1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

ออสการ์ปีนี้จะมี นิโคล มาเฉิดฉาย แต่คงไร้เงา ทอม ครูซ

ออสการ์ปีนี้จะมี นิโคล มาเฉิดฉาย แต่คงไร้เงา ทอม ครูซ

ทอม ครูซ อดีตสามี 10 ปีของนิโคล คิดแมน ซึ่งเคยเป็นขวัญใจผู้ชมและช่างภาพในงานออสการ์หรืออคาเดมี อวอร์ด ปลายเดือนมีนาคมของทุกปี ปีนี้อาจไม่มีพระเอกฟันสวยมาใชว์ตัวบนพรมแดง

ครูซ ซึ่งหย่าขาดจาก นิโคล คิดแมน เมื่อปีที่แล้ว ได้รับเชิญไปร่วมงานออสการ์ประจำปี 2002 ในวันที่ 24 มีนาคม ศกนี้ด้วย แต่ทางฝ่ายจัดงานได้แจ้งว่า ทอม และ เพเนโลปี ครูซ แฟนสาวคนล่าสุดจะไม่ไปร่วมงาน แจกรางวัลที่ยิ่งใหญ่ของชาวฮอลลีวู้ด โดยคนในวงในคาดว่าอาจเพราะทอมคาดว่าวันนั้น นิโคล อดีตภรรยาจะ ต้องเป็นดาวเด่นของงานอย่างแน่นอน เนื่องจากนิโคลเข้าชิงออสการ์ดารานำหญิงยอดเยี่ยมจาก Moulin Rouge ซึ่งได้เข้าชิงรางวัลอื่นๆ อีกถึง 7 รางวัล

"งานออสการ์ปีนี้จะต้องเป็นวันของนิโคลอยู่แล้ว และทุกครั้งทีเธอถูกเอ่ยชื่อ กล้องโทรทัศน์จะต้องซูมภาพโคลสอัพ ทอม เพื่อดูปฏิกิริยาแน่นอน เขาคงไม่อยากเป็นตัวตลกของใคร" คนวงในรายหนึ่งตั้งข้อสังเกต ส่วน นิโคล นั้นเตรียมตัวจะไปร่วมงานอย่างแน่นอน เพราะเธอมีลุ้นรางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมแข่งกับ เรเน่ เซลวีเกอร์ จาก Bridget Jones's Diary จูดี้ เดนช์จาก Iris ฮัลลี่ แบร์รี่ จาก Monster's Ball และ ซิสซี่ สปาเซ็ก จาก In The Bedroom หลังจากที่เธอคว้ารางวัลลูกโลกทองคำสาขานี้มาแล้วในปลายเดือนมกราคม

โดยนิโคลได้เตรียมชุดสวยไว้อวดประชาชนในปลายเดือนมีนาคมนี้เรียบร้อย เธอเคยประกาศอิสรภาพในการเลือกเสื้อผ้าแต่งตัว หลังหย่าขาดจากทอมมาแล้วว่าไม่ต้องกังวัลเรื่องความสูง สามารถใส่ส้นสูงแค่ไหนก็ได้ (ทอม สูง 5 ฟุต 7 นิ้ว นิโคลสูง 5 ฟุต 10 นิ้ว เพเนโลปี สูง 5 ฟุต 6 นิ้ว) และคราวนี้นิโคลเผยว่า

"คงจะดีนะที่ได้ไปงานออสการ์ตามลำพัง เพราะฉันเดินเข้างานในอ้อมแขนของทอมมานานหลายปี ตอนนี้ฉันมีอิสระในการเลือกชุดได้เต็มที่ เพราะที่แล้วๆ มาทอมไม่ชอบให้ฉันใส่ชุดสีแดง"

วันนี้ในอดีต

  • ห่วยขั้นเทพ
    เข้าฉายปี 2011
    แสดง จิรายุ ละอองมณี, พชร จิราธิวัฒน์, ณัฐชา นวลแจ่ม
  • American Beauty
    เข้าฉายปี 2000
    แสดง Kevin Spacey, Annette Bening, Thora Birch
  • Beastly
    เข้าฉายปี 2011
    แสดง Alex Pettyfer, Vanessa Hudgens, Neil Patrick Harris

เกร็ดภาพยนตร์

  • Eddie the Eagle - วันที่ 6 มิถุนายน 2015 ไมเคิล เอ็ดเวิร์ด ตัวจริงให้สัมภาษณ์ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ 90 เปอร์เซ็นต์เป็นเรื่องแต่ง อ่านต่อ»
  • The Jungle Book - ริชาร์ด เอ็ม. เชอร์แมน ผู้เขียนเพลงให้ The Jungle Book (1967) ได้แต่งเพลงใหม่ให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เมื่อกลุ่มวัยรุ่นทั้ง 3 ที่รู้จักกันผ่านอินเทอร์เน็ตต่างร่วมกันพิสูจน์เรื่องลี้ลับชวนขนลุกอย่างการจุดดอกไม้ไฟเพื่อเรียก...อ่านต่อ»