วิจารณ์ Signs
-
wildestdream
(เลขที่ 284464)
เมื่อ 10 ต.ค. 53 16:53
แจ้งลบสนุกเกินคำบรรยาย
-
nutz
(ไม่ได้เป็นสมาชิก)
เมื่อ 17 ต.ค. 45 11:50
หนังเรื่องนี้สนุกมาก ระทึกเขย่าขวัญทุกฉาก ไม่ว่าจะเป็น
ตอนที่alienเดินสวนไปอย่างรวดเร็วตอนที่เด็กๆกำลังมีปาร์ตี้
เเละตอนที่ เมล กิ๊ปสันหันโทรทัศน์มาให้ลูกดู
สรุป สนุกมาก -
นักชิม
(ไม่ได้เป็นสมาชิก)
เมื่อ 12 ก.ย. 45 00:54
ไปดูมาแล้ว เป็นหนังที่บีบคั้นอารมณ์ดีลุ้นว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับครอบครัวนี้ เขาจะตายรึเปล่า มาเห็นมนุษย์ต่างดาวเอาตอนท้ายเรื่อง อะไรอะไรก็คล้ายกับมนุษย์หมด เว้นแต่ตัวสีเขียว มือมีเล็บยาวน่าเกลียดยังกะสัตว์ประหลาด แถมมีเดือยตรงข้อมือเอาไว้พ่นสารพิษ ยิ่งเหมือนสัตว์ประหลาดไปใหญ่ แต่ก็ชอบในรูปแบบของเนื้อเรื่อง ถึงแม้จะรู้สึกว่าเรื่องราวมันจะขาดๆยังไงก็ไม่รู้
-
daaw
(ไม่ได้เป็นสมาชิก)
เมื่อ 11 ก.ย. 45 15:14
ไม่รู้เหมือนกัน เพื่อนบอกว่าถ้ารักกันจริงอย่าเข้าไปดู
-
beer_wat
(ไม่ได้เป็นสมาชิก)
เมื่อ 10 ก.ย. 45 21:05
ผมชอบหนังเรื่องนี้ครับ
ชอบในสไตล์ของชามาลานที่เขานำเสนอ
ผมว่าเขาเป็นผู้กำกับที่เก่งมาก แบบว่า
สามารถนำความกลัวของคนเรามาใช้ประกอบ
การแสดงในหนัง ทำให้คนเรากลัวได้
เช่นการกลัวสุนัขเห่า ความอยากรู้อยากเห็น
(ตอนที่เป็นโฮมวีดีโอในงานวันเกิดเด็ก)
และความกลัวความมืด ซึ่งถึงแม้เนื้อเรื่อง
จะไม่ตื่นเต้นทั้งเรื่อง แต่ผมก็คิดว่าเป็นหนัง
ที่ดูได้ครับ ไม่จืดชืด และไม่หวือหวาจนเกิดไป
แต่สำหรับผม ผมให้ 9.5 คะแนน เต็ม 10 ครับ -
Ferrisia
(ไม่ได้เป็นสมาชิก)
เมื่อ 9 ก.ย. 45 12:14
ก็ดีนะ
แต่พ่อเราบอกว่าไม่หนุก -
Lek
(ไม่ได้เป็นสมาชิก)
เมื่อ 6 ก.ย. 45 19:04
แย่มาก ๆ ตั้งแต่ดูหนังมา ดำเนินเรื่องอืด ๆ เฉื่อย ๆ ไม่มีพลิกแพลงอะไรเลย ดู ๆ แล้ว ดูหนังจีนยังคุ้มกว่าเรื่องนี้อีก
-
N.day Shamalan
(ไม่ได้เป็นสมาชิก)
เมื่อ 29 ส.ค. 45 20:11
ไปดูมาแย้ว ก็ดีในการนำเสนอเรื่อง เราชอบบทหนังมากกว่าแต่ตอนจบเราไม่เข้าใจว่าเขาจะสื่อเรื่องอะไร งงง
-
Moo Auan
(ไม่ได้เป็นสมาชิก)
เมื่อ 26 ส.ค. 45 15:18
จริงๆ แล้วหนังเรื่องนี้เป็นหนังที่ปรัชญาเกี่ยวกับศรัทธาในตัวบุคคลนะ คิดว่าในส่วนนี้เค๊าทำได้ดีทีเดียวแหล่ะ ถึงแม้ว่าจะดำเนินเรื่องช้ามาก และรู้สึกว่าตอนจบดูจะจบกันง่ายๆ ไปหน่อยเท่านั้นเอง
-
showboy
(ไม่ได้เป็นสมาชิก)
เมื่อ 26 ส.ค. 45 08:56
ผมว่าดูดี ๆ เค้าจะสื่อในเรื่องของความศรัทธาในพระเจ้ามากกว่า เรื่อง alian น่ะเป็นจุดขายเท่านั้นเองครับ ผู้กำกับตั้งใจที่จะเขียนบบที่ตัวเองเป็นพระมาก่อน หมายความว่าเค้าจะต้องมีความเชื่อในพระเจ้าและความศรัทธา แต่พอเมียตาย ความศรัทธาที่มีต่อพระเจ้าหมดลง หลายเป็นอคติ จึงเชื่อว่าคนเราต้องอยู่ได้ด้วยตัวเอง ต้องพึ่งตัวเอง เหตุการณ์ในเรื่อง ดำเนินเรื่องให้ตัวเอกเรียกศรัทธาในตัวเองออกมา โดยใช้ Alian เป็นสื่อ ผมว่าผู้กำกับคนนี้เค้าแยบยลมาก ๆ เลย หนังก็ยังอิงในเรื่องของความลี้ลับแบบ six sense อยู่นะ ถึงตอนจบจะไม่มีพลิกล็อคแบบเรื่องอื่น ๆ สรุปแล้ว ก็ชอบครับ ดูแล้วได้คิดดี
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+
วันนี้ในอดีต
บ้านผีเปิบเข้าฉายปี 2008
แสดง จตุรงค์ มกจ๊ก, โก๊ะตี๋ อารามบอย, จอย ชวนชื่น
Doomsdayเข้าฉายปี 2008
แสดง Rhona Mitra, Malcolm McDowell, Chris Robson
An Empress and the Warriorsเข้าฉายปี 2008
แสดง Donnie Yen, Kelly Chen, Leon Lai
เกร็ดภาพยนตร์
- A Cure for Wellness - ถ่ายทำที่ปราสาทโฮเฮนโซลเลิร์น ประเทศเยอรมนี ที่ปิดให้บริการแก่สาธารณชนตั้งแต่วันที่ 13 - 24 กรกฎาคม 2015 อ่านต่อ»
- Hidden Figures - บรรยากาศการทำงานจริงๆ ระหว่างวิศวกรและผู้หญิงไม่ได้ตึงเครียดแบบที่เห็นในภาพยนตร์ แม้ว่าจะมีประเด็นเรื่องสีผิวอยู่จริง แต่วิศวกรส่วนใหญ่สามารถทำงานร่วมกับนักคอมพิวเตอร์ได้อย่างไม่มีปัญหา อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Spiral: From the Book of Saw
เรื่องราวของนักสืบจอมห้าว เอเซเกล เซเก แบงก์ (คริส ร็อก) ที่มักจะโดนเปรียบเทียบกับพ่อของเขา มาร์คัส (ซามูเอล แอล. แจ็กส...อ่านต่อ»