1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ทอม ฮาร์ดี ลุ้นรับบทนำสุดเข้มข้น Mad Max อีก 3 ภาค

ทอม ฮาร์ดี ลุ้นรับบทนำสุดเข้มข้น Mad Max อีก 3 ภาค

ช่วงการถ่ายทำมีข่าวลือมากมายเกี่ยวกับ "Mad Max: Fury Road" ที่ทำให้เกิดการคาดเดาว่าภาพยนตร์ภาคต่อเรื่องนี้จะล่มไม่เป็นท่า แต่พอถ่ายทำเสร็จและเริ่มมีการประชาสัมพันธ์ ภาพยนตร์กลับมีแววประสบความสำเร็จ อีกทั้งยังเรียกน้ำย่อยเหล่าคอภาพยนตร์ได้ไม่น้อย หลังปล่อยทั้งภาพและทั้งตัวอย่างจากภาพยนตร์ที่ดูระห่ำสุดขั้วออกมา และหาก Mad Max: Fury Road ประสบความสำเร็จ ผู้ชมก็จะได้เห็น "ทอม ฮาร์ดี" (Tom Hardy) มารับบทชูโรงในภาพยนตร์ภาคต่ออีก 3 เรื่อง

ทอม เป็นคนเผยเองว่าได้เซ็นสัญญารับบท แมกซ์ ตัวละครหลักในภาพยนตร์ชุด Mad Max อีก 3 เรื่อง ถัดจาก Mad Max: Fury Road แต่ ทอม ก็ยังไม่ยืนยันว่าจะได้กลับมาแสดงบทบาทนี้แน่นอน เพราะทุกอย่างต้องเป็นไปตามกลไก ซึ่งนักแสดงหนุ่มแสดงความเห็นว่า "ทุกอย่างเป็นไปตามที่ทุกคนรู้ล่ะครับ เราหลีกเลี่ยงเรื่องธุรกิจไม่ได้หรอกครับ" การที่ ทอม รับบทนำในเรื่องนี้ ทำให้เขามีหน้าที่ยิ่งใหญ่ หนึ่งในนั้นคือการที่เขาน่าจะเป็นนักแสดงเพียงคนเดียวที่มีบทพูด 4-20 บรรทัด โดย ทอม กล่าวว่า "ผมไม่เคยรู้สึกตื่นเต้นและอยู่นอกเขตปลอดภัยมากขนาดนี้มาก่อนเลยครับ"

ภาพยนตร์ภาคนี้ถ่ายทำที่ทะเลทรายในประเทศนามิเบีย ทอม ย้อนความทรงจำถึงการถ่ายทำว่า "เราพากันไปที่ใจกลางของที่ไหนสักแห่ง ไกลจากระบบสตูดิโอซะจน (วอร์เนอร์ บราเธอร์ส) ไม่เห็นว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง และการเอาของเข้าออกสถานที่ถ่ายทำก็ยากเหมือนฝันร้ายเลยล่ะครับ ทรายจะกลืนรถไปครึ่งคันจนต้องขุดเอารถออกมาครับ สถานที่ถ่ายทำเป็นจุดหนึ่งในทะเลทรายพื้นที่เป็นล้านๆ ตารางกิโลเมตร แล้วเราก็จะมีกลุ่มคนเพี้ยนๆ ใส่เสื้อหนังโผล่ออกมาครับ เหมือนงานเลี้ยงประหลาดๆ ของพวกชอบความรุนแรง หรือไม่ก็เหมือนการชุมนุมกันในนรกครับ ความรู้สึกเหมือนกับ เซิร์ก ดู โซเล (Cirque du Soleil) มาเจอกับ สลิปน็อต (Slipknot) ยังไงอย่างงั้นเลยครับ"

