1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ทอม กลัวแต่ไม่เกรงฉากโลดโผน Mission: Impossible 5

ทอม กลัวแต่ไม่เกรงฉากโลดโผน Mission: Impossible 5

นักแสดงรูปงาม "ทอม ครูซ" (Tom Cruise) มีชีวิตนอกจอแสวงหาเรื่องตื่นเต้นอยู่ไม่ขาด เขาเป็นทั้งนักบิน นักขับรถผาดโผน และนักซิ่งรถจักรยานยนต์ จึงไม่แปลกที่ ทอม ขออาสาแสดงฉากหวาดเสียวประเภทที่ดาราคนอื่นอาจต้องเรียกหานักแสดงแทน ในภาพยนตร์ชุด "Mission: Impossible" และมาคราวนี้ ทอม ทุ่มสุดตัวข้ามขีดจำกัดไปอีกขั้นในภาพยนตร์สายลับภาค 5 "Mission: Impossible - Rogue Nation" ด้วยการแสดงฉากสุดระห่ำ เกาะเครื่องบินที่กำลังเพิ่มระดับความสูงเหนือพื้นดินถึง 5,000 ฟุตด้วยตนเอง

แม้จะมีประสบการณ์แสดงฉากเสี่ยงอันตรายเองมาหลายครั้งหลายครา แต่พระเอกรูปหล่อที่คราวนี้ต้องโดยสารเครื่องบินจากนอกตัวเครื่อง พร้อมสวมคอนแทกเลนส์แบบพิเศษป้องกันลม ยอมรับว่าการแสดงฉากนี้ทำให้ใจตุ๊มๆ ต่อมๆ ได้เหมือนกัน "จริงๆ ผมกลัวแทบตายเลยครับ" ทอม เผย "ผมสวมสายนิรภัยติดกับเครื่องยนต์ไว้ข้างๆ ครับ แต่มันไม่ได้เกาะติดกันแน่น คุณเลยเห็นร่างกายผมสั่นกระทบเครื่องบินได้ครับ" แต่ถึงจะต้องรับบทท้าความตายเพียงใด ทอม ก็ไม่ยอมแพ้เพราะอยากให้คอภาพยนตร์บันเทิงถึงที่สุด "เหมือนทุกครั้งแหละครับ ที่ผมจะทำทุกอย่างที่ทำได้เพื่อให้ผู้ชมรู้สึกสนุกสนาน และเพื่อนำผู้คนเข้าโรงภาพยนตร์ให้มากที่สุดครับ ผมเป็นนักบินผาดโผนคนหนึ่ง และผมอยากแสดงฉากแบบนั้นมาตลอดครับ"

ในภาพยนตร์ Mission: Impossible ภาคก่อนหน้า ทอม เคยปีนถึงจุดสูงสุดของภูเขา เคยห้อยโหนอยู่นอกตึกระฟ้าบุรจญ์เคาะลีฟะฮ์ในเมืองดูไบ แต่ยังไม่มีครั้งใดที่ฉากเสี่ยงตายจะอันตรายเท่าครั้งนี้ คณะทำงานต้องเตรียมการครอบคลุมหลายเรื่อง รวมถึงต้องแน่ใจว่าจะไม่มีนกตัวไหนบินใส่ ทอม หรือบินเข้าเครื่องยนต์ระหว่างถ่ายทำ อีกทั้งโชคชะตาก็กลายเป็นเรื่องสำคัญเช่นกัน "เวด อีสต์วูด" (Wade Eastwood) ผู้ติดต่อประสานงานนักแสดงแทน และนักแสดงแทนที่ร่วมงานกับ ทอม บ่อยครั้ง กล่าวว่า "ผมจะไม่โกหกนะครับ นี่เป็นประสบการณ์ที่เครียดน่าดู ถ้ามีอะไรผิดพลาดเกิดขึ้นล่ะก็ผมจะไม่มีโอกาสทำงานได้อีกแน่ๆ ครับ"

ผู้กำกับ "คริสโตเฟอร์ แม็กควาร์รี" (Christopher McQuarrie) เป็นอีกคนที่ขอแบ่งปันความรู้สึกว่า "ผมเดินออกจากเครื่องบินก่อนที่เราจะออกตัวได้ไม่นาน ส่วนทอมกำลังห้อยอยู่ตรงท้ายตัวเครื่องครับ ตรงนั้นต้องทั้งหนาวเย็น ทั้งเสียงดังเสียดหู แถมยังต้องมีคลื่นพิษแห่งความเหนื่อยล้าถาโถมเข้าใส่แน่ๆ ครับ และผมก็คิดว่าตรงนั้นต้องเป็นเหมือนนรกแน่นอน" Mission: Impossible - Rogue Nation มีแผนออกฉายที่ประเทศสหรัฐอเมริกาวันที่ 31 กรกฎาคม 2015 และที่ประเทศไทยในวันที่ 6 สิงหาคม ปีนี้ โดยมีนักแสดงจากภาคก่อนๆ อย่าง "เจเรมี เรนเนอร์" (Jeremy Renner) "วิง เรมส์" (Ving Rhames) และ "ไซมอน เพกก์" (Simon Pegg) กลับมารับบท วิลเลียม กับ ลูเธอร์ และ เบนจี ตามลำดับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • เดอะ กิ๊ก 2
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง พีระพล เสนาคุณ, เบญจมินทร์ โหตรภวานนท์, ธนธร ศวัศกร
 • 999-9999 ต่อ ติด ตาย
  เข้าฉายปี 2002
  แสดง จุลจักร จักรพงษ์ , ศรีริต้า เจนเซ่น , พอลล่า เทเล่อร์
 • Shoot 'Em Up
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง Clive Owen, Monica Bellucci, Paul Giamatti

เกร็ดภาพยนตร์

 • เฉือน ฆาตกรรมรำลึก - โขม - ก้องเกียรติ โขมศิริ เคยเขียนบทภาพยนตร์ เปนชู้กับผี (2006) ให้ วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง เป็นผู้กำกับ ส่วนภาพยนตร์เรื่องนี้ วิศิษฏ์ นำโครงเรื่องที่เขาคิดมาร่วมเขียนบทภาพยนตร์กับ โขม และยกให้ โขม รับหน้าที่ผู้กำกับ อ่านต่อ»
 • Surrogates - เรื่องนี้ดัดแปลงจากหนังสือการ์ตูน The Surrogates ของ โรเบิร์ต เวนดิตตี ผู้ซึ่งคิดโครงเรื่องนี้ขึ้นขณะทำงานในโรงเก็บสินค้าของสำนักพิมพ์ ทอป เชล์ฟ โปรดักชันส์ ในย่านชานเมืองแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย ประเทศสหรัฐอเมริกา โดย โรเบิร์ต ได้รับแรงบันดาลใจจากหนังสือสังคมวิทยาที่เขาเคยอ่านขณะเรียนปริญญาโท ซึ่งว่าด้วยการศึกษาผู้คนที่หมกมุ่นอยู่กับเกมที่สร้างตัวแทนเสมือนสำหรับตัวเองขึ้นมา จนไม่อาจแยกแยะชีวิตจริงของพวกเขาออกจากตัวแทนเสมือนได้ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

โลกอนาคตที่หุ่นยนต์ถูกพัฒนามาเพื่ออำนวยความสะดวกและใกล้ชิดกับมนุษย์มากขึ้น แต่เมื่อยิ่งพัฒนาให้หุ่นยนต์มีศักยภาพมากขึ้น...อ่านต่อ»