1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

ดเวย์น ตะลุยเกาะใน Journey 2: The Mysterious Island

ดเวย์น ตะลุยเกาะใน Journey 2: The Mysterious Island

"ดเวย์น จอห์นสัน" (Dwayne Johnson) หรือนักมวยปล้ำคนดัง "เดอะ ร็อก" (The Rock) คว้าบทนำในภาพยนตร์วิทยาศาสตร์ "Journey 2: The Mysterious Island" ภาคต่อของ "Journey to the Center of the Earth" โดยเขาต้องประชันบทบาทกับหนุ่มน้อย "จอช ฮัตเชอร์สัน" (Josh Hutcherson) และเป็นบทบาทที่มาทดแทนพระเอกคนเก่า "เบรนแดน เฟรเซอร์" (Brendan Fraser) ที่ติดปัญหาตารางการทำงานไม่ลงตัว

แต่ ดเวย์น ไม่ได้เข้ามาสานต่อบทนักวิทยาศาสตร์ เทรเวอร์ แอนเดอร์สัน ที่ เบรนแดน เคยแสดงไว้ นักแสดงกล้ามโตวัย 38 ปีจะได้รับบทใหม่ เป็นแฟนของคุณแม่ของ ฌอน แอนเดอร์สัน ตัวละครของ จอช ซึ่งออกเดินทางไปสู่เกาะลึกลับที่เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตแปลกประหลาด เพื่อค้นหาคุณตาที่หายตัวไป ผู้ที่มารับบทคุณตา คือ "ไมเคิล เคน" (Michael Caine) และผู้สร้างยืนยันว่าบทนี้ไม่ใช่เพียงบทรับเชิญเท่านั้น เพราะ ไมเคิล จะต้องออกโรงบู๊จริงๆ โดยเฉพาะฉากไล่ล่าที่มีผึ้งยักษ์

บทภาพยนตร์เรื่องนี้อ้างอิงอย่างหลวมๆ มาจากนิยาย "The Mysterious Island" ของ "จูลส์ เวิร์น" (Jules Verne) คณะผู้สร้างนำโดยผู้กำกับ "แบรด เพย์ตัน" (Brad Peyton) จะเริ่มเปิดกล้องกันในช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้ ในรัฐฮาวายและนอร์ธแคโรไลนา ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยจะถ่ายทำในรูปแบบ 3 มิติเช่นเดียวกับภาคที่แล้ว ก่อนถึงกำหนดฉายในสหรัฐอเมริกาวันที่ 23 กันยายน 2011

สำหรับผลงานอื่นๆ นั้น ดเวย์น เพิ่งปิดกล้องภาพยนตร์ชีวิตระทึกขวัญ "Faster" ร่วมกับ "บิลลี บ็อบ ธอร์นตัน" (Billy Bob Thornton) "คาร์ลา กูจิโน" (Carla Gugino) และ "มูน บลัดกูด" (Moon Bloodgood) ขณะนี้เขากำลังถ่ายทำ "The Fast and the Furious 5" หรือ "Fast Five" ร่วมกับขาซิ่งเจ้าเก่า "พอล วอล์กเกอร์" (Paul Walker) และ "วิน ดีเซล" (Vin Diesel) ทั้ง 2 เรื่องมีกำหนดฉายในสหรัฐอเมริกาวันที่ 24 พฤศจิกายนนี้ และ 10 มิถุนายน 2011 ตามลำดับ

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • What's Your Number? - ดัดแปลงมาจากนิยายเรื่อง 20 Times a Lady ของ แครีน บอสแน็ก ซึ่งวางจำหน่ายเมื่อปี 2006 อ่านต่อ»
  • My Week with Marilyn - ภาพยนตร์เรื่องนี้ดัดแปลงมาจากอนุทินหรือไดอารี 2 เล่มของ โคลิน คลาร์ก คือ The Prince, The Showgirl and Me ที่ออกวางจำหน่ายในปี 1995 และ My Week with Marilyn ในปี 2000 อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

การเดินทางของพระนามว่า เสวียนจ้าง (หวงเสี่ยวหมิง) หรือ พระถังซัมจั๋ง ที่เดินทางไกลเป็นระยะทางกว่า 6,900 กิโลเมตร นานถึง...อ่านต่อ»