Mad Max: Fury Road เป็นภาพยนตร์ลำดับที่ 4 ในภาพยนตร์ชุด Mad Max โดย ทอม รับบท แมกซ์ เช่นเดียวกับที่ "เมล กิบสัน" (Mel Gibson) เคยแสดงไว้ใน "Mad Max" ภาพยนตร์เมื่อปี 1979 รวมถึง "Mad Max 2" หรือ "The Road Warrior" เมื่อปี 1981 และ "Mad Max: Beyond Thunderdome" ปี 1985 ภาพยนตร์ทั้ง 4 ภาคล้วนกำกับและเขียนบทโดย "จอร์จ มิลเลอร์" (George Miller) ผู้เผยความตั้งใจแรกที่จะถ่ายทำ "Mad Max: Furiosa" ซึ่งเป็นภาค 5 ต่อจาก Mad Max: Fury Road ทันที แต่ต้องพักแผนไว้เพราะทาง วอร์เนอร์ บราเธอร์ส อยากเห็นผลตอบรับภาพยนตร์ภาค 4 ก่อน

นอกจาก ทอม แล้ว ยังมี "ชาร์ลีซ เธอรอน" (Charlize Theron) ที่ลงทุนโกนหัวเพื่อบทบาทในเรื่องนี้ และ "นิโคลัส โฮลต์" (Nicholas Hoult) นักแสดงหนุ่มขวัญใจสาวๆ ที่คราวนี้ขอแปลงโฉมมารับบทโหดอีกคน โดย Mad Max: Fury Road มีกำหนดฉายในไทยวันที่ 14 พฤษภาคม 2558 นอกจากนี้ ทอม ยังปรากฏตัวในภาพยนตร์สืบสวนชวนระทึกเรื่อง "Child 44" ที่จะเข้าฉายในบ้านเราวันที่ 16 เมษายน ที่จะถึงนี้ และกำลังถ่ายทำภาพยนตร์ชีวิต "The Revenant" กับ "ลีโอนาร์โด ดิคาพริโอ" (Leonardo DiCaprio) ภายใต้การกำกับของผู้กำกับมือรางวัล "อเลฮันโดร กอนซาเลซ อินาร์ริตู" (Alejandro Gonzalez Inarritu) ที่มีแผนฉายต้นปี 2016

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Fantastic Four
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Ioan Gruffudd, Jessica Alba, Chris Evans
 • City of God
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Alexandre Rodrigues, Leandro Firmino, Phellipe Haagensen
 • The Tree of Life
  เข้าฉายปี 2011
  แสดง Brad Pitt, Sean Penn, Jessica Chastain

เกร็ดภาพยนตร์

 • เการักที่เกาหลี ซอรี ซารังเฮโย - แหวนแหวน - ปวริศา เพ็ญชาติ เล่าว่าบทบาทที่เธอแสดงในเรื่องนี้ เหมือนตัวจริงของเธอมาก รวมทั้งเรื่องที่ต้องพาตัวละคร มะระ ที่รับบทโดย เกด - ธัญญา รัตนมาลากุล ไปทำศัลยกรรมที่ประเทศเกาหลีด้วย เพราะตัวจริงของ แหวนแหวน ก็ไปเกาหลีบ่อยจนคุ้นเคย และสามารถให้ข้อมูลและคำแนะนำกับหลายๆ คนที่เข้ามาปรึกษาได้จริงๆ อ่านต่อ»
 • Predators - นีล มาร์แชลล์, ไมเคิล เจ. บาสเซตต์, บิล ดุก, มาร์คัส นิสเพล, ปีเตอร์ เบิร์ก และ ดาร์เรน ลินน์ บูสแมน ต่างก็เกือบได้มารับหน้าที่ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่แล้ว ผู้อำนวยการสร้าง โรเบิร์ต รอดริเกวซ ก็เลือก นิมโรด อันทาล มารับหน้าที่นี้ เพราะเขาชอบผลงานของ นิมโรด เรื่อง Control (2003) และ Vacancy (2007) อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวความรักในอนาคตอันไม่ใกล้ไม่ไกล ซึ่งตามกฎของเมืองแล้ว คนโสด จะถูกส่งตัวไปยังโรงแรมตากอากาศอันห่างไกล ที่นั่นพวก...อ่านต่อ»