1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

อีริก บานา อวดรถยนต์คู่ใจในภาพยนตร์กำกับเองเรื่องแรก

อีริก บานา อวดรถยนต์คู่ใจในภาพยนตร์กำกับเองเรื่องแรก

"อีริก บานา" (Eric Bana) ได้ฤกษ์เปิดตัวผลงานกำกับเรื่องแรก "Love the Beast" ที่มีตัวเขาเองเป็นดารานำ ส่วนนางเอกนั้นไม่ใช่นักแสดงสาวสวยที่ไหน แต่เป็นรถยนต์คู่ใจของเขาเอง เนื่องจากภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นสารคดีเกี่ยวกับความผูกพันที่ อีริก มีต่อ เดอะ บีสต์ รถฟอร์ด จีที ฟัลคอน คูเป คู่ใจที่เขาหลงรักมาตั้งแต่อายุ 15 ปี และยังคงฟูมฟักดูแลมันมาจนถึงวันนี้นับเป็นเวลา 25 ปีแล้ว

นอกจากอาชีพนักแสดงแล้ว อีริก สนใจเรื่องการแข่งรถอย่างจริงจัง ถึงขนาดเคยเข้าแข่งระดับมืออาชีพในประเทศออสเตรเลีย ซึ่งผู้ชมจะได้เห็นการผจญภัยของ อีริก และ เดอะ บีสต์ ใน Love the Beast บนสนามแข่ง ทาร์กา ทัสมาเนีย แรลลี เมื่อปี 2007 ซึ่งกินเวลายาวนาน 5 วัน แต่ อีริก พลาดประสบอุบัติเหตุในการแข่งขันวันที่ 4 โชคยังดีที่เขาและผู้ช่วยคนขับไม่ได้รับบาดเจ็บแม้แต่น้อย ขณะที่ เดอะ บีสต์ เสียหายยับเยิน

ดารารับเชิญที่มาปรากฏตัวในภาพยนตร์ ซึ่งใช้เวลาสร้างยาวนานถึง 3 ปีเรื่องนี้ ได้แก่ "เจย์ ลีโน" (Jay Leno) พิธีกรรายการโทรทัศน์ ที่เป็นนักสะสมรถยนต์และรถจักรยานยนต์ตัวยง "ด็อกเตอร์ ฟิล" (Dr. Phil) หรือ "ฟิล แม็กกรอว์" (Phil McGraw) พิธีกรรายการทอล์กโชว์ของอเมริกา และ "เจเรมี คลาร์กสัน" (Jeremy Clarkson) ผู้ดำเนินรายการสารคดีชุดเกี่ยวกับยานยนต์ "Top Gear" ของประเทศอังกฤษ

อีริก เผยถึงเหตุผลที่เขาตัดสินใจสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า เป็นเพราะยังไม่มีภาพยนตร์เกี่ยวกับรถเรื่องไหนที่ทำให้เขาประทับใจ เขาจึงอยากเป็นคนถ่ายทอดความผูกพันระหว่างเจ้าของกับทรัพย์สินอันเป็นที่รักด้วยตัวเอง "ผมรู้สึกว่านี่เป็นภาพยนตร์ที่ผมสร้างในฐานะคนรักรถเอง ไม่ใช่แค่สร้างเพื่อคนรักรถคนอื่นๆ" อีริก กล่าวและย้ำด้วยว่าเขาไม่ได้ทำงานชิ้นนี้เพราะรักงานกำกับ แต่เป็นเพราะเขารักการแข่งรถ

หลังเปิดฉายและโกยรายได้สวยสดในออสเตรเลียบ้านเกิด อีริก นำ Love the Beast ไปฉายที่เทศกาลภาพยนตร์ไทรเบกา ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยหวังว่าจะมีบริษัทจัดจำหน่ายภาพยนตร์ของอเมริกาเหนือสนใจเข้ามาติดต่อ และหลังจากนั้นเขาจะนำเงินที่ได้จากภาพยนตร์ย้อนกลับมาเป็นค่าซ่อมบำรุง เดอะ บีสต์ ที่ตอนนี้ยังคงอยู่ในสภาพชำรุดทรุดโทรมจากอุบัติเหตุดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม คอภาพยนตร์ไม่ต้องใจหาย เพราะในฐานะนักแสดง อีริก ยังคงมีงานชุกเช่นเคย บทบาทตัวร้าย เนโร ใน "Star Trek" ของเขากำลังจะขึ้นจอใหญ่ในประเทศไทยวันที่ 7 พฤษภาคมนี้ นอกจากนี้ ยังมีภาพยนตร์ตลก "Funny People" และภาพยนตร์รัก "The Time Traveler's Wife" ที่ อีริก ร่วมแสดงกับ "ราเชล แมกอดัมส์" (Rachel McAdams) จ่อคิวรอฉายในหลายประเทศเร็วๆ นี้

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • เฉิ่ม
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, วรนุช วงษ์สวรรค์, ศิวะ แตรสังข์
 • A Lot Like Love
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Ashton Kutcher, Amanda Peet, Kathryn Hahn
 • Priest
  เข้าฉายปี 2011
  แสดง Paul Bettany, Maggie Q, Cam Gigandet

เกร็ดภาพยนตร์

 • Johnny English Reborn - ในฉากที่ จอห์นนี อิงลิช แสดงโดย โรแวน แอ็ตคินสัน ขโมยหมวกกันน็อกมาจากหญิงคนหนึ่ง คนนั้นคือ ลิลี แอ็ตคินสัน ลูกสาวในชีวิตจริงของ โรแวน อ่านต่อ»
 • Camellia - Camellia หรือ ดองแบก ในภาษาเกาหลี เป็นทั้งชื่อเกาะ ชื่อป่า และชื่อดอกไม้ ดอกดองแบก มีลักษณะเป็นไม้พุ่ม ดอกสีขาว หรือสีชมพู และยังเป็นดอกไม้สัญลักษณ์ประจำเมืองปูซาน ประเทศเกาหลี ซึ่งมีความหมายถึงการรอคอย คำมั่นสัญญาซึ่งได้เคยให้ไว้แก่กัน และเป็นดอกไม้ที่แทนความรักนิรันดร์ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

น้องสาวของ เจมี (อลิซาเบธ ไรซ์) เสียชีวิตลงอย่างกะทันหัน เธอจึงต้องเดินทางข้ามโลกไปถึงประเทศสิงคโปร์ ที่นั่นเองที่ทำให้...อ่านต่อ»