วิจารณ์ To Rome with Love
-
nineteen-eightyfive
(ไม่ได้เป็นสมาชิก)
เมื่อ 20 ก.ค. 55 09:00
ปู่วูดดี อัลเลนยังคงทำหนังแบบที่ดูแล้วรู้เลยว่าเป็นหนังใคร มุขตลกแบบปัญญาชนที่ขำไปเจ็บไปยังมาให้เห็นตลอดทั้งเรื่อง แต่ถ้าพูดถึงความกลมกล่อมอาจสู้ Midnight in Paris ไม่ได้... รึป่าว คือถ้าคนที่มาดูเรื่องนี้เพราะติดใจมิดไนต์มาแล้วคาดหวังให้เรื่องนี้เป็นแบบนั้นล่ะก็ มันไม่ใช่ล่ะ มิดไนต์มันว่าด้วยคนเกิดผิดยุค แล้วหนังก็ให้อารมณ์ nostalgia ของตัวละคร มันเลยดูสวยๆ ยิ่งถ้ารู้จักตัวละครในนั้นอยู่แล้วมันจะยิ่งฮา
สำหรับของกรุงโรมเนี่ย อัลเลนเน้นหนักไปทางความสัมพันธ์ของคน คู่รัก-คู่รัก คนดัง-สื่อ-ผู้ชม ไดอะล็อกแบบเสียดสี มุขแบบอะไรมันจะซวยปานนั้น ตัวละครบางตัวยังมีคาแรกเตอร์คุ้นๆ สำหรับคนที่ดูหนังแกมาแล้ว อย่างผู้หญิงมีเสน่ห์ นิสัยอินดี้ รักอิสระ การที่หนังคล้ายๆว่าแบ่งเป็นเรื่องเล่าของตัวละคร 3 กลุ่มที่มีกลุ่มย่อยลงไปอีก เลยรู้สึกว่าเรื่องมันยังไม่สุดเท่าไหร่ (แต่ไม่ได้รู้สึกอะไรมาก คือประเด็นมันเยอะ แต่หลายๆประเด็นเราอินได้อยู่) แต่ปู่แกก็ให้ตัวละครออกมาตอบคำถามเรื่องการดูหนังรู้เรื่องไม่รู้เรื่องด้วยนะ และนั่นอาจเป็นคำตอบ เหมือนกับที่ๆหลายๆประโยคคล้ายๆเป็นมานิเฟสโตยังไงยังงั้น
สรุปว่า เมืองโรมก็สวยดี แต่ยังไม่มีเสน่ห์เท่าบาร์เซโลนา ใน Vicky Cristina Barcelona เท่านั้นเอง
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+
วันนี้ในอดีต
ช้างเพื่อนแก้วเข้าฉายปี 2003
แสดง ปราบ ยุทธพิชัย
, พัชรี รักษาวงศ์
, ส่องแสง ส่องสว่าง
Olympus Has Fallenเข้าฉายปี 2013
แสดง Gerard Butler, Aaron Eckhart, Morgan Freeman
Maid in Manhattanเข้าฉายปี 2003
แสดง Jennifer Lopez
, Ralph Fiennes
, Thomas Michael Sullivan
เกร็ดภาพยนตร์
- Hidden Figures - บรรยากาศการทำงานจริงๆ ระหว่างวิศวกรและผู้หญิงไม่ได้ตึงเครียดแบบที่เห็นในภาพยนตร์ แม้ว่าจะมีประเด็นเรื่องสีผิวอยู่จริง แต่วิศวกรส่วนใหญ่สามารถทำงานร่วมกับนักคอมพิวเตอร์ได้อย่างไม่มีปัญหา อ่านต่อ»
- It's Only the End of the World - ด้วยวัยที่ไม่ถึง 30 ปี ภาพยนตร์ 5 เรื่องของผู้กำกับ ซาเวียร์ โดแลน ได้แก่ I Killed My Mother (2009) Heartbeats (2010) Laurence Anyways (2012) Mommy (2014) และ It's Only the End of the World (2016) ได้เข้าชิงรางวัลในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์มาแล้วทั้งหมด อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
อโยธยา มหาละลวย
เรื่องราวของ เรียวสึ (จิรายุ ตั้งศรีสุข) ชายหนุ่ม ที่มีความเป็นมาคลุมเครือ พ่อของเขาเป็นซามูไรที่ถูกทางการสังหารอย่างโห...อ่านต่อ»