เกร็ดน่ารู้จาก จันดารา ปัจฉิมบท
เกร็ดน่ารู้
- เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของ วิว - วรรณรท สนธิไชย ผู้รับบท มาลัย
- ฉากทิ้งระเบิดจากเครื่องบินรบของฝ่ายสัมพันธมิตรเพื่อทำลายล้างกองทัพทหารญี่ปุ่นซึ่งเข้ามายึดพระนครเป็นฐานบัญชาการ เมื่อปี พ.ศ. 2484 ถ่ายทำบริเวณตึกโบราณของการรถไฟแห่งประเทศไทย ท่ามกลางนักแสดงประกอบกว่า 300 ชีวิตที่รับบทเป็นทหารญี่ปุ่นและประชาชนชาวไทย
- สร้างจากหนังสือ เรื่องของ จัน ดารา ที่ ประมูล อุณหธูป ผู้ใช้นามปากกาว่า อุษณา เพลิงธรรม ได้เขียนไว้และตีพิมพ์เป็นตอนๆ ในสยามรัฐสัปดาห์วิจารณ์ ปี 2507-2509
- จันดารา ถูกสร้างเป็นภาพยนตร์ 2 ครั้งมาแล้วก่อนหน้านี้ ครั้งที่ 1 เมื่อปี พ.ศ. 2520 กำกับโดย รัตน์ เศรษฐภักดี นำแสดงโดย สมบูรณ์ สุขีนัย, เปี๊ยก - อรัญญา นามวงศ์, ศิริขวัญ นันทศิริ, ภิญโญ ปานนุ้ย เข้าฉายเมื่อวันที่ 11 มี.ค. 2520 ครั้งที่ 2 เมื่อปี พ.ศ. 2544 กำกับโดย อุ๋ย - นนทรีย์ นิมิบุตร นำแสดงโดย หนุ่ม - สันติสุข พรหมศิริ, หนุ่ม - สุวินิต ปัญจมะวัต, เอก - เอกรัตน์ สารสุข, กุ้ง - วิภาวี เจริญปุระ, คริสตี้ ชุง, เมย์ - ภัทรวรินทร์ ทิมกุล, ครรชิต ถ้ำทอง เข้าฉายเมื่อวันที่ 28 ก.ย. 2544
- ฉากแต่งงานระหว่าง จัน ดารา ที่รับบทโดย โอ้ - มาริโอ้ เมาเร่อ และ คุณแก้ว ที่รับบทโดย โช นิชิโนะ ถ่ายทำที่คฤหาสน์ของหลวงสิทธิเทพการที่ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี
วันนี้ในอดีต
1920 Londonเข้าฉายปี 2016
แสดง Sharman Joshi, Meera Chopra, Vishal Karwal
เกร็ดภาพยนตร์
- Hidden Figures - บรรยากาศการทำงานจริงๆ ระหว่างวิศวกรและผู้หญิงไม่ได้ตึงเครียดแบบที่เห็นในภาพยนตร์ แม้ว่าจะมีประเด็นเรื่องสีผิวอยู่จริง แต่วิศวกรส่วนใหญ่สามารถทำงานร่วมกับนักคอมพิวเตอร์ได้อย่างไม่มีปัญหา อ่านต่อ»
- It's Only the End of the World - ด้วยวัยที่ไม่ถึง 30 ปี ภาพยนตร์ 5 เรื่องของผู้กำกับ ซาเวียร์ โดแลน ได้แก่ I Killed My Mother (2009) Heartbeats (2010) Laurence Anyways (2012) Mommy (2014) และ It's Only the End of the World (2016) ได้เข้าชิงรางวัลในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์มาแล้วทั้งหมด อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Chaos Walking
เรื่องราวที่เกิดขึ้นในโลกอนาคตที่ไม่น่าอยู่ สังคมตกอยู่ในสภาวะสงครามและได้เกิดเชื้อโรคแปลกประหลาดคร่าสิ่งมีชีวิตเพศหญิง...อ่านต่อ»