ไอ เลิฟ ยู ผู้ใหญ่บ้าน
- ชื่ออังกฤษI Love My Headman
- ปีที่เปิดตัว2559
- เข้าฉายในไทย27 ตุลาคม 2559
- นำแสดงเฉลิมพล มาลาคำ, ด่องแด๊ง ผักกะแญงหอม, ปรัชญ์ รุ่งศรีทองวัฒนา
ผู้ใหญ่หำ (เฉลิมพล มาลาคำ) สมัครรับเลือกตั้งผู้ใหญ่บ้าน โดยมีคู่แข่งขันคือ บักหลอย (เหลือเฟือ มกจ๊ก) ซึ่งเป็นตัวแทนของ นายบุญเหลือ (ปิยะ ตระกูลราษฎร์) เจ้าพ่อจอมเพี้ยนผู้ทรงอิทธิพลที่ทุ่มเงินซื้อเสียงอย่างแหลกลาญมหาศาล ขณะเดียวกันก็เป็นช่วงเวลาที่ วิววี่ (มะลิลา มาลาคำ) ลูกสาวผู้ใหญ่หำกับ ฮูกิ (ปรัชญ์ รุ่งศรีทองวัฒนา) ลูกชายนายบุญเหลือได้นำวงดนตรีนักเรียน ม.ปลาย ของตนเข้าสมัครประกวดแข่งขันวงดนตรีนักเรียนมัธยมปลาย ชิงชนะเลิศรางวัลเงินสด 300,000 บาท
โดยวงดนตรีของฮูกิมี ครูจอห์นนี่ (มาร์ติน วิลเลอร์) ฝรั่งจอมป่วนกับ อาจารย์ภู (ภู ผาธรรม) ครูดนตรีสติแตก เป็นครูดนตรี ส่วนวงดนตรีของวิววี่มี อาจารย์จ๊อบ (จ๊อบ แมนจู) ครูดนตรีสติเฟื่องเป็นครูดนตรี และเมื่อประกวดเข้ารอบสุดท้าย วงฮูกิก็กลายเป็นคู่ชิงชนะเลิศกับวงวิววี่ ซึ่งการประกวดวงดนตรีรอบชิงชนะเลิศตรงกันกับวันเลือกตั้งผู้ใหญ่บ้านพอดี
- กำกับโดย ฎีกา ผาธรรม
-
นำแสดงโดย
- เฉลิมพล มาลาคำ ... ผู้ใหญ่หำ
- ด่องแด๊ง ผักกะแญงหอม ... นางแดง
- ปรัชญ์ รุ่งศรีทองวัฒนา ... ฮูกิ
- มะลิลา มาลาคำ ... วิววี่
- ปิยะ ตระกูลราษฎร์ ... นายบุญเหลือ
- วาสนา สิทธิเวช ... นางวาสนา
- เหลือเฟือ มกจ๊ก ... บักหลอย
- มาร์ติน วิลเลอร์ ... ครูจอห์นนี่
- จ๊อบ แมนจู ... อาจารย์จ๊อบ
- ภู ผาธรรม ... อาจารย์ภู
- พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต
- ธนทรัพย์ อุ่นทรวง
- ประเภท Comedy
- ความยาว 100 นาที
- เรตไทย น 13+
- สร้างโดย Thailand
วันนี้ในอดีต
บ้านผีปอบ 2008เข้าฉายปี 2008 แสดง ณัฐนี สิทธิสมาน, อัมพิกา เอกสมตัว, จตุรวิทย์ กาละมิตร์
Cyborg Sheเข้าฉายปี 2008 แสดง Haruka Ayase, Keisuke Koide, Kaito Kondo
Takenเข้าฉายปี 2008 แสดง Liam Neeson, Maggie Grace, Famke Janssen
เกร็ดภาพยนตร์
- Ip Man 3 - ภรรยาของ ดอนนี เยน หรือ เจินจื่อตัน ผู้รับบท ยิปมัน รู้สึกกังวลว่าสามีจะได้รับบาดเจ็บจากการเข้าฉากต่อสู้กับ ไมก์ ไทสัน นักแสดงบท แฟรงก์ แต่กลายเป็นว่า ดอนนี ทำให้นิ้วชี้ของ ไมก์ หักระหว่างถ่ายทำฉากต่อสู้แทน อ่านต่อ»
- อวสานโลกสวย - เรื่องนี้มีการเข้าฉาย 2 แบบ เป็นแบบเรต น 18+ และ ฉ 20- อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Six Minutes to Midnight
เรื่องราวสุดเข้มข้นของสายลับอังกฤษ กับภารกิจแฝงตัวในโรงเรียนนาซี เพื่อค้นหาความจริง และความลับที่อาจจุดชนวนสงครามโลกครั...อ่านต่อ»