1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ปีเตอร์ งานหนัก คุมสงคราม 5 ทัพ ใน The Hobbit 3

ปีเตอร์ งานหนัก คุมสงคราม 5 ทัพ ใน The Hobbit 3

บทสรุปของการเดินทางทวงคืนบ้านเกิดของเหล่าคนแคระกำลังจะมาถึงใน "The Hobbit: Battle of The Five Armies" หรือ เดอะ ฮอบบิท: สงคราม 5 ทัพ ซึ่งเป็นภาคที่ 3 ของภาพยนตร์ไตรภาค The Hobbit ผู้กำกับ "ปีเตอร์ แจ็กสัน" (Peter Jackson) ได้เผยว่าสงคราม 5 ทัพ อันเป็นจุดเด่นของเรื่องนั้นจะมีความยาวถึง 45 นาที และนั่นก็เป็นเรื่องท้าทายสำหรับเขาไม่น้อย ไม่ใช่แค่ออกแบบการรบหรือการใช้เทคนิคพิเศษเท่านั้น แต่เป็นเพราะตัวละครที่ร่วมมหาศึกครั้งนี้มีความแตกต่างด้านเชื้อชาติเผ่าพันธุ์มากทีเดียว

"ก่อนที่เราจะเริ่มต้นถ่ายทำได้ เราต้องออกแบบสนามรบและคิดให้ออกว่า โอเค เรามีออร์ค 10,000 ตน จะใช้พื้นที่สำหรับพวกเขามากแค่ไหน มีเรื่องมากมายที่เราต้องคิดให้ออกครับ" ปีเตอร์ กล่าวถึงความยากในการสร้างฉากสุดยิ่งใหญ่ "เรามีคนแคระ และมนุษย์ และเอลฟ์ และออร์ค ที่มีวัฒนธรรมต่างกัน ใช้อาวุธต่างกัน ใช้เกราะต่างกัน รูปแบบและวิธีการต่อสู้ก็ต่างกันครับ"

นอกจาก 4 เผ่าพันธุ์ที่ ปีเตอร์ ระบุแล้ว อีกเผ่าพันธุ์หนึ่งที่เข้าร่วมสงคราม 5 ทัพในครั้งนี้ยังมีฝูงพญาอินทรีร่วมด้วย จากประสบการณ์กำกับฉากต่อสู้หลายครั้งในไตรภาค The Lord of the Rings และภาพยนตร์ชุด The Hobbit 2 ภาคก่อน ปีเตอร์ ได้เรียนรู้ว่าฉากสงครามที่ยิ่งใหญ่ตระการตาบางครั้งก็อาจน่าเบื่อได้อย่างน่าตกใจ โดยเฉพาะตอนที่ผู้ชมไม่ได้ดูตัวละครที่พวกเขาสนใจ "เรามีกฎข้อหนึ่งว่าเราจะไม่ตัดฉากเกิน 2-3 ครั้งไปยังตัวละครที่ไม่มีใครรู้จัก โดยไม่ตัดฉากกลับไปที่ตัวละครสำคัญ ไม่อย่างนั้นผู้ชมจะรู้สึกเบื่อกับฉากสงครามครับ"

The Hobbit: The Battle of Five Armies มีกำหนดฉายในประเทศไทยวันที่ 18 ธันวาคม 2014 "มาร์ติน ฟรีแมน" (Martin Freeman) กลับมารับบท บิลโบ แบ็กกินส์ เช่นเดียวกับ "ริชาร์ด อาร์มิเทจ" (Richard Armitage) ที่กลับมารับบทกษัตริย์คนแคระ ธอริน และนักแสดงคนอื่นๆ อาทิ "เอียน แมกเคลเลน" (Ian McKellen) ในบทบาท พ่อมดแกนดัล์ฟ "ลุก อีแวนส์" (Luke Evans) เป็น บาร์ธ "ออร์แลนโด บลูม" (Orlando Bloom) เป็น เอลฟ์หนุ่มเลโกลัส และ "เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์" (Benedict Cumberbatch) ในบท มังกรไฟสมอว์ก ที่กลับมาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวตอนจบของการเดินทางสุดคาดคิดของฮอบบิทหนุ่มผู้รักสงบ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

กระทู้ข่าวบันเทิง

วันนี้ในอดีต

 • ขุนศึก
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง วรวิทย์ แก้วเพชร, สาวิณี ภู่การุณ, ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง
 • Kamen Rider Faiz : The Movie
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง ฮันตะ เคนโตะ, ฮางะ ยูเรีย, มิโซโรกิ เคน
 • Spy Kids 3-D: Game Over
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง Alexa Vega, Daryl Sabara, Antonio Banderas

เกร็ดภาพยนตร์

 • Always - ผู้กำกับ ซงอิลกน พัฒนาบทภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเวลากว่า 1 ปี อ่านต่อ»
 • รักสุดท้าย ป้ายหน้า - สร้างมาจากนิยายวัยรุ่นขายดี ที่ชื่อ หนุ่ม ม.ปลาย VS สาววัยทำงาน ของผู้แต่ง โรบินฮู้ด ตีพิมพ์ในปี 2550 โดยสำหนักพิมพ์บลูเบลล์ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เมื่อชาวอินเดียผู้เป็นนักกีฬาชั้นแนวหน้าของเอเชียตะวันออกกลางหายตัวไป คาบีร์ (จอห์น อับราฮัม) และ จูเนด (วรุณ ธาวาน) สอ...อ่านต่อ»