1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ไซมอน เล่าความคืบหน้ามหากาพย์ดวงดาว Star Trek 3

ไซมอน เล่าความคืบหน้ามหากาพย์ดวงดาว Star Trek 3

อย่าลืมว่าในช่วงที่ภาพยนตร์สงครามดวงดาวภาคใหม่ "Star Wars: Episode VII - The Force Awakens" ทำให้คอภาพยนตร์จักรวาลตื่นเต้นกันอยู่ ยังมีภาพยนตร์มหากาพย์ดวงดาวอีกเรื่องอย่าง "Star Trek 3" กำลังอยู่ในขั้นพัฒนาบทและพร้อมจะเผยโฉมให้แฟนๆ ได้ยลกันในปี 2016 ส่วนความคืบหน้าของภาพยนตร์ดวงดาวยุคเก๋าเป็นอย่างไรบ้างนั้น นักแสดงบทช่างเครื่อง สก็อตต์ ที่เข้ามาร่วมเขียนบทอย่าง "ไซมอน เพกก์" (Simon Pegg) ขอเล่าความคืบหน้าของภาพยนตร์ภาค 3 ระหว่างประชาสัมพันธ์ภาพยนตร์เรื่องใหม่ของตัวเองอย่าง "Mission: Impossible Rogue Nation" ให้ได้ฟังกัน

นอกจากนักแสดงสายขำขันจะยืนยันข่าวลือว่า "ไอดริส เอลบา" (Idris Elba) ที่คุ้นหน้าจากบทบาท นายทวารอารักขาสะพานรุ้งไบฟรอสต์จากเรื่อง "Thor" จะมารับบทวายร้ายในภาคใหม่แล้ว ไซมอน ยังเผยรายละเอียดตัวละครให้ชิมลางกันเล็กๆ น้อยๆ ก่อนด้วยว่า ตัวละครที่ ไอดริส จะเข้ามาแสดงคราวนี้จะเป็นตัวละครใหม่แกะกล่องของแท้ "ไอดริสเป็นนักแสดงที่เก่งมากครับ และเราก็กำลังพยายามเขียนบทเจ๋งๆ ให้เขาแสดงอยู่ครับ ตัวละครนั้นก็จะเป็นตัวละครใหม่ด้วยครับ นี่เป็นภารกิจกินเวลา 5 ปีแล้วเราหลุดออกมาข้างนอกนั่นแล้ว เราไม่จำเป็นต้องกลับไปชนกับตัวละครเดิมๆ อีกครับ เราเลยจะลองทำอะไรแบบนี้ในภาพยนตร์เรื่องนี้ครับ"

ปี 2016 จะครบรอบ 50 ปีหลังผู้ชมรู้จัก "Star Trek" เป็นครั้งแรก ไซมอน และเพื่อนร่วมเขียนบท "ดัก จอง" (Doug Jung) จึงดึงแรงบันดาลใจมาจากเรื่องราวของ Star Trek ยุคเก่าๆ มาด้วย ไซมอน กล่าวว่า "มันเป็นรายการที่น่าทึ่งมากครับตอนที่คุณดูในช่วงนั้น พวกเขามีอุปกรณ์อะไรน้อยมากครับ พวกเรานึกถึง Star Trek ที่ยักษ์ใหญ่ แต่มันเริ่มมาจากการเล่นที่สร้างสรรค์กับกองถ่ายเล็กๆ พร้อมด้วยมนุษย์เก่งๆ และความรอบรู้ครับ เราอยากจะนำจิตวิญญาณแบบนั้นกลับมา และหวังว่าจะสร้างภาพยนตร์ Star Trek สำหรับยุคนี้โดยที่ไม่ลืมว่ามันมีต้นตอมาจากที่ไหนครับ"

Star Trek 3 ยังไม่มีชื่อเป็นทางการ มีแผนฉายวันที่ 8 กรกฎาคม 2016 "หลินอี้ปิน" หรือ "จัสติน หลิน" (Justin Lin) ผู้กำกับที่เคยฝากชื่อไว้กับผลงานซิ่งทะลุนรก "Fast & Furious" มารับหน้าที่กำกับแทน "เจ.เจ. อบรามส์" (J.J. Abrams) ที่หันไปกำกับ Star Wars: Episode VII - The Force Awakens แทน ขณะที่นักแสดงชุดเดิมยังกลับมารับบทเดิม เช่น "คริส ไพน์" (Chris Pine) กลับมารับบท กัปตันเคิร์ก "แซกคารี ควินโต" (Zachary Quinto) รับบท สป็อก และ "โซอี ซัลดานา" (Zoe Saldana) ในบทล่ามสาว อูฮูรา

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • G-Force
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Sam Rockwell, Penelope Cruz, Tracy Morgan
 • หอแต๋วแตกแหกกระเจิง
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง จตุรงค์ มกจ๊ก, เอกชัย ศรีวิชัย, ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์
 • Sorority Row
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Briana Evigan, Rumer Willis, Jamie Chung

เกร็ดภาพยนตร์

 • Grown Ups - อดัม แซนด์เลอร์ เป็นผู้ริเริ่มคิดเรื่องราวของผู้ชายที่ต้องกลับบ้านเกิดอย่างไม่คาดฝัน แล้วนำแนวคิดนี้มาสานงานต่อในฐานะผู้อำนวยการสร้าง เขาเขียนบทร่วมกับ เฟรด วูล์ฟ จากนั้นก็แสดงนำเองในบท เลนนี ฟีเดอร์ อ่านต่อ»
 • อินทรีแดง - อนันดา เอเวอริงแฮม ผู้รับบท อินทรีแดง หรือ โรม ฤทธิไกร ชื่นชอบผลงานของผู้กำกับ วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง มาแต่ไหนแต่ไร และอยากทำงานด้วยอยู่แล้ว แต่ในช่วงแรกที่พวกเขาพูดคุยปรึกษากันนั้น เป็นการวางแผนสร้างภาพยนตร์เรื่องอื่น เพราะในตอนนั้นพวกเขาคิดว่าการสร้างภาพยนตร์ขนาดใหญ่อย่าง อินทรีแดง นั้นไม่เหมาะสมกับสภาพเศรษฐกิจ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

โต้ง (ณฉัตร จันทพันธ์) กับ ป๋อง (เมฆ เมฆวัฒนา) คู่ซี้ที่มีดนตรีอยู่ในหัวใจ แต่ที่ทั้งคู่ยังไม่มีคือเงิน และต้นทุนทางสัง...อ่านต่อ»