1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

พอล เชื่อ Ant-Man เข้าถึงทุกคนได้ด้วยคำว่าครอบครัว

พอล เชื่อ Ant-Man เข้าถึงทุกคนได้ด้วยคำว่าครอบครัว

"Ant-Man" ภาพยนตร์ยอดมนุษย์ร่างจิ๋วแต่พลังไม่จิ๋วตามตัว กำลังอวดโฉมเป็นครั้งแรกบนจอเงินในหลายประเทศทั่วโลกรวมถึงประเทศไทย รับบทนำโดย "พอล รัดด์" (Paul Rudd) นักแสดงที่คุ้นหน้าจากภาพยนตร์เบาสมอง หันมาจับบทยอดมนุษย์เป็นครั้งแรกด้วยการสวมบท สก็อตต์ แลงจ์ หัวขโมยที่จับพลัดจับผลูมาเป็นวีรบุรุษผู้ย่อขนาดตัวได้เท่ามดนาม แอนท์-แมน ซึ่งนักแสดงหนุ่มอารมณ์ดีขอบอกว่าตัวละคร มนุษย์มดมหากาฬ เป็นตัวละครที่มีเอกลักษณ์สุดๆ ในจักรวาลภาพยนตร์ของมาร์เวล เพราะเขาเป็นยอดมนุษย์ที่มีชีวิตสามัญธรรมดาอย่างที่ผู้ชมสามารถนำชีวิตตัวเองมาเชื่อมโยงกับตัวละครได้ไม่ยาก

ส่วนเรื่องที่คนทั่วไปจะรู้สึกเชื่อมโยงกับตัวละครได้อย่างไรนั้น พอล อธิบายว่า "สก็อตต์ไม่ได้มีพื้นเพเกี่ยวกับยอดมนุษย์มาก่อนเลยครับ เขาไม่ได้เกิดมาแล้วมีพลังพิเศษอะไรพวกนี้ด้วย แต่สิ่งที่เขาเผชิญมาตลอด ซึ่งนับเป็นสาระสำคัญของเรื่องเลย ก็คือสิ่งที่คนทุกคนต้องพบเจอในชีวิตเหมือนๆ กันแหละครับ เราทุกคนมีคุณพ่อคุณแม่ บางคนก็มีลูก เราทุกคนต่างพยายามใช้ชีวิตในแบบที่ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ และพยายามเลือกหนทางชีวิตที่ดีที่สุดเหมือนๆ กันครับ" โดย สก็อตต์ เป็นเพียงคนธรรมดาๆ ที่ได้แต่หวังจะกลับไปสานสัมพันธ์กับครอบครัวที่ห่างเหิน และพยายามทุกวิถีทางที่จะกลับเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตลูก

ประเด็นพ่อลูกนี้ไม่ได้สะท้อนผ่านตัวละคร สก็อตต์ กับลูกสาวเท่านั้น แต่ยังแฝงอยู่ใน แฮงก์ พิม ที่แสดงโดย "ไมเคิล ดักลาส" (Michael Douglas) กับ โฮป แวน ไดน์ ลูกสาวของเขาที่รับบทโดย "อีวานเจลีน ลิลลี" (Evangeline Lilly) ด้วยเช่นกัน โดยผู้กำกับ "เพย์ตัน รีด" (Peyton Reed) พูดถึงความสัมพันธ์ของตัวละครว่า "แก่นหลักของเรื่องอยู่ที่คุณพ่อสองคนและลูกสาวสองคน แต่การโจรกรรมในเรื่องนี้จะไม่มีทางสำเร็จได้เลยสักนิด หากพ่อลูกทั้งคู่ยังแก้ปัญหาของของตัวเองไม่ได้ครับ ซึ่งนี่เป็นแนวเรื่องในทิศทางที่ต่างออกไปจากภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ ของมาร์เวล"

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

  • ลองของ
    เข้าฉายปี 2005
    แสดง นภคปภา นาคประสิทธิ์, นะโม ทองกำเหนิด, หทัยวรรณ งามสุคนธภูษิต
  • Chicken Little
    เข้าฉายปี 2005
    แสดง Zach Braff, Steve Zahn, Joan Cusack
  • The Twilight Saga: Breaking Dawn - Part 1
    เข้าฉายปี 2011
    แสดง Kristen Stewart, Robert Pattinson, Taylor Lautner

เกร็ดภาพยนตร์

  • Fathers and Daughters - รัสเซล โครว์ ผู้รับบท เจก และ อแมนดา ไซฟริด นักแสดงบท เคที เคยร่วมงานกันมาก่อนใน Les Miserables (2012) อ่านต่อ»
  • Star Wars: The Force Awakens - เลือกที่จะถ่ายทำในสถานที่จริงและใช้หุ่นจริงให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ แทนการถ่ายทำในฉากเขียวและสร้างตัวละครในคอมพิวเตอร์ เพื่อให้ภาพที่สมจริงเหมือนกับภาพยนตร์ไตรภาคต้นฉบับ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวของ เซอร์กาเวน (เดฟ พาเทล) หลานชายผู้บ้าบิ่น และเอาแต่ใจของ คิงอาเธอร์ (ฌอน แฮร์ริส) ที่ออกไปทำภารกิจ เผชิญหน้...อ่านต่อ»