รักฉันอย่าคิดถึงฉัน

8.59 คะแนนสยามโซน เต็ม 10 (74 โหวต) ร่วมโหวต
  • ชื่ออังกฤษI Miss U
  • ปีที่เปิดตัว2555
  • เข้าฉายในไทย31 พฤษภาคม 2555
  • นำแสดงเจษฎาภรณ์ ผลดี, ณัฐฐาวีรนุช ทองมี, อภิญญา สกุลเจริญสุข
  • บี (อภิญญา สกุลเจริญสุข) แพทย์สาวน้องใหม่ หน้าตาสะสวย เข้ามาทำงานในแผนกศัลยกรรมโรงพยาบาล โดยมี ธนา (เจษฎาภรณ์ ผลดี) แพทย์หนุ่มเป็นที่ปรึกษา ทำให้เธอได้รับรู้เรื่องราวความรัก ลึกซึ้ง สวยงาม ระหว่างอาจารย์หมอหนุ่มรูปงามคนนี้กับ นก (ณัฐฐาวีรนุช ทองมี) แพทย์สาวสุดสวย อดีตคนรักของเขา ที่กลับกลายเป็นความเศร้า เพราะอุบัติเหตุได้คร่าชีวิตเธอไปขณะที่ทั้งคู่กำลังจะแต่งงานใช้ชีวิตร่วมกัน

    ธนากลายเป็นชายหนุ่มผู้มีความสุขปนทุกข์อยู่กับความทรงจำเก่าๆ เพราะจมอยู่กับความรักความคิดถึงในตัวคนรักที่ตายไป แต่พอธนาได้มาเจอกับบีก็พยายามที่จะสานสัมพันธ์ความรักครั้งใหม่ เพราะบีมีหลายๆ อย่างที่คล้ายกับนก ท่ามกลางแรงสนับสนุนของทั้งแพทย์และพยาบาลร่วมแผนก ส่วนบีเองก็เริ่มมีใจให้ธนา เลยคิดจะช่วยดึงเขาออกมาจากความเจ็บปวด แต่เธอกลับพบว่าความคิดถึงและความยึดติดคนรักที่ตายไปของเขานั้น เป็นการรั้งวิญญาณอดีตแฟนสาวให้ยังคงติดตามอยู่ข้างกายเขาเสมอ

  • กำกับโดย มณฑล อารยางกูร
  • เขียนโดย
  • นำแสดงโดย
    • เจษฎาภรณ์ ผลดี ... ธนา
    • ณัฐฐาวีรนุช ทองมี ... นก
    • อภิญญา สกุลเจริญสุข ... บี
    • อินทิรา เจริญปุระ ... ตรี
  • ประเภท Horror / Thriller / Romance
  • ความยาว 90 นาที
  • เรตไทย น 13+
  • สร้างโดย Thailand
  • จำหน่ายโดย เอ็ม เทอร์ตี้ ไนน์
เกร็ดจาก รักฉันอย่าคิดถึงฉัน
- ฉากขอแต่งงานเป็นฉากที่ถ่ายทำแบบต่อเนื่องไม่มีการคัต

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Hidden Figures - บรรยากาศการทำงานจริงๆ ระหว่างวิศวกรและผู้หญิงไม่ได้ตึงเครียดแบบที่เห็นในภาพยนตร์ แม้ว่าจะมีประเด็นเรื่องสีผิวอยู่จริง แต่วิศวกรส่วนใหญ่สามารถทำงานร่วมกับนักคอมพิวเตอร์ได้อย่างไม่มีปัญหา อ่านต่อ»
  • It's Only the End of the World - ด้วยวัยที่ไม่ถึง 30 ปี ภาพยนตร์ 5 เรื่องของผู้กำกับ ซาเวียร์ โดแลน ได้แก่ I Killed My Mother (2009) Heartbeats (2010) Laurence Anyways (2012) Mommy (2014) และ It's Only the End of the World (2016) ได้เข้าชิงรางวัลในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์มาแล้วทั้งหมด อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Roohi Roohi เหตุเกิดในเมืองทางตอนเหนือของอินเดีย เบาอาน (ราชกุมมาร์ เรา) และ กัตตานี (จันห์วี คาปูร์) ได้มาพบกับเด็กสาวนามว่า รูฮี ...อ่านต่อ»