วันที่รัก
- ชื่ออังกฤษTogether
- ปีที่เปิดตัว2555
- เข้าฉายในไทย20 ธันวาคม 2555
- นำแสดงทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี, กฤษณ เศรษฐธำรงค์, สหรัถ สังคปรีชา
อรทัย (ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี) และ นิพนธ์ (สหรัถ สังคปรีชา) คู่สามีภรรยาที่ดูเป็นครอบครัวอบอุ่น มีลูกชายวัยน่ารัก จนกระทั่งวันที่โรงพยาบาลโทรมาแจ้งให้อรทัยไปรับ ประสงค์ (กฤษณ เศรษฐธำรงค์) คุณพ่อที่ป่วยเป็นอัลไซเมอร์ และอรทัยไม่ได้พบมานานกว่า 30 ปี
อรทัยจำใจรับตัวประสงค์มาดูแล เธอค้นพบจดหมายจากชายชื่อ โตมร (ทองภูมิ สิริพิพัฒน์) และหนังสือสมุดภาพผีเสื้อท่ามกลางสมบัติติดตัวเพียงไม่กี่ชิ้นของผู้เป็นพ่อ ทำให้เธอตัดสินใจไปตามหาโตมรที่มหาวิทยาลัยที่เขาเป็นอาจารย์สอนอยู่
ทางฝ่ายนิพนธ์ผู้เป็นสามีได้แต่ลอบเฝ้ามองท่าทีแปลกๆ ระหว่างอรทัยกับประสงค์ และเกิดความสงสัยว่าอะไรสร้างบาดแผลให้กับอรทัย ความลับในอดีตของเธออดทำให้เขาหงุดหงิดใจไม่ได้ แต่นิพนธ์เองก็มีความลับเช่นกัน ความลับที่ว่าเขายังพบกับ นวล (ปิยธิดา วรมุสิก) คนรักเก่าที่กำลังจะหย่าร้างกับ ชาติ (นพชัย ชัยนาม) ผู้เป็นสามี
สมุดภาพผีเสื้อที่อรทัยนำมาให้โตมร ทำให้โตมรย้อนหวนกลับสู่ความรักครั้งแรกของเขาเมื่อหลายปีก่อน ที่มีผีเสื้อในสมุดภาพเป็นจุดเริ่มต้น ความรักแบบเดียวกันที่กำลังเกิดกับลูกศิษย์ของเขา ปฐมพงษ์ (นิธิศ วารายานนท์) กับ สุนิสา (อิสรีย์ ทองธรรมโรจน์) ความรักแบบที่อาจจะสร้างบาดแผลให้ชีวิตได้
- กำกับโดย ษรัณยู จิราลักษณ์
- เขียนโดย ษรัณยู จิราลักษณ์
-
นำแสดงโดย
- ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ... อรทัย
- กฤษณ เศรษฐธำรงค์
- สหรัถ สังคปรีชา
- ปิยธิดา วรมุสิก ... นวล
- นพชัย ชัยนาม ... ชาติ
- ทองภูมิ สิริพิพัฒน์ ... โตมร
- โสภิตสุดา อิทธิเมธินทร์ ... พรพรรณ
- นิธิศ วารายานนท์ ... ปฐมพงศ์
- อิสรีย์ ทองธรรมโรจน์ ... สุนิสา
- ประเภท Drama
- เรตไทย น 13+
- สร้างโดย Thailand
- จำหน่ายโดย โอเรียนทัล อายส์
วันนี้ในอดีต
โคลนนิ่ง คนก๊อบปี้คนเข้าฉายปี 1999
แสดง อำพล ลำพูน, สิริยากร พุกกะเวส
Kafoo: Waiting for Happinessเข้าฉายปี 2009
แสดง Tetsuji Tamayama, Maiko, Ryo Katsuji
Runaway Brideเข้าฉายปี 1999
แสดง Julia Roberts, Richard Gere, Joan Cusack
เกร็ดภาพยนตร์
- The Choice - เป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 11 ที่สร้างจากหนังสือของ นิโคลัส สปาร์กส์ อ่านต่อ»
- Deadpool - มีการถ่ายคลิปความยาว 3 นาทีเมื่อเดือนมกราคมปี 2012 เพื่อใช้โน้มน้าวทางสตูดิโอให้นำเรื่องราวของ เดดพูล มาสร้างเป็นภาพยนตร์ เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2014 ผู้คนก็ได้โอกาสชมคลิปดังกล่าวและให้เสียงตอบรับในทางบวกมากจน Deadpool ได้สร้างเป็นภาพยนตร์ในที่สุด โดยคลิปดังกล่าวเป็นที่นิยมมากจนนำมาเป็นส่วนหนึ่งในฉบับภาพยนตร์ด้วย อ่านต่อ»





