Iron Man 3
- ชื่อไทยไอรอน แมน 3
- ปีที่เปิดตัว2556
- เข้าฉายในไทย1 พฤษภาคม 2556
- นำแสดงRobert Downey Jr., Rebecca Hall, Guy Pearce
โทนี สตาร์ก (โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์) อัจฉริยะนักอุตสาหกรรมสุดเกรียน ผู้สร้าง ไอรอน แมน ตกอยู่ภายใต้หลุมพรางของศัตรูผู้ไม่รู้จักขอบเขตของคำว่าโหดร้าย เมื่อโทนีพบว่าโลกส่วนตัวของเขาได้ถูกทำลายลงด้วยเงื้อมมือของศัตรูเหล่านั้น เขาจึงออกตามล่าคนที่ต้องรับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแบบพลิกแผ่นดิน ในทุกย่างก้าวของการเดินทางครั้งนี้คือการทดสอบความเข้มแข็งของเขา
เมื่อหลังชนฝา โทนีเอาตัวรอดมาได้โดยอุปกรณ์ต่างๆ ของเขาเอง สิ่งที่พึ่งพาได้ในตอนนี้ก็คือความเป็นนักประดิษฐ์และสัญชาตญาณ เพื่อจะปกป้องคนที่เขารัก เมื่อเขาลุกขึ้นสู้อีกครั้ง โทนีจึงได้พบกับคำตอบของคำถามที่คอยหลอกหลอนเขามาโดยตลอดว่า คนสร้างชุดเกราะหรือชุดเกราะสร้างคนกันแน่
When Tony Stark's world is torn apart by a formidable terrorist called the Mandarin, Stark starts an odyssey of rebuilding and retribution.
- กำกับโดย Shane Black
- เขียนโดย Drew Pearce, Shane Black, Stan Lee, Don Heck, Larry Lieber, Jack Kirby
-
นำแสดงโดย
- Robert Downey Jr. ... Tony Stark / Iron Man
- Rebecca Hall ... Maya Hansen
- Guy Pearce ... Aldrich Killian
- Gwyneth Paltrow ... Pepper Potts
- Ben Kingsley ... The Mandarin
- Paul Bettany ... Jarvis
- Don Cheadle ... James Rhodes / War Machine
- Jon Favreau ... Happy Hogan
- Stephanie Szostak ... Ellen Brandt
- William Sadler ... Sal Kennedy
- James Badge Dale ... Eric Savin
- Stan Lee ... Stan the Man
- Yvonne Zima ... Miss Elkridge
- Bingbing Fan ... Dr. Wu's Wife
- Dale Dickey ... Mrs. Davis
- ประเภท Action / Sci-Fi / Thriller
- ความยาว 140 นาที
- เรต PG-13
- เรตไทย ท
- สร้างโดย USA / China
- จำหน่ายโดย บัวนา วิสต้า ประเทศไทย
-
ชื่ออื่นๆHomem de Ferro 3 Portugal Gelezinis zmogus 3 Gvozdeni covek 3 Marvel Iron Man 3 Nguoi Sat 3 Rkinis kaci 3 Vasember 3
วันนี้ในอดีต
รัก|สาม|เศร้าเข้าฉายปี 2008 แสดง อารักษ์ อมรศุภศิริ, ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ, รัชวิน วงศ์วิริยะ
ฮะเก๋าเข้าฉายปี 2008 แสดง เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, วัตถาภรณ์ เอี่ยมสินธร, พงษ์พิสุทธิ์ ผิวอ่อน
Get Smartเข้าฉายปี 2008 แสดง Steve Carell, Anne Hathaway, Dwayne Johnson
เกร็ดภาพยนตร์
- White God - ใช้สุนัข 274 ตัวในการถ่ายทำ ซึ่งได้รับการบันทึกว่าเป็นการใช้สุนัขในการถ่ายทำภาพยนตร์มากที่สุดในโลก อ่านต่อ»
- Straight Outta Compton - บทภาพยนตร์เคยมีฉากที่ ดร.เดร แสดงโดย คอรีย์ ฮอว์กินส์ พบกับ เอมิเนม ในช่วงที่ เอมิเนม เพิ่งเริ่มต้นงานเพลง และนักแสดงที่ได้รับการทาบทามให้แสดงบท เอมิเนม คือ แอนเซล เอลกอร์ต แต่ภายหลังมีการเปลี่ยนบท ฉากนี้จึงหายไป อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
The War with Grandpa
เมื่อ ปีเตอร์ (โอกส์ เฟกลีย์) เด็กหนุ่มขี้เก๊กต้องยกห้องนอนสุดรักของตัวเองให้ เอ็ด (โรเบิร์ต เดอ นีโร) คุณปู่ของเขา ปีเ...อ่านต่อ»