วิจารณ์ จันดารา ปัจฉิมบท
-
iamคนติดหนัง (เลขที่ 155368) เมื่อ 6 ธ.ค. 56 09:28
ยิ่งกว่าละครน้ำเน่าอีก โครตชอบว่ะ
ปิดตำนานได้เพลิน ๆ โอเคครับ
ให้คะแนน 6.5/10 -
directorcut (เลขที่ 180093) เมื่อ 11 ก.พ. 56 14:12
ภาคนี้เนื้อหาเข้มข้น บทของหนังทำให้เรื่องของภาพด้านกามารมณ์ดูสมเหตุ สมผลมากขึ้น ต่างกับภาคที่แล้วที่เอะอะ อะไรก็ขึ้นเตียง ( อิโรติคมากไปหน่อย ) แต่ภาคนี้ดูสวยงามกว่า ฉากอีโรติคมีน้อย แต่เติมเต็มหนังให้ดูสมบูรณ์ น้องญิ๋ง เล่นได้ดีเลยครับ ( ไม่เหมารวมกับฉากอย่างว่า ) การแสดง สีหน้า ท่าทาง คำพูด จังหวะ ทำได้ดีมาก เสียตรงที่แต่งหน้าคุณรัดเกล้า เข้มจนเห็นผงแป้งแทบจะหลุดทะลุจอ ถ้าเปลี่ยนคำพูด " คุณจันเจ้าขา" ได้ ผมว่าหนังจะดูดีขึ้นอีกนิด มันฟังแล้วทะแม่งๆ ( คนแค้นแทบเป็นแทบตาย ยังดันเรียก คุณจันเจ้าขา ) น้าวาด ( ตั๊ก ) บทน้อยจนแทบไม่เห็นความสำคัญ ทั้งๆ ที่ภาคแรกเด่นมาก ความผูกพันของตัวละครยังดูอ่อน บทประพันธ์ดี แต่บทหนังอ่อนครับ
-
emo69 (เลขที่ 100209) เมื่อ 9 ก.พ. 56 09:12
ภาคนี้เนื้อหาทำออกมาได้ดีมากครับ ภาคแรกแรงกว่าอันนี้เห็นด้วย ภาคนี้ทำออกมาลงตัวสุดแล้ว ฝีมือการแสดงมาริโอ้ ก็เข้าถึงบทดีกว่าทุกเรื่องที่เคยดูมา ถือว่าสอบผ่านครับ ส่วนบทดราม่า ยังดราม่าไม่สุดเท่าที่ควร คือพอจะดราม่าหน่อย ก็ดันกลายเป็นขบขันไปซะงั้น อย่างฉากที่ คุณแก้วแต่งเป็นทอม แล้วหนวดจะหลุด ฮาฉากนี่มาก กับฉากที่ตั้งชื่อลูกว่า ปีร์ (ต้องลองไปดูเองนะครับ) คือหม่อมอาจจะพยายามไม่ทำให้หนังดูอึดอัด หรือซีเรียสจนเกินไป ก็เลยมีความร่วมสมัยแบบหลุดๆดูบ้าง ถือเป็นโบนัส แต่ก็ดีครับ ตอนจบก็ทำได้ดี คำพูด คำเปรียบเปรย จบแบบเดินจากไป แต่มันก็สื่อให้เห็นว่าสุดท้าย มนุษย์แม้จะมีทุกสิ่งทุกอย่าง แต่มันก็แค่นี้เองชีวิต บางครั้งก็ยิ่งกว่าละครน้ำเน่าเสียอีก การตีความของภาคนี่จะต่างจากภาคแรก ที่คนรอบตัวไม่จากเป็นก็จากตาย แค่นั้นเอง!! สำหรับผม ให้ 8 เต็ม 10 ครับ ถ้าเป็นผลงานของหม่อม ผมว่า ชั่วฟ้าดินสลาย ทำได้เฟอร์เฟคที่สุดแล้ว จันดาราก็ถือว่าทำออกมาได้ดีครับ !!! ^__^
-
[S]lytheri[N] (เลขที่ 90465) เมื่อ 7 ก.พ. 56 23:23
ชอบไม่ชอบแล้วแต่คน แต่ผมจะบอกว่า ชอบมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก เรื่องนี้ ทั้ง 2 ภาคเลย
-
i'm-arm-i'am-sone (เลขที่ 96581) เมื่อ 7 ก.พ. 56 20:58
ภาคนี้ดีกว่าภาคที่แล้วนะ ไม่เน้นฉากอย่างว่าเท่าภาคแรก
โดยส่วนตัวแล้วชอบภาคนี้มากเพราะมีคำคมดีๆหลายประโยค
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+
วันนี้ในอดีต
เฟรนด์ชิพ เธอกับฉันเข้าฉายปี 2008 แสดง มาริโอ้ เมาเร่อ, อภิญญา สกุลเจริญสุข, เจตริน วรรธนะสิน
Begin Againเข้าฉายปี 2014 แสดง Keira Knightley, Mark Ruffalo, Adam Levine
Asylumเข้าฉายปี 2008 แสดง Mark Rolston, Carolina Garcia, Sarah Roemer
เกร็ดภาพยนตร์
- Everest - เรื่องราวในภาพยนตร์อ้างอิงจากหนังสือเกี่ยวกับภัยพิบัติที่ยอดเขาเอเวอเรสต์เมื่อปี 1996 หลายเล่ม หนึ่งในนั้นคือหนังสือเรื่อง Into Thin Air เขียนโดย จอน ครากอาวร์ ที่ในภาพยนตร์แสดงโดย ไมเคิล เคลลี และยังอ้างอิงจากบทสัมภาษณ์ผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนั้นด้วย อ่านต่อ»
- The Tribe - นักแสดงทุกคนในเรื่องเป็นคนหูหนวก อ่านต่อ»