1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

จอห์น โช เชื่อมือ โรแบร์โต กำกับ Star Trek 3

จอห์น โช เชื่อมือ โรแบร์โต กำกับ Star Trek 3

จากความสำเร็จของการนำภาพยนตร์ชุด Star Trek ที่เคยได้รับความนิยมสูงลิบลิ่วกลับมาสร้างใหม่ด้วยฝีมือของผู้กำกับไฟแรง "เจ.เจ. อบรามส์" (J.J. Abrams) ทั้งสองภาคจาก "Star Trek" เมื่อปี 2009 และ "Star Trek Into Darkness" เมื่อปี 2012 ทำให้ "Star Trek 3" ที่ยังไม่มีชื่อทางการประกาศออกมาได้รับความสนใจและสายตาจับจ้องจากแฟนๆ มากพอดู โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อ เจ.เจ. ตัดสินใจลงจากแท่นผู้กำกับแต่ยังทำหน้าที่ควบคุมงานสร้าง เพื่อไปกำกับ "Star Wars: Episode VII" และให้ "โรแบร์โต ออร์ซี" (Roberto Orci) ผู้กำกับใหม่แกะกล่องมารับหน้าที่แทน

ท่ามกลางความคาดหวังของแฟนๆ ที่ยังนึกภาพไม่ออกว่าภาพยนตร์ลำดับที่ 3 จะออกมาทิศทางใด "จอห์น โช" (John Cho) นักแสดงบท ฮิคารุ ซูลู ตัวละครสมทบที่เป็นหนึ่งในเจ้าหน้าที่คนสำคัญของสตาร์ฟลีต ได้ออกมาแสดงความมั่นใจในตัวผู้กำกับมือใหม่แม้ภาพยนตร์จะยังไม่เดินเครื่องเปิดกล้องถ่ายทำก็ตาม "ผมเชื่อมั่นในตัว บ็อบ (โรแบร์โต ออร์ซี) สุดๆ ครับ ไม่มีใครรู้จักตัวละครเหล่านี้ดีไปกว่าบ็อบ และไม่มีใครรู้จัก Star Trek มากไปกว่าบ็อบเช่นกันครับ ผมว่าเขาจะต้องทำให้ทุกคนสนุกสุดเหวี่ยงแน่ๆ ครับ"

จอห์น ไม่ใช่นักแสดงคนเดียวที่ออกมาสนับสนุน โรแบร์โต เพราะ "ไซมอน เพกก์" (Simon Pegg) นักแสดงบทช่างเครื่อง สก็อตต์ ก็มั่นใจในตัวผู้กำกับคนใหม่ไม่แพ้กัน เพราะ โรแบร์โต ไม่ใช่คนอื่นคนไกลสำหรับภาพยนตร์ Star Trek ชุดใหม่ เพราะเขาเคยร่วมเขียนบทภาพยนตร์ทั้งสองภาคมาก่อน เช่นเดียวกับในภาคนี้ที่ โรแบร์โต ยังคงลงมือเขียนบทเองร่วมกันกับมือเขียนบทคู่หู "อเล็กซ์ เคิร์ตซ์แมน" (Alex Kurtzman) และ "จอห์น ดี. เพย์น" (John D. Payne)

ส่วนเรื่องราวใน Star Trek 3 จะเน้นไปที่ใดนั้น จอห์น ไม่สามารถตอบคำถามนี้ได้ แต่ตัวละคร ซูลู จะกลับมาในภาค 3 แน่นอนหลังจาก จอห์น ยืนยันว่าได้เข้าไปลองชุดที่จะใช้ในการแสดงเรียบร้อยแล้ว คนดูอาจจะได้เห็นบทบาทที่สำคัญมากขึ้นของตัวละครสมทบตัวนี้ หลังจากที่ได้เห็นซูลูขึ้นมาเป็นกัปตันแทน กัปตันเคิร์ก พระเอกของเรื่องที่รับบทโดย "คริส ไพน์" (Chris Pine) ใน Star Trek Into Darkness โดย Star Trek 3 มีแผนเปิดกล้องปี 2015 และมีกำหนดออกฉายในปี 2016 ซึ่งเป็นปีที่ภาพยนตร์ชุด Star Trek ครบรอบ 50 ปีพอดิบพอดี

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • สยิว
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง พิมพาภรณ์ ลีนุตพงษ์ , นันทวัฒน์ อาศิรพจนกุล , อานนท์ สายแสงจันทร์
 • The Mist
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Thomas Jane, Marcia Gay Harden, Laurie Holden
 • Jack the Giant Slayer
  เข้าฉายปี 2013
  แสดง Nicholas Hoult, Ewan McGregor, Stanley Tucci

เกร็ดภาพยนตร์

 • Iron Man 2 - อัล ปาชิโน เกือบได้มารับบท จัสติน แฮมเมอร์ แต่แล้วบทนี้ก็ตกเป็นของ แซม ร็อกเวลล์ อ่านต่อ»
 • องค์บาก 3 - ถ่ายทำในแทบทุกภาคของประเทศไทย ได้แก่ ฉากหมู่บ้านชาวคณะโขนถ่ายทำที่จังหวัดสระบุรีและนครราชสีมา ฉากพระราชวังของพระยาราชเสนาขนาดใหญ่เท่าตึกหลายสิบชั้นถ่ายทำบนพื้นที่ 25 ไร่ที่จังหวัดระยอง ฉากการฝึกร่ายรำแบบนาฏยุทธ์ถ่ายทำที่น้ำตกถ้ำมรกต จังหวัดกระบี่ นอกจากนี้ยังมีการถ่ายทำที่ภูชี้ฟ้า จังหวัดเชียงราย และผาเจ๊ก จังหวัดอุบลราชธานี อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

100 ปีก่อน อยู่ๆ เหล่าไททันก็ปรากฏตัวขึ้นบนโลก ทำลายล้างอารยธรรมของมนุษย์จนหมดสิ้น มนุษย์จึงสร้างกำแพงใหญ่มหึมาขึ้นเพื่...อ่านต่อ»