1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ฮัท และ ชาคริต ขึ้นแท่นแสดงนำในภาพยนตร์ แม่เบี้ย

ฮัท และ ชาคริต ขึ้นแท่นแสดงนำในภาพยนตร์ แม่เบี้ย

"แม่เบี้ย" เป็นวรรณกรรมร่วมสมัยแนววิจิตรกามา ผลานของนักเขียนรางวัลซีไรต์อย่าง "วาณิช จรุงกิจอนันต์" เคยถูกสร้างเป็นภาพยนตร์สุดลือลั่นมาแล้วในปี 2544 โดยครั้งนี้ถึงคราวของผู้กำกับชั้นครูอย่าง "หม่อมน้อย - หม่อมหลวงพันธุ์เทวนพ เทวกุล" จะมาขัดเกลาเพื่อให้บทภาพยนตร์เปล่งประกายอีกครั้ง และสำหรับนักแสดงที่จะมาสวมบทของ ชนะชล นักธุรกิจหนุ่มใหญ่ ซึ่งโชคชะตานำพาให้ต้องเข้าไปพัวพันกับความลึกลับของงูเห่าในเรือนไทยโบราณ คือ "ชาคริต แย้มนาม" ดาราหนุ่มเจ้าบทบาทที่เคยร่วมงานกับหม่อมน้อยมาแล้วในภาพยนตร์เรื่อง "อันดากับฟ้าใส"

ด้านหนุ่มหล่อจากเวทีเดอะสตาร์ "ฮัท - จิรวิชญ์ พงษ์ไพจิตร" หลังจากเข้ารับการอบรมศิลปะการแสดงกับ หม่อมน้อย ตั้งแต่ปี 2555 จนกระทั่งเจ้าตัวฉายแววเข้าตาประธานกรรมการบริษัท สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด อย่าง "เสี่ยเจียง - สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ" และถูกเรียกเข้าเซ็นสัญญาเป็นนักแสดงในสังกัดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หนุ่ม ฮัท ก็เดินหน้ารับบท ภาคภูมิ นักธุรกิจหนุ่มขี้เล่นอารมณ์ดี ผู้นำพา ชนะชล ไปยังเรือนไทยโบราณอันลึกลับสยองขวัญที่บางปลาม้า จังหวัดสุพรรณบุรี

หม่อมน้อย ให้ความเห็นว่า "บทของชนะชล เหมาะสมกับวัยวุฒิและบุคลิกของชาคริตเป็นอย่างมาก เพราะชนะชลเป็นตัวละครที่มีความซับซ้อนทางอารมณ์ที่ลึกซึ้ง ต้องอาศัยนักแสดงที่มีทักษะและฝีมือในการแสดงขั้นสูง ซึ่งจะเป็นการพลิกบทบาทในการแสดงของชาคริตอย่างที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน ทั้งในจอภาพยนตร์และโทรทัศน์" ผู้กำกับมือฉมังกล่าวถึง ฮัท ว่า "บทของ ภาคภูมิ เป็นบทที่สำคัญมาก อาจเรียกได้ว่าเป็นพระเอกอีกคนหนึ่งก็ว่าได้ เป็นบทที่มีความน่ารักขี้เล่นและขำขัน อีกทั้งยังต้องเล่นดราม่าในท้ายเรื่อง ซึ่งผมเห็นว่าคาแรกเตอร์ของฮัท ตรงกับภาคภูมิใน แม่เบี้ย เวอร์ชันใหม่นี้ และเชื่อว่าจะสร้างสีสันให้แก่ภาพยนตร์เป็นอย่างมาก"

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • ผู้หญิง 5 บาป
  เข้าฉายปี 2002
  แสดง คลาวเดีย จักรพันธุ์ ณ อยุธยา, ชุติมา เอเวอรี่, กมลชนก เวโรจน์
 • องค์บาก 2
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง จาพนม ยีรัมย์, นิรุตติ์ ศิริจรรยา, สรพงษ์ ชาตรี
 • ผีจ้างหนัง
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง อชิตะ ปราโมช ณ อยุธยา, ภัครมัย โปรตระนันท์, นะโม ทองกำเหนิด

เกร็ดภาพยนตร์

 • Ghost Rider: Spirit of Vengeance - อีวา เมนเดส ปฏิเสธที่จะกลับมารับบทเดิมจากภาคที่แล้วในภาคนี้ อ่านต่อ»
 • The Artist - ใข้สุนัขพันธุ์ แจ็ก รัสเซลล์ เทอร์เรีย ทั้งหมด 3 ตัวในการรับบทสุนัขในเรื่อง คือ อักกี แดช และ ดู๊ด โดยอักกีจะแสดงบ่อยที่สุด ซึ่งก่อนเข้าฉากแต่ละครั้ง ทั้ง 3 ตัวจะถูกแต่งให้มีลักษณะคล้ายกันก่อน เพื่อในกรณีหากต้องการสับเปลี่ยนระหว่างฉาก อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

จินฮยอนพิล หรือ ประธานจิน (อีบยองฮอน) ผู้นำบริษัทยักษ์ใหญ่ในประเกาหลีใต้ที่มีเครือข่ายสายป่านในธุรกิจอย่างกว้างขวางทั้ง...อ่านต่อ»