1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

เจสัน คืนจอเงินในแบบระทึกขวัญกับ 6.66 หยุดความตาย

เจสัน คืนจอเงินในแบบระทึกขวัญกับ 6.66 หยุดความตาย

"เจสัน ยัง" ซึ่งเคยมีผลงานภาพยนตร์ "ชื่ออุ้มมีบุญนำหน้า" ที่แสดงไว้สมัยยังเป็นหนุ่มละอ่อน กลับมารับบทบาทบนจอเงินอีกครั้งใน "6.66 หยุดความตาย" ภาพยนตร์ระทึกขวัญสุดแหวกร่วมทุนของสองยักษ์ใหญ่ "สหมงคลฟิล์ม" และ "เวิร์คพอยท์" โดยมี "โอ๋ - พาณิชย์ สดสี" ผู้บริหารหัวเรือใหญ่ของ หัวฟิล์มท้ายฟิล์ม มาเป็นโปรดิวเซอร์เนรมิตความน่ากลัวสั่นประสาทในเรื่องนี้ พร้อมดึงผู้กำกับโฆษณาชื่อดัง "ทแก้ว เรืองรัตน" มากำกับภาพยนตร์เรื่องนี้

งานนี้ถือเป็นการกลับมาแสดงภาพยนตร์ในบทบาทที่เข้ากับมาดที่ดูโตและเข้มตามวัยของหนุ่ม เจสัน โดยรับบทเป็นตำรวจสืบสวนตัวฉกาจ ที่เข้ามาเกี่ยวโยงกับเรื่องราวสุดผวาของ 6.66 เลขปริศนาที่เป็นตัวแปรสำคัญที่ทำให้ผู้คนฟื้นจากความตายอย่างเหลือเชื่อ ซึ่งเจ้าตัวพูดถึงผลงานภาพยนตร์เรื่องใหม่นี้ว่า

"จริงๆ หลังจากผลงานหนังเรื่องแรก ก็เคยมีหนังเรื่องอื่นๆ ติดต่อเข้ามาตลอด แต่ด้วยความที่ตอนนั้นมีทั้งงานเพลง งานละคร ไหนพอหมดจากช่วงนั้นก็มีเรื่องทหาร เรื่องเรียน ก็เลยไม่มีจังหวะไปรับงานหนังเลย คราวนี้ก็ถือเป็นโอกาสดีเพราะจังหวะมันลงตัว ส่วนตัวก็อยากจะแสดงหนังเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เพราะก็เรียนมาทางด้านนี้ด้วย ถือเป็นโชคดีที่ทางเวิร์คพอยท์และสหมงคลฟิล์มที่ให้โอกาส อีกอย่างคือพอได้อ่านบทเรื่องนี้ก็อยากเล่นทันที เพราะว่ามันฉีกจากหนังแนวนี้ในบ้านเรา ก็อยากร่วมงานกับโปรเจกต์ดีๆ และทีมงานเก่งๆ แบบนี้"

นอกจากนี้ เจสัน ยังพูดถึงบทบาทที่ได้รับว่า "เรื่องนี้รับบทเป็น วุธ ตำรวจที่เข้ามาสืบคดีของเรื่องคนตายแล้วฟื้นในเรื่องนี้ ตัวละครตัวนี้ก็จะเป็นตำรวจสืบสวนฝีมือดี เป็นผู้ชายนิ่งๆ จริงจัง สุขุมรอบคอบ ก็ถือว่าเป็นบทบาทที่ท้าทายครับ เพราะเราก็ห่างจากงานด้านนี้ไปนาน แต่ก็ได้ทีมงานและแอ็กติงโค้ชเก่งๆ มาเป็นเทรนเนอร์ให้ แล้วอีกอย่างผมก็มีความฝันอยากที่จะเป็นตำรวจมานานแล้ว ก็เลยสมหวังครับได้เป็นจริงๆ ก็มีใช้วิธียกหูถามคนรู้จักที่เป็นตำรวจด้วยนะ ว่าการเป็นตำรวจต้องทำอย่างไรบ้าง ก็ต้องเตรียมตัวเยอะครับ"

ใครที่ชื่นชอบการแสดงและมาดเท่ๆ ของ เจสัน ยัง ก็อย่าลืมให้กำลังใจและติดตามผลงานภาพยนตร์เรื่องใหม่ของเขา 6.66 หยุดความตาย ที่จะเข้าฉาย 18 มิถุนายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • ยังไงก็รัก
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง สมพล ปิยะพงศ์สิริ, สุวัจนี ไชยมุสิก, เบญจวรรณ อาร์ตเนอร์
 • น.ช. นักโทษชาย
  เข้าฉายปี 2002
  แสดง ชลัฏ ณ สงขลา, สหัสชัย ชุมรุม, พรชัย หงษ์รัตนาภรณ์
 • Battle Royale
  เข้าฉายปี 2002
  แสดง Tatsuya Fujiwara, Aki Maeda, Taro Yamamoto

เกร็ดภาพยนตร์

 • The Hangover Part II - เรื่องนี้ปักหลักถ่ายทำในประเทศไทย ที่กรุงเทพฯ และจังหวัดกระบี่ อ่านต่อ»
 • เพื่อนไม่เก่า - เป็นภาพยนตร์เต็มตัวเรื่องแรกของกลุ่มนักดนตรีวัยรุ่นในนาม ออกัส โดยก่อนหน้านี้พวกเขาเคยผ่านงานภาพยนตร์มาก่อนในเรื่อง รักแห่งสยาม (2007) และ ฝัน หนึ่งในภาพยนตร์เรื่อง ฝัน-หวาน-อาย-จูบ (2008) อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

สองนักซุ่มยิงฝีมือพระกาฬ แบรนดอน (แชด ไมเคิล คอลลินส์) และ ริชาร์ด มิลเลอร์ (บิลลี เซน) ต้องต่อสู้กับกลุ่มคนหัวรุนแรงใน...อ่านต่อ»