1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

พอล หลังขดหลังแข็งแต่งตัวรับบท วิชัน ใน Avengers 2

พอล หลังขดหลังแข็งแต่งตัวรับบท วิชัน ใน Avengers 2

"พอล เบตตานี" (Paul Bettany) รับบทสบายเป็น จาร์วิส พ่อบ้านดิจิทัลของ โทนี สตาร์ค หรือ ไอรอนแมน ซึ่งสวมบทโดย "โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์" (Robert Downey Jr.) ในภาพยนตร์ของมาร์เวล มาแล้วทั้งหมด 4 เรื่อง ได้แก่ "The Avengers" และ "Iron Man" ทั้ง 3 ภาค การสวมบทที่มีแต่เสียง ทำให้ พอล ไม่ต้องฝึกซ้อมฉากต่อสู้ ไม่ต้องแต่งตัว และที่สำคัญเขาไม่ต้องไปกองถ่าย หน้าที่ของ พอล ที่ผ่านมาคือโผล่ไปที่ห้องอัดเสียงเท่านั้น

ในภาพยนตร์รวมดาวฮีโร่ภาคสอง "The Avengers: Age of Ultron" นอกจาก พอล จะให้เสียง จาร์วิส เหมือนเดิมแล้ว เขายังได้ข้อเสนอให้ควบบทหุ่นยนต์แอนดรอยด์ที่มีชื่อว่า วิชัน อีกด้วย จากนักแสดงหนุ่มที่รับบทไม่ตรากตรำในภาพยนตร์มาร์เวล มาลงเอยที่การนั่งเก้าอี้เป็นชั่วโมงให้ช่างแต่งหน้าแต่งตัวให้สมบทบาท และความลำบากนี้กลับสร้างความชอบใจให้แก่เพื่อนนักแสดง โดยเฉพาะ โรเบิร์ต ที่สารภาพพร้อมหัวเราะว่า "ไม่มีคนไหนทำให้ผมรู้สึกยินดีที่ได้เห็นเขาอยู่ในภาวะไม่สบายเนื้อไม่สบายตัวแบบสุดๆ มากไปกว่า พอล เบตตานี อีกแล้วครับ"

โรเบิร์ต ไม่ใช่นักแสดงคนเดียวที่หัวเราะคิกคัก เมื่อได้เห็น พอล นั่งบนเก้าอี้แต่งหน้าเป็นชั่วโมง "มาร์ก รัฟฟาโล" (Mark Ruffalo) ที่บางครั้งต้องสวมชุดประหลาดเพื่อแสดงบทยักษ์เขียวขี้โมโห ฮัลค์ รู้สึกว่าชุดของเขาใส่ง่ายขึ้นมาทันตา เมื่อเห็นว่า พอล ใช้เวลานานแค่ไหนในการแต่งตัว "เท่าที่ผมรู้คือผมรู้สึกมีความสุขที่ได้เดินเข้าไปในรถพ่วงและเดินออกมา แล้วกลับเข้าไปอีกทีในหนึ่งชั่วโมงถัดมา และเห็น พอล เบตตานี ยังคงแต่งตัวอยู่ และนั่นก็ทำให้ผมรู้สึกดีน่าดูเลย ขอโทษทีนะ พอล"

รูปลักษณ์ของตัวละคร วิชัน ยังไม่ปล่อยออกมาให้เห็นแบบเป็นทางการ ผู้ชมจึงยังต้องลุ้นกับชุดของตัวละครตัวนี้กันต่อไป ส่วนตัว พอล เอง เมื่อถูกถามถึงปฏิกิริยาของเพื่อนร่วมงานที่มีต่อชุดของเขา นักแสดงชาวอังกฤษคนนี้ตอบว่า "มีคลื่นความสงสารมากมายส่งมาที่ตัวผมครับ จริงๆ นะครับ เราคุยกันว่าต้องทำอย่างไรบ้างให้ผมดูดีในชุดนั้น แม้ว่าชุดนั้นจะเป็นชุดที่พิเศษสุดๆ ซึ่งผมแทบไม่ต้องทำอะไรเลย เพราะมันผลิตมาแล้วเรียบร้อยแล้ว มันดูดีจริงๆ แต่มันก็ร้อนสุดๆ ด้วยครับ"

Avengers: Age of Ultron มีกำหนดฉายที่สหรัฐอเมริกาวันที่ 1 พฤษภาคม 2015 นักแสดงจาก The Avengers ยังคงกลับมารับบทเดิม "คริส อีแวนส์" (Chris Evans) กลับมารับบท กัปตันอเมริกา "คริส เฮมสเวิร์ธ" (Chris Hemsworth) รับบท เทพเจ้าสายฟ้าธอร์ "สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน" (Scarlett Johansson) ในบท แบล็กวิโดว์ "เจเรมี เรนเนอร์" (Jeremy Renner) สวมบท ฮอว์กอาย และตัวละครที่เพิ่มมาจากภาคแรก คือ สการ์เวตต์ วิช ที่สวมบทโดย "อลิซาเบธ โอลเซน" (Elizabeth Olsen) ควิกซิลเวอร์ ที่รับบทโดย "แอรอน จอห์นสัน" (Aaron Johnson) และวายร้าย อัลตรอน ที่แสดงโดย "เจมส์ สเปเดอร์" (James Spader)

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Shrek Forever After
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง Mike Myers, Cameron Diaz, Eddie Murphy
 • 3 ย่าน
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง ทองภูมิ สิริพิพัฒน์, เกียรติศักดิ์ อุดมนาค, ปิยา พงศ์กุลภา
 • The Losers
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง Jeffrey Dean Morgan, Zoe Saldana, Chris Evans

เกร็ดภาพยนตร์

 • Grace of Monaco - เจสสิกา เชสเทน, เอมิลี บลันต์, ชาร์ลีซ เธอรอน, รีส วิตเธอร์สปูน, กวินเน็ธ พัลโทรว์, เคต ฮัดสัน, โรซามันด์ ไพก์, เอมี อดัมส์, แจนยัวรี โจนส์ และ อลิซาเบธ แบงก์ส ต่างเป็นนักแสดงที่เคยได้รับการพิจารณาให้รับบท เกรซ เคลลี ที่ท้ายสุดแล้วแสดงโดย นิโคล คิดแมน อ่านต่อ»
 • Magic Magic - ผู้กำกับ เซบาสเตียน ซิลบา และ ไมเคิล ซีรา ผู้รับบท บริงค์ เคยร่วมงานกันมาก่อนในภาพยนตร์เรื่อง Crystal Fairy & the Magical Cactus (2013) ขณะรองบประมาณสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้อนุมัติ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวของ เฟร็ด ฟลาสกี (เซธ โรเกน) นักข่าวหัวขบถมากฝีมือที่มักจะแกว่งเท้าหาเสี้ยนตลอดเวลา เขาได้พบกับ ชาร์ล็อตต์ ฟิล...อ่านต่อ»