The Rocket
- ชื่อไทยบุญติดจรวด
- ปีที่เปิดตัว2556
- เข้าฉายในไทย6 กุมภาพันธ์ 2557
- นำแสดงสิทธิพล ดีเสมอ, เทพ โพธิ์งาม, บุญศรี ยินดี
อาโล (สิทธิพล ดีเสมอ) เด็กชายวัย 10 ขวบ ที่ใครๆ ต่างเชื่อว่าเขาเป็นตัวซวย ถูกกล่าวโทษว่าเป็นต้นเหตุของหายนะที่เกิดขึ้นตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เมื่อครอบครัวของเขาต้องเสียบ้านและถูกขับไล่ให้ออกไป อาโลต้องดิ้นรนในการเป็นผู้นำครอบครัว โดยยึดถือความไว้วางใจที่คุณพ่อมีต่อเขาเป็นรากฐานในการต่อสู้
ในการพิสูจน์ครั้งสุดท้ายว่าเขาไม่ใช่ตัวซวย อาโลสร้างบั้งไฟขนาดใหญ่ เพื่อลงแข่งขันการจุดบั้งไฟที่อันตรายที่สุดและมีรางวัลใหญ่ที่สุดในรอบปี เพราะเมื่อบั้งไฟของเขาทะยานขึ้นฟ้า สวรรค์จะให้อภัยเขา
A boy who is believed to bring bad luck to everyone around him leads his family and two new friends through Laos to find a new home. After a calamity-filled journey through a land scarred by the legacy of war, to prove he's not bad luck he builds a giant rocket to enter the most exciting and dangerous competition of the year: the Rocket Festival.
- กำกับโดย Kim Mordaunt
- เขียนโดย Kim Mordaunt
-
นำแสดงโดย
- สิทธิพล ดีเสมอ ... อาโล
- เทพ โพธิ์งาม ... ม่วง
- บุญศรี ยินดี ... ไตตก
- ลูกน้ำ แก้วใส่นาม
- สัมฤทธิ์ วาริน
- ประเภท Drama
- ความยาว 96 นาที
- เรตไทย น 13+
- สร้างโดย Australia
-
ชื่ออื่นๆDie Rakete
วันนี้ในอดีต
Hancockเข้าฉายปี 2008 แสดง Will Smith, Jason Bateman, Charlize Theron
Public Enemy Number One (Part 1)เข้าฉายปี 2009 แสดง Vincent Cassel, Cecile De France, Gerard Depardieu
Terminator Genisysเข้าฉายปี 2015 แสดง Emilia Clarke, Arnold Schwarzenegger, Jai Courtney
เกร็ดภาพยนตร์
- Everest - เรื่องราวในภาพยนตร์อ้างอิงจากหนังสือเกี่ยวกับภัยพิบัติที่ยอดเขาเอเวอเรสต์เมื่อปี 1996 หลายเล่ม หนึ่งในนั้นคือหนังสือเรื่อง Into Thin Air เขียนโดย จอน ครากอาวร์ ที่ในภาพยนตร์แสดงโดย ไมเคิล เคลลี และยังอ้างอิงจากบทสัมภาษณ์ผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนั้นด้วย อ่านต่อ»
- The Tribe - นักแสดงทุกคนในเรื่องเป็นคนหูหนวก อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
ไทบ้าน x BNK48 จากใจผู้สาวคนนี้
ศิลปินกลุ่ม บีเอ็นเค 48 ต้องการจะทำเพลงใหม่ในรูปแบบหมอลำอีสาน เป็นเหตุให้ต้องไปใช้ชีวิตอยู่ที่ภาคอีสานเพื่อทำความรู้จัก...อ่านต่อ»