1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

ออสการ์ปีนี้จะมี นิโคล มาเฉิดฉาย แต่คงไร้เงา ทอม ครูซ

ออสการ์ปีนี้จะมี นิโคล มาเฉิดฉาย แต่คงไร้เงา ทอม ครูซ

ทอม ครูซ อดีตสามี 10 ปีของนิโคล คิดแมน ซึ่งเคยเป็นขวัญใจผู้ชมและช่างภาพในงานออสการ์หรืออคาเดมี อวอร์ด ปลายเดือนมีนาคมของทุกปี ปีนี้อาจไม่มีพระเอกฟันสวยมาใชว์ตัวบนพรมแดง

ครูซ ซึ่งหย่าขาดจาก นิโคล คิดแมน เมื่อปีที่แล้ว ได้รับเชิญไปร่วมงานออสการ์ประจำปี 2002 ในวันที่ 24 มีนาคม ศกนี้ด้วย แต่ทางฝ่ายจัดงานได้แจ้งว่า ทอม และ เพเนโลปี ครูซ แฟนสาวคนล่าสุดจะไม่ไปร่วมงาน แจกรางวัลที่ยิ่งใหญ่ของชาวฮอลลีวู้ด โดยคนในวงในคาดว่าอาจเพราะทอมคาดว่าวันนั้น นิโคล อดีตภรรยาจะ ต้องเป็นดาวเด่นของงานอย่างแน่นอน เนื่องจากนิโคลเข้าชิงออสการ์ดารานำหญิงยอดเยี่ยมจาก Moulin Rouge ซึ่งได้เข้าชิงรางวัลอื่นๆ อีกถึง 7 รางวัล

"งานออสการ์ปีนี้จะต้องเป็นวันของนิโคลอยู่แล้ว และทุกครั้งทีเธอถูกเอ่ยชื่อ กล้องโทรทัศน์จะต้องซูมภาพโคลสอัพ ทอม เพื่อดูปฏิกิริยาแน่นอน เขาคงไม่อยากเป็นตัวตลกของใคร" คนวงในรายหนึ่งตั้งข้อสังเกต ส่วน นิโคล นั้นเตรียมตัวจะไปร่วมงานอย่างแน่นอน เพราะเธอมีลุ้นรางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมแข่งกับ เรเน่ เซลวีเกอร์ จาก Bridget Jones's Diary จูดี้ เดนช์จาก Iris ฮัลลี่ แบร์รี่ จาก Monster's Ball และ ซิสซี่ สปาเซ็ก จาก In The Bedroom หลังจากที่เธอคว้ารางวัลลูกโลกทองคำสาขานี้มาแล้วในปลายเดือนมกราคม

โดยนิโคลได้เตรียมชุดสวยไว้อวดประชาชนในปลายเดือนมีนาคมนี้เรียบร้อย เธอเคยประกาศอิสรภาพในการเลือกเสื้อผ้าแต่งตัว หลังหย่าขาดจากทอมมาแล้วว่าไม่ต้องกังวัลเรื่องความสูง สามารถใส่ส้นสูงแค่ไหนก็ได้ (ทอม สูง 5 ฟุต 7 นิ้ว นิโคลสูง 5 ฟุต 10 นิ้ว เพเนโลปี สูง 5 ฟุต 6 นิ้ว) และคราวนี้นิโคลเผยว่า

"คงจะดีนะที่ได้ไปงานออสการ์ตามลำพัง เพราะฉันเดินเข้างานในอ้อมแขนของทอมมานานหลายปี ตอนนี้ฉันมีอิสระในการเลือกชุดได้เต็มที่ เพราะที่แล้วๆ มาทอมไม่ชอบให้ฉันใส่ชุดสีแดง"

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • The Girl with the Dragon Tattoo - ทีมผู้สร้างได้พิจารณานักแสดงหญิงหลายคนให้มารับบท ลิสเบธ ซาลันเดอร์ ได้แก่ แครี มุลลิแกน, เอลเลน เพจ, คริสเต็น สจ็วต, นาตาลี พอร์ตแมน, มีอา วาซิโควสกา, เคียรา ไนต์ลีย์, แอนน์ แฮตธาเวย์, โอลิเวีย เธิร์ลบี, เอมิลี บราวนิง, เอวา กรีน, สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน, โซฟี โลว์, ซาราห์ สนุก, ลีอา เซดูซ์, เอ็มมา วัตสัน, อีวาน ราเชล วูด และ เคที จาร์วิส แต่ท้ายที่สุด คนที่ได้รับบทนำนี้ไป คือ รูนีย์ มารา อ่านต่อ»
  • Flying Swords of Dragon Gate - ผู้กำกับ ฉีเคอะ นำภาพยนตร์เรื่อง New Dragon Gate Inn (1992) หรือ เดชคัมภีร์แดนพยัคฆ์ ของตนเอง กลับมาสร้างใหม่ในระบบ 3 มิติ ซึ่งใช้ทุนสร้างมากกว่า 1,000 ล้านบาท สูงที่สุดเป็นประวัติการณ์งานสร้างภาพยนตร์ต่อสู้กำลังภายใน อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

แจ็ก รีชเชอร์ (ทอม ครูซ) กลับไปหาอดีตหัวหน้าหน่วยที่รัฐเวอร์จิเนีย แต่เธอกลับหายตัวไป ซ้ำร้ายเขายังถูกตั้งข้อหาอาชญากรร...อ่านต่อ»