1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ไจ ไขข้อข้องใจภาพยนตร์คนเหล็ก Terminator: Genisys

ไจ ไขข้อข้องใจภาพยนตร์คนเหล็ก Terminator: Genisys

แม้ภาพยนตร์ Terminator 5 ซึ่งมีชื่ออย่างเป็นทางการว่า "Terminator: Genisys" จะปิดกล้องไปแล้ว แต่ผู้ชมที่ตั้งตาคอยคนเหล็กภาคใหม่นี้ ก็ยังไม่ทราบรายละเอียดอื่นใดนอกจาก "อาร์โนลด์ ชวาร์เซเนกเกอร์" (Arnold Schwarzenegger) นักแสดงเจ้าของบท คนเหล็ก ในภาพยนตร์ภาคก่อนๆ จะกลับมารับบทเดิมอีกครั้ง ส่วนตัวละครสำคัญอย่าง จอห์น คอนเนอร์ แสดงโดย "เจสัน คลาร์ก" (Jason Clarke) ขณะที่ "เอมิเลีย คลาร์ก" (Emilia Clarke) มารับบท ซาราห์ คอนเนอร์ และ "ไจ คอร์ตนีย์" (Jai Courtney) สวมบท ไคล์ รีส

แฟนๆ ภาพยนตร์คนเหล็กถูกทิ้งให้อยู่กับปริศนามาพักใหญ่ ในที่สุด เจ ก็ขอไขข้อข้องใจให้แฟนๆ ที่ต้องการรู้ว่าภาพยนตร์ภาคใหม่นี้ เป็นการนำภาคเก่ามาสร้างใหม่ หรือว่าเป็นภาคต่อกันแน่ "มันก็น่าสงสัยอยู่นะครับ และผมก็คิดอยู่บ่อยๆ ว่าเราจะเรียกภาคนี้ว่ายังไงดี คนอยากรู้ว่ามันเป็นภาคต่อหรือเอาของเก่ามาทำใหม่กันแน่ แต่ผมขอเรียกภาคนี้ว่าเป็นการเริ่มใหม่ดีกว่า การนำเรื่องการย้อนเวลามาเล่นมันเจ๋งแบบนี้นี่เอง บางทีเราอาจจะเสนอโลกที่ผู้ชมคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว แต่เหตุการณ์สามารถเปลี่ยนแปลงไปได้ และนั่นแหละครับจุดเปลี่ยนของทุกสิ่ง"

นอกจากนี้ เจ ยังคาดว่าผู้ชมที่ไม่เคยผ่านตาภาพยนตร์ต้นฉบับสองภาคแรก "The Terminator" เมื่อปี 1984 และ "Terminator 2: Judgment Day" เมื่อปี 1991 ที่กำกับโดย "เจมส์ คาเมรอน" (James Cameron) มาก่อน จะสามารถเข้าใจเนื้อหาในภาพยนตร์ Terminator: Genisys ได้ "ผมคิดว่าถ้าพวกเขาอยาก เขาก็ไปดูได้ครับ แต่ถ้าเขาไม่ได้ดู ผมก็ไม่คิดว่าเขาจะดูภาพยนตร์ของเราแล้วไม่เข้าใจครับ"

Terminator: Genisys มีกำหนดฉายวันที่ 1 กรกฎาคม 2015 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา สำหรับแฟนๆ ที่คาดหวังเนื้อหาที่ดุเดือดเลือดพล่านคงต้องเตรียมใจบ้าง เพราะ เจ เผยว่าภาพยนตร์ภาคนี้อาจไม่ได้เอาใจแฟนๆ สายโหดนัก "ผมอยากให้ภาพยนตร์เป็นเรตอาร์นะครับ แต่ผมว่าไม่น่าจะได้ ผมคิดว่าภาพยนตร์น่าจะได้เรตพีจี-13 จะไม่มีใครหลุดคำหยาบ แต่มีแน่ครับฉากต่อสู้รุนแรงน้ำดีทั้งหลาย"

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • คู่แรด
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, เซกิ โอเซกิ, บุศริน หยกพรายพันธ์
 • The Eye
  เข้าฉายปี 2002
  แสดง Chutcha Rujinanon, Angelica Lee, Lawrence Chou
 • คืนวันเสาร์ถึงเช้าวันจันทร์
  เข้าฉายปี 2012
  แสดง วรเวช ดานุวงศ์, อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา, กวี ตันจรารักษ์

เกร็ดภาพยนตร์

 • The Expendables - ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน ผู้รับบท บาร์นีย์ รอสส์ ผู้กำกับ และผู้เขียนบท ลงมือเขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้โดยใช้ปากกา ไม่ได้ใช้เครื่องพิมพ์ดีดหรือคอมพิวเตอร์ เขาได้รับแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์ต่อสู้เก่าๆ อย่าง The Dirty Dozen (1967) และ The Dogs of War (1980) และแก้ไขบทมากกว่า 100 ร่าง ระหว่างนั้นมีการเปลี่ยนแปลงทิศทางของภาพยนตร์ รวมทั้งตัดหรือเปลี่ยนแปลงตัวละครหลักของเรื่องใหม่ชนิดหน้ามือเป็นหลังมือเลยทีเดียว อ่านต่อ»
 • Centurion - ผู้กำกับ นีล มาร์แชลล์ ริเริ่มสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้โดยอ้างอิงตำนานกองพลที่ 9 ของโรมัน ที่หายสาบสูญไปหลังจากเดินทางเข้าไปยังใจกลางของประเทศสก็อตแลนด์ นีล จินตนาการถึงสาเหตุของการหายตัว โดยใช้กำแพงเฮเดรียน ในเมืองนิวคาสเซิล สหราชอาณาจักร ซึ่งเป็นบริเวณบ้านเกิดของเขา เป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบตัวละครชนเผ่าพิกต์ส เขากำหนดให้ชนเผ่าอาศัยบริเวณเทือกเขาเคลโดเนียนในศตวรรษที่ 1 และเป็นผู้ลอบโจมตีกองทัพโรมัน อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

จอห์น คอนเนอร์ (เจสัน คลาร์ก) มนุษย์ผู้นำของกลุ่มต่อต้าน ส่ง ไคล์ รีส (ไจ คอร์ตนีย์) กลับไปในปี 1984 เพื่อปกป้อง ซาราห์...อ่านต่อ»