจ๊อุบลยังเอาตัวไม่รอด แต่กลับต้องมานั่งเป็นที่ปรึกษาปัญหาหัวใจให้กับเด็กมัธยม มุก (สุมลนาถ คำหว่าน) ที่กำลังมีปัญหากับแฟนหนุ่มเด็กเรียน ภูมิ (ประภัทรพงศ์ ประสิทธิพงศ์) โดยมีต้นเหตุปัญหาเป็น แก่น (วิภู งามเนตร) เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อที่เข้ามาเป็นตัวแปรในความรักครั้งนี้
- กำกับโดย ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์
- เขียนโดย ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์
-
นำแสดงโดย
- สุดารัตน์ บุตรพรม ... เจ๊อุบล
- ภาวิณี วิริยะชัยกิจ ... เกษ
- ธันวา สุริยจักร ... เทพ
- อาชิรญาณ์ ภีระพัภร์กุญช์ชญา ... รินทร์
- สุมลนาถ คำหว่าน ... มุก
- วิภู งามเนตร ... แก่น
- สมคิด สุขเอิบ ... โส
- ประภัทรพงศ์ ประสิทธิพงศ์ ... ภูมิ
- ณัฏฐ์ณธกฤศ์ อินทรสูต ... ยุทธ
- ประเภท Comedy / Romance
- เรตไทย น 15+
- สร้างโดย Thailand
- จำหน่ายโดย สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล
วันนี้ในอดีต
น้ำตาลแดงเข้าฉายปี 2010
แสดง พัสวีพิชญ์ ศรณ์อัครภา, ประกาศิต โบสุวรรณ, ลักขณา วัธนวงส์ศิริ
เอ็กซ์แมน แฟนพันธุ์เอ็กซ์เข้าฉายปี 2004
แสดง พุฒิพงศ์ ศรีวัฒน์, ธีรดนัย สุวรรณหอม, บงกช คงมาลัย
The Expendablesเข้าฉายปี 2010
แสดง Sylvester Stallone, Jason Statham, Jet Li
เกร็ดภาพยนตร์
- Assassin's Creed - สร้างจากเกม Assassin's Creed โดย ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ผู้รับบท คัลลัม ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนเลย แถมยังไม่รู้จักเกมนี้ด้วยซ้ำจนกระทั่งได้เข้ามารับบทนำในเรื่อง อ่านต่อ»
- Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Pompo: The Cinephile
เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นจาก คุณปอมโปะ (โคฮาระ โคโนมิ) โปรดิวเซอร์ผู้มากความสามารถในเมืองหลวงแห่งภาพยนตร์ ไนออลวูด แม้เธอจะ...อ่านต่อ»




