เกร็ดน่ารู้จาก Oz the Great and Powerful
เกร็ดน่ารู้
- โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ และ จอห์นนี เดปป์ เคยได้รับข้อเสนอสำหรับบท ออซ แต่ในที่สุดแล้วเป็น เจมส์ ฟรังโก ที่แสดงบทนี้
- เคยมีการพิจารณาให้ โอลิเวีย ไวล์ด, เอมี อดัมส์, เบลก ไลฟ์ลีย์, เคต เบกคินเซล, เคียรา ไนต์ลีย์, รีเบกกา ฮอลล์ รับบทแม่มดในเรื่องนี้ ก่อนที่จะเป็น มิลา คูนิส, ราเชล ไวส์ซ และ มิเชล วิลเลียมส์ ในบท ธีโอดอรา, เอวานอรา และ กลินดา ตามลำดับ
- ฮิลารี สแวงก์ และ มิเชล วิลเลียมส์ เป็นตัวเลือกแรกๆ ของผู้กำกับ แซม ไรมี กับบท เอวานอรา เมื่อ ราเชล ไวส์ซ ได้รับบทจากตัวแทนของเธอและชอบบทนี้ ราเชล จึงมาทดสอบบท และใช้เวลา 2 ชั่วโมงสนทนากับ แซม หลังจากนั้นเธอก็ได้รับบท เอวานอรา ส่วน มิเชล ได้รับบท กลินดา
- จอห์น ซี.ไรลีย์ เคยถูกพิจารณาให้รับบท แฟรงก์ ก่อนที่ แซก บราฟฟ์ จะเป็นผู้แสดงบทนี้ในที่สุด
- เบลก ไลฟ์ลีย์ เคยถูกทาบทามให้รับบท กลินดา แต่เลือกที่จะแสดงในภาพยนตร์เรื่อง Savages (2012) ของ โอลิเวอร์ สโตน แทน
วันนี้ในอดีต
คน-โลก-จิตเข้าฉายปี 2012
แสดง อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์, บุญยิสา จันทราราชัย, ศรัณยู ประชากริช
เวิ้งปีศาจเข้าฉายปี 2007
แสดง ชาติชาย งามสรรพ์, ชุติกาญจน์ จุลละนันท์, ไชยา มิตรชัย
28 Weeks Laterเข้าฉายปี 2007
แสดง Robert Carlyle, Rose Byrne, Jeremy Renner
เกร็ดภาพยนตร์
- Assassin's Creed - สร้างจากเกม Assassin's Creed โดย ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ผู้รับบท คัลลัม ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนเลย แถมยังไม่รู้จักเกมนี้ด้วยซ้ำจนกระทั่งได้เข้ามารับบทนำในเรื่อง อ่านต่อ»
- Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Spine of the Night
เรื่องราวของราชินีแห่งบึงบัสตาลผู้ออกตามล้างแค้นกองทัพของลอร์ดไพแรนที่ขโมยบุปผาแห่งพลังจากเธอไป จนกลายเป็นสงครามใหญ่ที่...อ่านต่อ»