1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ทอม ฮาร์ดี ลุ้นรับบทนำสุดเข้มข้น Mad Max อีก 3 ภาค

ทอม ฮาร์ดี ลุ้นรับบทนำสุดเข้มข้น Mad Max อีก 3 ภาค

ช่วงการถ่ายทำมีข่าวลือมากมายเกี่ยวกับ "Mad Max: Fury Road" ที่ทำให้เกิดการคาดเดาว่าภาพยนตร์ภาคต่อเรื่องนี้จะล่มไม่เป็นท่า แต่พอถ่ายทำเสร็จและเริ่มมีการประชาสัมพันธ์ ภาพยนตร์กลับมีแววประสบความสำเร็จ อีกทั้งยังเรียกน้ำย่อยเหล่าคอภาพยนตร์ได้ไม่น้อย หลังปล่อยทั้งภาพและทั้งตัวอย่างจากภาพยนตร์ที่ดูระห่ำสุดขั้วออกมา และหาก Mad Max: Fury Road ประสบความสำเร็จ ผู้ชมก็จะได้เห็น "ทอม ฮาร์ดี" (Tom Hardy) มารับบทชูโรงในภาพยนตร์ภาคต่ออีก 3 เรื่อง

ทอม เป็นคนเผยเองว่าได้เซ็นสัญญารับบท แมกซ์ ตัวละครหลักในภาพยนตร์ชุด Mad Max อีก 3 เรื่อง ถัดจาก Mad Max: Fury Road แต่ ทอม ก็ยังไม่ยืนยันว่าจะได้กลับมาแสดงบทบาทนี้แน่นอน เพราะทุกอย่างต้องเป็นไปตามกลไก ซึ่งนักแสดงหนุ่มแสดงความเห็นว่า "ทุกอย่างเป็นไปตามที่ทุกคนรู้ล่ะครับ เราหลีกเลี่ยงเรื่องธุรกิจไม่ได้หรอกครับ" การที่ ทอม รับบทนำในเรื่องนี้ ทำให้เขามีหน้าที่ยิ่งใหญ่ หนึ่งในนั้นคือการที่เขาน่าจะเป็นนักแสดงเพียงคนเดียวที่มีบทพูด 4-20 บรรทัด โดย ทอม กล่าวว่า "ผมไม่เคยรู้สึกตื่นเต้นและอยู่นอกเขตปลอดภัยมากขนาดนี้มาก่อนเลยครับ"

ภาพยนตร์ภาคนี้ถ่ายทำที่ทะเลทรายในประเทศนามิเบีย ทอม ย้อนความทรงจำถึงการถ่ายทำว่า "เราพากันไปที่ใจกลางของที่ไหนสักแห่ง ไกลจากระบบสตูดิโอซะจน (วอร์เนอร์ บราเธอร์ส) ไม่เห็นว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง และการเอาของเข้าออกสถานที่ถ่ายทำก็ยากเหมือนฝันร้ายเลยล่ะครับ ทรายจะกลืนรถไปครึ่งคันจนต้องขุดเอารถออกมาครับ สถานที่ถ่ายทำเป็นจุดหนึ่งในทะเลทรายพื้นที่เป็นล้านๆ ตารางกิโลเมตร แล้วเราก็จะมีกลุ่มคนเพี้ยนๆ ใส่เสื้อหนังโผล่ออกมาครับ เหมือนงานเลี้ยงประหลาดๆ ของพวกชอบความรุนแรง หรือไม่ก็เหมือนการชุมนุมกันในนรกครับ ความรู้สึกเหมือนกับ เซิร์ก ดู โซเล (Cirque du Soleil) มาเจอกับ สลิปน็อต (Slipknot) ยังไงอย่างงั้นเลยครับ"

Mad Max: Fury Road เป็นภาพยนตร์ลำดับที่ 4 ในภาพยนตร์ชุด Mad Max โดย ทอม รับบท แมกซ์ เช่นเดียวกับที่ "เมล กิบสัน" (Mel Gibson) เคยแสดงไว้ใน "Mad Max" ภาพยนตร์เมื่อปี 1979 รวมถึง "Mad Max 2" หรือ "The Road Warrior" เมื่อปี 1981 และ "Mad Max: Beyond Thunderdome" ปี 1985 ภาพยนตร์ทั้ง 4 ภาคล้วนกำกับและเขียนบทโดย "จอร์จ มิลเลอร์" (George Miller) ผู้เผยความตั้งใจแรกที่จะถ่ายทำ "Mad Max: Furiosa" ซึ่งเป็นภาค 5 ต่อจาก Mad Max: Fury Road ทันที แต่ต้องพักแผนไว้เพราะทาง วอร์เนอร์ บราเธอร์ส อยากเห็นผลตอบรับภาพยนตร์ภาค 4 ก่อน

นอกจาก ทอม แล้ว ยังมี "ชาร์ลีซ เธอรอน" (Charlize Theron) ที่ลงทุนโกนหัวเพื่อบทบาทในเรื่องนี้ และ "นิโคลัส โฮลต์" (Nicholas Hoult) นักแสดงหนุ่มขวัญใจสาวๆ ที่คราวนี้ขอแปลงโฉมมารับบทโหดอีกคน โดย Mad Max: Fury Road มีกำหนดฉายในไทยวันที่ 14 พฤษภาคม 2558 นอกจากนี้ ทอม ยังปรากฏตัวในภาพยนตร์สืบสวนชวนระทึกเรื่อง "Child 44" ที่จะเข้าฉายในบ้านเราวันที่ 16 เมษายน ที่จะถึงนี้ และกำลังถ่ายทำภาพยนตร์ชีวิต "The Revenant" กับ "ลีโอนาร์โด ดิคาพริโอ" (Leonardo DiCaprio) ภายใต้การกำกับของผู้กำกับมือรางวัล "อเลฮันโดร กอนซาเลซ อินาร์ริตู" (Alejandro Gonzalez Inarritu) ที่มีแผนฉายต้นปี 2016

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Speed Racer
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Emile Hirsch, Christina Ricci, John Goodman
 • Deception
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Ewan McGregor, Hugh Jackman, Michelle Williams

เกร็ดภาพยนตร์

 • Killing Bono - ภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้เวลาถ่ายทำนาน 5 ปี อ่านต่อ»
 • Dead of Night - เรื่องนี้มีเค้าโครงเรื่องมาจากหนังสือการ์ตูนภาพสัญชาติอิตาเลียน โดยนักเขียนการ์ตูนชาวอิตาเลียน ทิเซียโน สคลาวี หนังสือการ์ตูนเรื่องนี้มียอดขายสูงถึง 56 ล้านเล่ม มียอดในการตีพิมพ์มาได้ถึงเล่ม 284 ยาวนานถึง 24 ปี อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

นอร์ (อดิตยา รอย คาปูร์) เด็กหนุ่มหัวอ่อนผู้อาศัยอยู่ในท่าเรือถูก บีกัม (ทาบู) หญิงร่ำรวยที่สุดในเมืองใหญ่หลอกล่อให้ตกห...อ่านต่อ»