1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

พอล อาสาช่วย อดัม ปรับบทภาพยนตร์ Ant-Man

พอล อาสาช่วย อดัม ปรับบทภาพยนตร์ Ant-Man

หลังจากผู้กำกับผู้เขียนบทสุดแนว "เอ็ดการ์ ไรต์" (Edgar Wright) ตัดสินใจตีจากภาพยนตร์ที่ตัวเองร่วมพัฒนามากกว่าครึ่งทศวรรษ ด้วยปัญหาด้านความคิดสร้างสรรค์ที่ไม่ตรงกับคณะผู้สร้าง เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ภาพยนตร์ยอดมนุษย์ชื่อดังของมาร์เวลอย่าง "Ant-Man" จึงต้องมองหาผู้สร้างสรรค์คนใหม่ และได้ตัว "อดัม แมกเคย์" (Adam McKay) ที่ตารางงานไม่ว่างพอนั่งแท่นกำกับ แต่ก็ยังเหลือที่พอมารับหน้าที่ปรับบทเดิมที่ เอ็ดการ์ เขียนไว้ได้ แถม "พอล รัดด์" (Paul Rudd) นักแสดงนำมาช่วยคิดบทด้วย

พอล ผู้รับบท สก็อตต์ แลง หรือ แอนต์-แมน ให้ความเห็นถึงการปรับบทว่า "เรื่องราวยังคงเป็นแบบที่มันเคยเป็นตามที่ เอ็ดการ์ และ โจ คอร์นิช (Joe Cornish) ผู้ซึ่งเป็นอัจฉริยะได้เขียนไว้ เพียงแต่มีบางทิศทางที่ต่างออกไปครับ มีหลายสิ่งเข้ามาเกี่ยวข้องที่ทำให้ผมรู้สึกตื่นเต้นจริงๆ มันเป็นเรื่องสนุกมากที่นั่งอยู่กับอดัม และมีเรื่องราวมากมายโผล่เข้ามา"

ด้าน อดัม เมื่อเห็นความสามารถของ พอล ก็อดออกปากชมไม่ได้ "ผมรู้มาตลอดนะครับว่าพอลเป็นนักเขียนที่เก่งมาก จากการได้ฝึกซ้อมบทที่ไม่ได้เตรียมมาก่อนในกองถ่าย แต่ผมไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่าเขาจะเก่งขนาดนั้น เขาคิดบทพูดได้สุดยอดจริงๆ ครับ เราสองคนเลยกบดานในห้องของโรงแรม และเราก็ใช้เวลาประมาณ 6-8 สัปดาห์ฝังตัวอยู่กับการปรับบทครั้งยิ่งใหญ่ ผมภูมิใจในผลงานของเราทั้งสองมากนะครับ ผมคิดจริงๆ นะครับว่าเราได้เพิ่มอะไรที่มันเจ๋งสุดๆ ลงไป และแต่งเสริมบทที่แน่นอยู่แล้วจากฝีมือ เอ็ดการ์ ไรต์ ให้แน่นเข้าไปอีกครับ"

ส่วนบทที่ทั้งสองช่วยกันปรับต่างจากเดิมอย่างไรบ้าง อดัม เล่าว่า "เราเพิ่มฉากต่อสู้ใหม่ๆ ลงไป ผมเติบโตมากับการ์ตูนของมาร์เวล ดังนั้นระดับความคลั่งการ์ตูนของผมที่มีอยู่ในระดับสูง และผมได้เพิ่มฉากต่อสู้ใหญ่ๆ ลงไป ผมตื่นเต้นมากเลยครับ และก็มีหลายตอนที่ยังคงบทที่เอ็ดการ์ทำไว้ ทั้งบทพูดและตัวละครก็ยังอยู่ในนั้นครับ เราก็แค่ทำให้มันเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมาใหม่ ทำให้มันลื่นไหลขึ้น ทำให้มันสะอาดขึ้น ขยายบางตอนให้ใหญ่ขึ้นหน่อย ทำให้มันห้าวหาญขึ้นนิด ทำให้มันขำเพิ่มในบางจุด เราก็แค่เรียบเรียงขึ้นมาใหม่ จริงๆ แล้วเอ็ดการ์มีบทที่ดีอยู่แล้วครับ เราก็แค่ทำให้มันตูมตามเท่านั้นเอง และรัดด์ก็เป็นคนที่เขียนบทด้วยแล้วสนุกจริงๆ ครับ พอเขียนเสร็จแล้วผมก็แค่พูดว่า นี่ คุณกับผมต้องเขียนบทสักเรื่องด้วยกันแล้วล่ะ"

อดัม และ พอล เคยร่วมงานกันมาก่อนในภาพยนตร์ "Anchorman: The Legend of Ron Burgundy" ปี 2004 และ "Anchorman 2: The Legend Continues" เมื่อปี 2013 ที่ พอล ร่วมแสดง ขณะที่ อดัม ทำหน้าที่กำกับและเขียนบท ส่วนใน Ant-Man นอกจาก พอล แล้วยังมีนักแสดงร่วม อาทิ "ไมเคิล ดักลาส" (Michael Douglas) "อีวานเจลีน ลิลลี" (Evangeline Lilly) "โครีย์ สโตลล์" (Corey Stoll) และแม้ว่า เอ็ดการ์ จะถอนตัวจากการสร้างเรื่องนี้ก่อนการเปิดกล้องเพียงไม่นาน แต่ Ant-Man ยังคงวันออกฉายเป็นวันเดิม คือวันที่ 17 กรกฎาคม 2015 ภายใต้การกำกับของ "เพย์ตัน รีด" (Peyton Reed)

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • The Secret of Moonacre
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Ioan Gruffudd, Dakota Blue Richards, Natascha McElhone
 • District 13: Ultimatum
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง David Belle, Cyril Raffaelli, Philippe Torreton
 • Cheri
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Michelle Pfeiffer, Kathy Bates, Rupert Friend

เกร็ดภาพยนตร์

 • Grown Ups - อดัม แซนด์เลอร์ เป็นผู้ริเริ่มคิดเรื่องราวของผู้ชายที่ต้องกลับบ้านเกิดอย่างไม่คาดฝัน แล้วนำแนวคิดนี้มาสานงานต่อในฐานะผู้อำนวยการสร้าง เขาเขียนบทร่วมกับ เฟรด วูล์ฟ จากนั้นก็แสดงนำเองในบท เลนนี ฟีเดอร์ อ่านต่อ»
 • อินทรีแดง - อนันดา เอเวอริงแฮม ผู้รับบท อินทรีแดง หรือ โรม ฤทธิไกร ชื่นชอบผลงานของผู้กำกับ วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง มาแต่ไหนแต่ไร และอยากทำงานด้วยอยู่แล้ว แต่ในช่วงแรกที่พวกเขาพูดคุยปรึกษากันนั้น เป็นการวางแผนสร้างภาพยนตร์เรื่องอื่น เพราะในตอนนั้นพวกเขาคิดว่าการสร้างภาพยนตร์ขนาดใหญ่อย่าง อินทรีแดง นั้นไม่เหมาะสมกับสภาพเศรษฐกิจ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

มีรา (อนุชกา ชาร์มา) และ อรชุน (นีล บูปาเล็ม) อาศัยอยู่ในเมืองคุร์เคาน์ คืนหนึ่งมีราถูกกลุ่มชายปริศนารุมทำร้ายขณะเดินทา...อ่านต่อ»