1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ดเวย์น จอห์นสัน ลดความโหด เข้ามามีบทบาทใน Moana

ดเวย์น จอห์นสัน ลดความโหด เข้ามามีบทบาทใน Moana

"ดเวย์น จอห์นสัน" (Dwayne Johnson) ขอลดความโหดหินตามฉายา "เดอะ ร็อก" (The Rock) ด้วยการก้าวเข้ามารับบทนำใน "Moana" ภาพยนตร์แอนิเมชันจากค่ายดิสนีย์ในแนวผจญภัยปนขบขัน เกี่ยวกับวัยรุ่นสาวผู้มีความมุ่งมั่นที่จะร่วมมือกับลูกครึ่งเทพนาม เมาวี ตัวละครที่ ดเวย์น ถูกวางตัวให้พากย์เสียง เพื่อทำภารกิจของบรรพบุรุษให้สำเร็จ

นักแสดงอดีตนักมวยปล้ำยืนยันเรื่องนี้ ด้วยภาพถ่ายที่มีพื้นหลังด้านซ้ายเป็น ราล์ฟ ตัวละครจาก "Wreck-It Ralph" และด้านขวาเป็น เฟร็ด และ วาซาบิ สองตัวละครจาก "Big Hero 6" ส่วนตัว ดเวย์น นั่งอยู่บริเวณโต๊ะที่มีเอกสารมากมายวางไว้ ในมือถือปากกา ใต้ภาพบรรยายว่า "อยู่ที่ ดิสนีย์ สตูดิโอ กำลังเซ็นสัญญารับบทนำชายในภาพยนตร์เพลงแอนิเมชันเรื่องใหม่ Moana หลังจากดูการนำเสนอเจ๋งๆ 2 ชั่วโมงเต็ม เข้าใจได้ง่ายๆ เลยครับว่าทำไมพวกเขาถึงได้เป็นนักเล่าเรื่องที่เก่งที่สุดในโลก ผมรู้สึกตื่นเต้นมากครับ แถมเพื่อนๆ ด้านหลัง เฟร็ด และ วาซาบิ จาก Big Hero 6 ก็กระโดดตัวลอยด้วยความดีใจ เพราะพวกเขาแอบได้ยินว่าผมจะได้ร้องเพลงในภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย"

Moana ภาพยนตร์ผจญภัยในท้องทะเลแปซิฟิกใต้ยุคโบราณได้ตัวสองผู้กำกับ "รอน คลีเมนต์ส" (Ron Clements) และ "จอห์น มัสเกอร์" (John Musker) ผู้เคยฝากผลงานภาพยนตร์แอนิเมชันใต้ท้องทะเลอีกเรื่องอย่าง "The Little Mermaid" เมื่อปี 1989 มารับหน้าที่กำกับ ทางค่ายดิสนีย์และ ดเวย์น เริ่มเจรจาร่วมงานเรื่องนี้กันตั้งแต่เดือนธันวาคมปีที่แล้ว การพากย์เสียงตัวละครใน Moana จะเป็นการพากย์เสียงครั้งแรกของนักแสดงร่างยักษ์หลังจาก "Planet 51" ภาพยนตร์แอนิเมชันเมื่อปี 2009 โดย Moana มีกำหนดฉายในสหรัฐอเมริกาวันที่ 23 พฤศจิกายน 2016

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • มหา'ลัย เหมืองแร่
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง พิชญะ วัชจิตพันธ์, ดลยา หมัดชา, สนธยา ชิตมณี
 • House of Wax
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Elisha Cuthbert, Chad Michael Murray, Paris Hilton
 • Kung Fu Panda 2
  เข้าฉายปี 2011
  แสดง Jack Black, Angelina Jolie, Seth Rogen

เกร็ดภาพยนตร์

 • เรา สองสาม คน - ผู้กำกับ เรียว - กิตติกร เลียวศิริกุล พยายามทำให้ภาพยนตร์สมจริงที่สุด เช่น รีบตั้งกล้องถ่ายโดยไม่ได้จัดฉากเมื่อพบภาพที่ถูกใจ ปรับบทภาพยนตร์ตามสถานการณ์ ปล่อยให้นักแสดงด้นสด หลอกนักแสดงว่าถ่ายซ้อม แต่จริงๆ แล้วถ่ายทำจริง เป็นต้น เรียว คิดว่าภาพยนตร์มีความสมจริงร้อยละ 70 ขณะที่อีกร้อยละ 30 คือความฟุ้งฝันของเขา เช่น บทสนทนาแปลกๆ ของตัวละคร ลักษณะการทำงานนี้ทำให้ ต้าร์ - เผ่าพล เทพหัสดิน ณ อยุธยา ผู้รับบท ถั่วเขียว ตั้งฉายาให้ผู้กำกับว่า ฮี อิส เรียล จนเพี้ยนมาเป็นฉายา เรียลลี อ่านต่อ»
 • Knight and Day - เคธี คอนราด หนึ่งในผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นภรรยาของผู้กำกับ เจมส์ แมนโกลด์ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เมื่องานเลี้ยงฉลองสุดใหญ่โตกลายเป็นความผิดพลาด จนทำให้ ลู (ร็อบ คอร์ดดรีย์) ถูกลอบยิง นิก (เครก โรบินสัน) และ เจคอบ (คล...อ่านต่อ»