1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ปีเตอร์ งานหนัก คุมสงคราม 5 ทัพ ใน The Hobbit 3

ปีเตอร์ งานหนัก คุมสงคราม 5 ทัพ ใน The Hobbit 3

บทสรุปของการเดินทางทวงคืนบ้านเกิดของเหล่าคนแคระกำลังจะมาถึงใน "The Hobbit: Battle of The Five Armies" หรือ เดอะ ฮอบบิท: สงคราม 5 ทัพ ซึ่งเป็นภาคที่ 3 ของภาพยนตร์ไตรภาค The Hobbit ผู้กำกับ "ปีเตอร์ แจ็กสัน" (Peter Jackson) ได้เผยว่าสงคราม 5 ทัพ อันเป็นจุดเด่นของเรื่องนั้นจะมีความยาวถึง 45 นาที และนั่นก็เป็นเรื่องท้าทายสำหรับเขาไม่น้อย ไม่ใช่แค่ออกแบบการรบหรือการใช้เทคนิคพิเศษเท่านั้น แต่เป็นเพราะตัวละครที่ร่วมมหาศึกครั้งนี้มีความแตกต่างด้านเชื้อชาติเผ่าพันธุ์มากทีเดียว

"ก่อนที่เราจะเริ่มต้นถ่ายทำได้ เราต้องออกแบบสนามรบและคิดให้ออกว่า โอเค เรามีออร์ค 10,000 ตน จะใช้พื้นที่สำหรับพวกเขามากแค่ไหน มีเรื่องมากมายที่เราต้องคิดให้ออกครับ" ปีเตอร์ กล่าวถึงความยากในการสร้างฉากสุดยิ่งใหญ่ "เรามีคนแคระ และมนุษย์ และเอลฟ์ และออร์ค ที่มีวัฒนธรรมต่างกัน ใช้อาวุธต่างกัน ใช้เกราะต่างกัน รูปแบบและวิธีการต่อสู้ก็ต่างกันครับ"

นอกจาก 4 เผ่าพันธุ์ที่ ปีเตอร์ ระบุแล้ว อีกเผ่าพันธุ์หนึ่งที่เข้าร่วมสงคราม 5 ทัพในครั้งนี้ยังมีฝูงพญาอินทรีร่วมด้วย จากประสบการณ์กำกับฉากต่อสู้หลายครั้งในไตรภาค The Lord of the Rings และภาพยนตร์ชุด The Hobbit 2 ภาคก่อน ปีเตอร์ ได้เรียนรู้ว่าฉากสงครามที่ยิ่งใหญ่ตระการตาบางครั้งก็อาจน่าเบื่อได้อย่างน่าตกใจ โดยเฉพาะตอนที่ผู้ชมไม่ได้ดูตัวละครที่พวกเขาสนใจ "เรามีกฎข้อหนึ่งว่าเราจะไม่ตัดฉากเกิน 2-3 ครั้งไปยังตัวละครที่ไม่มีใครรู้จัก โดยไม่ตัดฉากกลับไปที่ตัวละครสำคัญ ไม่อย่างนั้นผู้ชมจะรู้สึกเบื่อกับฉากสงครามครับ"

The Hobbit: The Battle of Five Armies มีกำหนดฉายในประเทศไทยวันที่ 18 ธันวาคม 2014 "มาร์ติน ฟรีแมน" (Martin Freeman) กลับมารับบท บิลโบ แบ็กกินส์ เช่นเดียวกับ "ริชาร์ด อาร์มิเทจ" (Richard Armitage) ที่กลับมารับบทกษัตริย์คนแคระ ธอริน และนักแสดงคนอื่นๆ อาทิ "เอียน แมกเคลเลน" (Ian McKellen) ในบทบาท พ่อมดแกนดัล์ฟ "ลุก อีแวนส์" (Luke Evans) เป็น บาร์ธ "ออร์แลนโด บลูม" (Orlando Bloom) เป็น เอลฟ์หนุ่มเลโกลัส และ "เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์" (Benedict Cumberbatch) ในบท มังกรไฟสมอว์ก ที่กลับมาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวตอนจบของการเดินทางสุดคาดคิดของฮอบบิทหนุ่มผู้รักสงบ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Man เกิน 100 แอ้มเกินพิกัด
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง แซม โชติบัณฑ์, ไลลา บุญยศักดิ์ (เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์), ร.ต.หญิง จุฑารัตน์ เทียนสุวรรณ
 • Cloverfield
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Lizzy Caplan, Jessica Lucas, T.J. Miller
 • The Ring
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง Naomi Watts, Martin Henderson, Brian Cox

เกร็ดภาพยนตร์

 • Rabbit Hole - บทภาพยนตร์เรื่องนี้ดัดแปลงมาจากบทละครที่ได้รางวัล พูลิตเซอร์ ของ เดวิด ลินด์เซย์-เอแบร์ และ เดวิด เป็นผู้ดัดแปลงมันเป็นบทภาพยนตร์ด้วยตัวเอง อ่านต่อ»
 • True Grit - ไมเคิล บีนห์ เข้ามาทดสอบบท ลักกี เน็ด เปปเปอร์ แต่พลาดบทนี้ให้กับ แบร์รี เปปเปอร์ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวเกี่ยวกับหญิงสาวที่กำลังจะตาบอด และเห็นภาพหลอนเป็นผีที่มาใบ้หวย คนดูแลเธอได้ล่วงรู้ถึงความลับนี้ และต้องเลือกร...อ่านต่อ»