1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

แปลง แดเนียล รูเพิร์ต เอ็มม่า เป็นผู้ใหญ่ด้วยคาถาดิจิตอล

แปลง แดเนียล รูเพิร์ต เอ็มม่า เป็นผู้ใหญ่ด้วยคาถาดิจิตอล

"The Curious Case of Benjamin Button" สะท้อนรูปลักษณ์หลายช่วงวัยของพระเอกอายุขึ้นต้นด้วยเลข 4 อย่าง "แบรด พิตต์" (Brad Pitt) ได้อย่างพิสดารน่าทึ่ง ตั้งแต่ทารกที่มีร่างกายชราไปจนถึงเด็กหนุ่มอ่อนเยาว์ ผลงานเหล่านี้ทำให้ผู้สร้างภาคส่งท้ายของภาพยนตร์ชุดพ่อมดอันโด่งดัง "Harry Potter and the Deathly Hallows" เตรียมดึงตัวกลุ่มคนทำวิชวลเอฟเฟกต์ดังกล่าว มาแปลงโฉมพ่อมดแม่มดวัยใสให้กลายเป็นผู้ใหญ่เต็มตัว

บทส่งท้ายของเรื่องตามที่ "เจ. เค. โรว์ลิ่ง" (J. K. Rowling) เขียนเอาไว้ในนวนิยายต้นฉบับ เกิดขึ้นในช่วงเวลา 19 ปีถัดจากเนื้อเรื่องหลัก ซึ่งตัวละครนำ แฮร์รี่ ที่รับบทโดย "แดเนียล แรดคลิฟฟ์" (Daniel Radcliffe) รอน ที่รับบทโดย "รูเพิร์ต กรินต์" (Rupert Grint) และ เฮอร์ไมโอนี่ ที่รับบทโดย "เอ็มมา วัตสัน" (Emma Watson) ล้วนมีอายุ 30 กว่าๆ กันหมดแล้ว การแปลงโฉมนักแสดงอายุ 19-20 ปีเหล่านี้จึงเป็นงานที่ท้าทายยิ่ง

ผู้อำนวยการสร้าง "เดวิด เฮย์แมน" (David Heyman) เล่าว่า "ตอนนั้นเรากำลังมองหาทางเลือกต่างๆ ในการจัดการเรื่องนี้ เช่น ใช้นักแสดงคนอื่นหรือวิธีอื่นๆ แล้วเราก็ได้ชม The Curious Case Of Benjamin Button ที่มีการใช้เทคโนโลยีช่วยปรับอายุของตัวละคร ผมก็เลยคิดว่าเราน่าจะลองดูบ้าง เพราะผมรู้สึกแย่ถ้าต้องให้นักแสดงคนอื่นมาแสดงบทเหล่านั้นในช่วงอึดใจสุดท้ายของภาพยนตร์"

แม้ The Curious Case of Benjamin Button จะมีรางวัลออสการ์สาขาแต่งหน้ายอดเยี่ยมและเทคนิคพิเศษยอดเยี่ยมมาเป็นเครื่องรับประกัน หนุ่มน้อย แดเนียล ก็ยังอดเป็นกังวลไม่ได้ "ถ้ามันไม่ดีขึ้นมา แล้วมันเป็นสิ่งที่เรามอบให้ผู้ชม มันคงจะแย่มากๆ" แดเนียล กล่าว "ถ้ามีตัวเลือกระหว่างให้ผม เอ็มมา และ รูเพิร์ต ดูโง่ๆ สักหน่อยและน่าขันขึ้นอีกนิด กับอีกทางคือให้คนอื่นแสดงเป็นเรา ผมนึกอยากเลือกให้คนอื่นแสดงไปเลยมากกว่าทุกที"

อย่างไรก็ตาม แดเนียล กล่าวปิดท้ายว่า เขาและเพื่อนนักแสดงจะทุ่มเทเต็มความสามารถในการร่ายมนต์สะกดสู่หน้าจอภาพยนตร์ "พอได้ชม Benjamin Button แล้ว ผมก็รู้ว่ามันเป็นไปได้ และมันขึ้นอยู่กับผม รูเพิร์ต และ เอ็มมา ที่จะต้องพยายามแสดงให้ดูมีอายุขึ้นให้ได้ครับ"

ขณะนี้ Harry Potter and the Deathly Hallows ซึ่งผู้สร้างแบ่งออกเป็น 2 ภาคนั้น กำลังอยู่ระหว่างถ่ายทำทั้ง 2 ภาคย่อยพร้อมๆ กัน มีกำหนดฉายที่ประเทศสหรัฐอเมริกาวันที่ 19 พฤศจิกายน 2010 และ 15 กรกฎาคม 2011 ตามลำดับ ส่วน "Harry Potter and the Half-Blood Prince" นั้นสร้างเสร็จแล้ว กำลังเตรียมเข้าฉายในประเทศไทยวันที่ 16 กรกฎาคม ที่จะถึงนี้

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Babel
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง Brad Pitt, Cate Blanchett, Rinko Kikuchi
 • The Pursuit of Happyness
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง Will Smith, Jaden Smith, Thandie Newton
 • Music and Lyrics
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง Hugh Grant, Drew Barrymore, Haley Bennett

เกร็ดภาพยนตร์

 • Chloe - ผู้สร้างได้รับแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์ Nathalie... (2003) ของผู้กำกับหญิงชาวฝรั่งเศส อานน์ ฟองแตน อ่านต่อ»
 • Legion - ผู้อำนวยการสร้าง เดวิด แลนคาสเตอร์ ถูกใจบทที่เขียนโดย สก็อตต์ สจวร์ต มือเขียนบทและผู้เชี่ยวชาญด้านวิชวลเอฟเฟกต์ จนตัดสินใจให้ สก็อตต์ รับหน้าที่กำกับด้วยเลย แม้ สก็อตต์ จะยังมือใหม่ด้านงานกำกับก็ตาม อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

จากเหตุการณ์จริงเกี่ยวกับเกี่ยวกับการต่อสู้อันยิ่งใหญ่ของผู้หญิงกลุ่มหนึ่งที่เรียกตนเองว่า กลุ่มเรียกร้องสิทธิสตรี ในปร...อ่านต่อ»