1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

โจ๊ก โซคูล ประเดิมพากย์เสียงใน The SpongeBob Movie

โจ๊ก โซคูล ประเดิมพากย์เสียงใน The SpongeBob Movie

นักร้องอารมณ์ดี "โจ๊ก - กรภพ จันทร์เจริญ" หรือ "โจ๊ก โซคูล" สบโอกาสมาประเดิมงานพากย์เสียงภาพยนตร์เป็นครั้งแรกใน "The SpongeBob Movie: Sponge Out of Water" หรือ "สพันจ์บ็อบ ฮีโร่จากใต้สมุทร" ผลงานแอนิเมชัน 3 มิติ ที่กวาดรายได้จากการฉายทั่วโลกตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมา มากกว่า 250 ล้านเหรียญสหรัฐ

โจ๊ก เผยว่า "ในภาพยนตร์ สพันจ์บ็อบ ฮีโร่จากใต้สมุทร ทรีดี ผมให้เสียงพากย์เป็น นกนางนวลชื่อ ไคล์ ซึ่งในหนังจะมีนกนางนวลอยู่หลายตัว และนกตัวนี้จะมีคาแรกเตอร์สนุกสนาน และคอยเชื่อมโยงเรื่องกับโจรสลัดด้วย สำหรับการพากย์เสียงครั้งแรก ผมว่ามันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะจะต้องพากย์ให้ตรงกับเสียงภาษาอังกฤษที่ทำมาจากเมืองนอก และต้องพากย์ให้ตรงพยางค์ ซึ่งตรงนี้จะยากกว่าการร้องเพลง" นักร้องหนุ่มเล่าถึงความคุ้นเคยกับ SpongeBob ว่า "ผมดูการ์ตูนมาเยอะมาก และรู้จัก SpongeBob เป็นอย่างดี เพราะเป็นการ์ตูนที่โด่งดัง ผมชอบการวางบท ชอบคาแรกเตอร์ความเพี้ยนของตัวละคร ที่เอาฟองน้ำมาเป็นพระเอก เป็นการ์ตูนที่ผู้ใหญ่ดูก็สนุกได้ SpongeBob ในภาคการ์ตูนก็หลุดโลกอยู่แล้ว พอเห็นตัวอย่างหนังที่มาเล่นกับคน แล้วตัวคาแรกเตอร์ก็เป็นทรีดี ผมคิดว่าหนังจะต้องตลกมากและดูยิ่งใหญ่มาก"

เตรียมพบการยกทีมขึ้นบกของสิ่งมีชีวิตไร้กระดูกสันหลัง ซึ่งขึ้นมาผจญภัยกันบนภาคพื้นดิน กำกับการแสดงโดย "พอล ทิบบิตต์" (Paul Tibbitt) ได้ "แอนโตนิโอ แบนเดอรัส" (Antonio Banderas) มารับบทโจรสลัด และ "ทอม เคนนี" (Tom Kenny) เจ้าของเสียง สพันจ์บ็อบ ส่วนพากย์ไทยนั้นพบกับ โจ๊ก โซคูล ในบท ไคล์ และนักพากย์ฉบับการ์ตูนจากช่องนิคคาโลเดียน เปิดรอบพิเศษให้ได้ชมกันในวันที่ 9-15 เมษายน 2558 ก่อนจะฉายจริง 16 เมษายนนี้ ในโรงภาพยนตร์ระบบปกติ ระบบ 3 มิติ และระบบ 4 มิติ

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • หลุด 4 หลุด
  เข้าฉายปี 2011
  แสดง อเล็กซ์ เรนเดลล์, ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์, อนันดา เอเวอริงแฮม
 • Seed of Chucky
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Jennifer Tilly, Brad Dourif, Billy Boyd
 • Closer
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Julia Roberts, Jude Law, Natalie Portman

เกร็ดภาพยนตร์

 • War Horse - ดัดแปลงมาจากนิยายชื่อเรื่องเดียวกันของ ไมเคิล มอร์เพอร์โก ที่ตีพิมพ์ในปี 1982 อ่านต่อ»
 • The Lady - รีเบกกา เฟรย์น ใช้เวลาเขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้กว่า 3 ปี อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวของเหล่านักบวชและหลวงปู่ ติช นัท ฮันห์ พระภิกษุชาวเวียดนาม ที่ยึดเอาหลักคำสอนของศาสนามาประยุกต์ให้เข้ากับวิถีช...อ่านต่อ»