Road to Perdition

N/A คะแนนสยามโซนรออย่างน้อย 5 โหวต ร่วมโหวต
  • ชื่อไทยดับแค้นจอมคนเพชฌฆาต
  • ปีที่เปิดตัว2545
  • เข้าฉายในไทย6 กันยายน 2545
  • นำแสดงTom Hanks, Paul Newman, Jude Law
  • สองพ่อ ไมเคิล ซัลลิแวน (ทอม แฮงค์ส) มือสังหารรับจ้างแห่งกลุ่มอาชญากรไอริชในชิคาโกเมื่อช่วงภาวะเศรษฐกิจตกต่ำครั้งใหญ่ และ มิสเตอร์จอห์น รูนนี่ย์ (พอล นิวแมน) เจ้านายของซัลลิแวน ผู้ซึ่งเสี้ยงดูเขามาอย่างพ่อกับลูก และสองลูกชาย ไมเคิล ซัลลิแวน จูเนียร์ (ไทเลอร์ เฮอคลิน) และ คอนเนอร์ รูนนี่ย์ (แดเนียล เครก) ซึ่งต่างกระหายความชื่นชมจากพ่อของแต่ละฝ่าย

    ความริษยาและการแข่งขันนำพวกเขาไปสู่การกระทบกระทั่งกัน จนในที่สุดทำให้อาชีพของซัลลิแวน มีส่วนทำให้ครอบครัวพังพินาศ จนกลายเป็นการสูญเสียภรรยาสุดที่รักของเขา (เจนนิเฟอร์ เจสัน ลีห์) และลูกชายคนเล็ก ปีเตอร์ (เลียม ไอเคน) คราวนี้ไมเคิลและลูกชายที่รอดชีวิตจำต้องออกเดินทาง ด้วยแรงกระตุ้นจากโศกนาฏกรรม และเพลิงแค้น

    Road to Perdition คือการถ่ายทอดเรื่องราวแห่งสองครอบครัว ซึ่งโชคชะตาถูกกำหนดโดยความสัมพันธ์ซับซ้อน และความไม่ลงรอยกันระหว่างพ่อกับลูก และลูกกับพ่อ ทั้งสองคู่

  • กำกับโดย Sam Mendes
  • เขียนโดย , ,
  • นำแสดงโดย
    • Tom Hanks
    • Paul Newman
    • Jude Law
    • Jennifer Jason Leigh
    • Stanley Tucci
    • Daniel Craig
    • Tyler Hoechlin
    • Liam Aiken
    • Ciaran Hinds
  • ประเภท Crime / Drama
  • ความยาว 116 นาที
  • เรต R
  • สร้างโดย USA
  • จำหน่ายโดย ทเวนตี้ เซ็นจูรี่ ฟ๊อกซ์

วันนี้ในอดีต

  • The Dark Knight RisesThe Dark Knight Risesเข้าฉายปี 2012 แสดง Christian Bale, Tom Hardy, Anne Hathaway
  • ตั๊ดสู้ฟุดตั๊ดสู้ฟุดเข้าฉายปี 2007 แสดง สิทธิชัย ผาบชมภู, จตุรงค์ พลบูรณ์, เกรียงศักดิ์ เหรียญทอง
  • The RestlessThe Restlessเข้าฉายปี 2007 แสดง Jeong Woo-Sung, Kim Tae-Hee, Heo Jun-Ho

เกร็ดภาพยนตร์

  • Self/less - เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่ ทาร์เซม ซิงห์ มารับหน้าที่กำกับ แล้ว เอโกะ อิชิโอกะ ไม่ได้มารับหน้าที่ออกแบบเครื่องแต่งกาย อ่านต่อ»
  • Cub - เสียงโทรศัพท์ของหัวหน้าลูกเสือเป็นเพลงจากภาพยนตร์เรื่อง Suspiria (1977) ซึ่งเป็นหนึ่งในภาพยนตร์เรื่องโปรดของผู้กำกับ โจนาส โกวาร์ต อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Trolls World Tour Trolls World Tour ควีน บาร์บ (เรเชล บลูม) สมาชิกของสาวกดนตรีฮาร์ดร็อกและคุณพ่อ คิง แทรช (ออสซี ออสบอร์น) อยากจะทำลายดนตรีประเภทอื่น ๆ เพื...อ่านต่อ»