The Terminator

9.22 คะแนนสยามโซน เต็ม 10 (9 โหวต) ร่วมโหวต
  • ชื่อไทยคนเหล็ก 2029
  • ปีที่เปิดตัว2527
  • นำแสดงArnold Schwarzenegger, Michael Biehn, Linda Hamilton
  • ปี ค.ศ. 2029 สกายเน็ท คอมพิวเตอร์อัจฉริยะที่ก่อการปฏิวัติ ได้ส่งไซบอร์กมือสังหาร เดินทางย้อนเวลาสู่ปี 1984 เพื่อฆ่า ซาราห์ คอนเนอร์ (ลินดา ฮามินตัน) ก่อนที่เธอจะให้กำเนิดบุตรชาย ผู้เปลี่ยนชะตาโลกและพิทักษ์เผ่าพันธุ์มนุษย์ชาติให้ดำรงต่อไป

  • กำกับโดย James Cameron
  • เขียนโดย , , ,
  • นำแสดงโดย
    • Arnold Schwarzenegger
    • Michael Biehn
    • Linda Hamilton
    • Paul Winfield
    • Lance Henriksen
  • ประเภท Sci-Fi / Thriller / Action
  • ความยาว 108 นาที
  • เรต R
  • สร้างโดย USA
  • ชื่ออื่นๆ
    Terminator

วันนี้ในอดีต

  • น.ช. นักโทษชายน.ช. นักโทษชายเข้าฉายปี 2002 แสดง ชลัฏ ณ สงขลา, สหัสชัย ชุมรุม, พรชัย หงษ์รัตนาภรณ์
  • ยังไงก็รักยังไงก็รักเข้าฉายปี 2007 แสดง สมพล ปิยะพงศ์สิริ, สุวัจนี ไชยมุสิก, เบญจวรรณ อาร์ตเนอร์
  • Battle RoyaleBattle Royaleเข้าฉายปี 2002 แสดง Tatsuya Fujiwara, Aki Maeda, Taro Yamamoto

เกร็ดภาพยนตร์

  • 10 Cloverfield Lane - สร้างจากบทภาพยนตร์ชื่อ The Cellar โดยมีชื่อขณะถ่ายทำว่า Valencia ก่อนที่จะกลายมาเป็นภาคต่อของ Cloverfield (2008) อ่านต่อ»
  • The Himalayas - ดัดแปลงจากเหตุการณ์จริงเมื่อปี 2004 ของนักปีนเขา อึมฮองกิล และ พัคมูเต็ก ผู้เคยพิชิตยอดเขากันเจนชุงคา ยอดเขาที่สูงเป็นอันดับ 3 ของโลก อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

แร็ปทะลุฝ้า ราชาไม่หยุดฝัน แร็ปทะลุฝ้า ราชาไม่หยุดฝัน เรื่องราวของ บุ๊ค (ธนายุทธ ณ อยุธยา) วัย 18 ปีและ นนท์ (นนทวัฒน์ โตมา) วัย 13 ปี เด็กหนุ่มที่ไม่สามารถปรับตัวให้เข้ากับ...อ่านต่อ»