สลัมบอย ซอยตื๊ด
- ชื่ออังกฤษSlum Boy
- ปีที่เปิดตัว2560
- เข้าฉายในไทย27 กรกฎาคม 2560
- นำแสดงแจ๊ส ชวนชื่น, ค่อม ชวนชื่น, ภัสรนันท์ อัษฎมงคล
ซิ่ง (แจ๊ส ชวนชื่น) เด็กสลัม จิ๊กโก๋ที่มีจังหวะดนตรีในหัวใจตั้งแต่เกิดจนวัยรุ่น มีอาชีพเปิดร้านขาย นมเย็น ชาดำเย็น กาแฟเย็น แบบชงไปจัดเพลงไป เหมือนเป็นดีเจอยู่ในตลาดนัด วันหนึ่ง หรั่ง (ศิริปัญญา จันทิหล้า) เพื่อนสนิท โดนไล่ออกจากวง และต้องมีหนี้สิน มาขอความช่วยเหลือจากซิ่ง ตอนแรกซิ่งจะไม่ช่วย แต่ นม (ภัสรนันท์ อัษฎมงคล) น้องสาวของซิ่ง กลับเชียร์ให้พี่ชายและเพื่อน ลองทำตามความฝันในการตั้งวงดนตรีอีกครั้ง
การตั้งวงครั้งนี้ ทั้งสองคนต้องออกตามหาผู้ร่วมวง คือ อดีตมือกลอง โจ๊ะ สายฟ้า (ค่อม ชวนชื่น) และ หลอด เก้านิ้ว (โรเบิร์ต สายควัน) 2 นักดนตรีรุ่นเก๋า ที่ผกผันชีวิตมารับจ้างฉีดยุง แต่ซิ่งกลับมองเห็นแสงอันเจิดจ้าแห่งความหวัง ที่จะทำให้เขาและนักดนตรีเก๋าสองคนกลับดังอีกครั้งนึง และมี เนิร์ด (ผ่านฟ้า ปาวิชัย) เด็กอายุ 10 ขวบมือกีตาร์เป็นหัวหน้าวง แต่การเดินทางสู่ความสำเร็จของวงสลัมบอยก็ต้องเจออุปสรรคมากมายตามแบบฉบับความฮา ทำให้ทุกคนต่างก็รักและเข้าใจกันมากขึ้น
- กำกับโดย องอาจ เจียมเจริญพรกุล
-
นำแสดงโดย
- แจ๊ส ชวนชื่น ... ซิ่ง ซอยตื๊ด
- ค่อม ชวนชื่น ... โจ๊ะ สายฟ้า
- ภัสรนันท์ อัษฎมงคล ... นม
- ศิริปัญญา จันทิหล้า ... หรั่ง
- โรเบิร์ต สายควัน ... หลอด เก้านิ้ว
- ผ่านฟ้า ปาวิชัย ... เนิร์ด สายขาด
- ประเภท Comedy
- ความยาว 87 นาที
- เรตไทย น 13+
- สร้างโดย Thailand
วันนี้ในอดีต
หมอเจ็บเข้าฉายปี 2004
แสดง ภัทรพล ศิลปาจารย์, ตะวัน แซ่ตั้ง, วัฒกร สันตมนัส
The Last Airbenderเข้าฉายปี 2010
แสดง Jackson Rathbone, Nicola Peltz, Dev Patel
King Arthurเข้าฉายปี 2004
แสดง Clive Owen, Stephen Dillane, Keira Knightley
เกร็ดภาพยนตร์
- Underworld: Blood Wars - ตอนแรกมีข่าวออกมาว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของ เคต เบกคินเซล ในบท เซลีน แต่ผู้ควบคุมงานสร้างและผู้เขียนบท เลน ไวส์แมน ยืนยันแล้วว่าภาพยนตร์ภาค 6 กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนา และ เคต จะกลับมารับบทเดิม อ่านต่อ»
- A Street Cat Named Bob - แม้จะมีการคัดเลือกแมวหลายตัวให้มารับบท บ๊อบ แต่สุดท้าย แมวบ๊อบ ตัวจริงก็แสดงบท บ๊อบ เองซะส่วนใหญ่ในภาพยนตร์ อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Dear Evan Hansen
เรื่องราวของ อีวาน แฮนเซน (เบน แพลตต์) นักเรียนมัธยมปลายผู้โดดเดี่ยวที่ปวดร้าวกับความเข้าใจและการเป็นเจ้าของท่ามกลางควา...อ่านต่อ»




