วิจารณ์ Road to Perdition

ไปที่หน้า
วิจารณ์ภาพยนตร์
 • เมื่อ 1 ม.ค. 49 21:30

  เท่าที่ดูมาไม่น่าใช่หนังเเอ็กชั่น เพราะเท่าที่ดูมาเป็นเรื่องราวของพ่อที่
  ต้องพาลูกชายหนีจากการตามล่าซะมากกว่า ตัวละครของเรื่องใส่สูท
  สีดำหมดเลย

 • เมื่อ 26 ต.ค. 46 18:11

  หนังเรื่องนี้เป็นเรื่องของยุคมาเฟีย โดยที่ ทอม แฮงค์ส นั้นรับบทเป็น ไมเคิล ซัลลิแวน (Michael Sullivan) มือปืนผู้ที่ทำงานให้กับ จอห์น รูนนี่ย์ (John Rooney) รับบทโดย พอล นิวแมน ผู้ซึ่งรัก ไมเคิล เหมือนกับลูกแท้ๆ ไมเคิลมีชีวิตกับภรรยาและลูกอีก 2 คนอย่างมีความสุข โดยที่ไมเคิลปิดบังอาชีพของตัวเอง ไม่ให้ครอบครัวรู้ หากแต่ว่าชีวิตของไมค์ จะต้องพบกับชะตากรรมที่พลิกผันเมื่อ คอร์เนอร์ ลูกชายของ รูนนี่ย์ ได้ถือโอกาสที่ลูกชายของไมค์ ได้เห็นงานที่ไมค์ทำ ใช้เป็นข้ออ้างในการเก็บครอบครัวของไมค์ รูนนี่ย์ซึ่งยืนอยู่ตรงกลางระหว่างลูกชายแท้ๆ กับสมุนที่รักเทียบเท่าลูก แม้ว่าเขาอยากให้ไมค์ปลอดภัย แต่ก็ต้องเลือกลูกชายก่อน

  ทอม แฮงค์ส มักจะได้บทบาทที่แปลกแตกต่างออกไปอยู่เสมอ ถ้าจะมองแล้วบทบาทจากเรื่องนี้ดูจะธรรมดาไปเลยถ้าเทียบกับอีกหลายเรื่องที่เขาเคยเล่น และในความไม่โดดเด่นของบทบาทนี้เองก็น่าจะเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เขาไม่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์ในปีนั้น แต่ก็ไม่ใช่ว่า ทอม แฮงค์สเล่นไม่ดีนะ เขายังแสดงได้ดีเหมือนกับหลายๆ เรื่องนี้เขาเคยเล่นมาก่อนหน้านี้

  พอล นิวแมน มารับบทเป็นหัวหน้าของ ทอม แฮงค์ส แม้ว่าบทบาทจะไม่มากเท่ากับที่ ทอม แฮงค์ส มี แต่บทบาทของเขาเต็มไปด้วยพลังและอารมณ์ ความกดดัน ความลำบากใจ และความเป็นห่วง สุมเข้ามามาก พอล เข้าถึงอารมณ์ดังกล่าวได้อยากลงตัว และเป็นแรงผลักดันให้เขาได้เสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ในปีนั้น

  เมื่อทั้ง 2 นักแสดงมารวมอยู่ เสริมด้วย จู๊ด ลอว์ นักแสดงอีกคนที่มากด้วยความสามารถ ทำให้ภาพยนตร์อัดแน่นไปด้วยพลังของความสมจริง หากแต่ว่า Road to Perdition ไม่ได้มีบทที่ดีเท่าที่ควร อย่างน้อยจุดสำคัญต่างๆ ก็สามารถคาดเดาได้อย่างไม่ยากนัก ทำให้เป็นภาพยนตร์ที่ลดความสนุก และน่าติดตามลงไปมาก และถึงแม้ว่านักแสดงจะแสดงได้ดีแค่ไหน แต่ถ้าเนื้อเรื่องไม่น่าติดตามก็ทำให้ภาพยนตร์น่าเบื่อได้ง่ายๆ

  อีกจุดที่น่าสนใจคือ Road to Perdition ได้กวาดรางวัลกำกับภาพยอดเยี่ยมไปหลายสถาบัน เป็นเครื่องยืนยันได้ว่า ภาพต่างๆ ของภาพยนตร์และมีมุมที่สวยงาม และไหลลื่น แน่นอน

 • เมื่อ 10 ต.ค. 45 14:08

  ผมก็ชอบครับเรื่องนี้นะ เป็นหนังโรแมนติกที่ดีครับ ในช่วงที่หนังโรแมนติกแนวผู้ชายกับผู้หญิงกำลังเกลื่อนเมืองอยู่นี้ หนังโรแมนติกอย่างRoad to perdition จึงโดดเด่นออกมา ที่ผมเรียกว่าหนังโรแมนติกแทนหนังดรามาเพราะเนื้อหามุ่งตรงไปยังเรื่องความรัก สวนดรามานั้นมันมีอยู่ในหนังทุกเรื่องอยู่แล้ว เรื่องนี้พูดถึงความรักของพ่อที่มีให้ลูกแต่ลูกไม่เข้าใจในตอนแรก เพราะพ่อไม่อยากให้ลูกเป็นเหมือนตนเองที่จะต้องมาจบชีวิตแบบนี้ เรื่องที่เป็นโรแมนติกระหว่างพ่อกับลูกก็ยังมีอีกเรื่องที่เด่น คือ ไอ แอม แซม ที่ไม่มีอะไรมาขวางกั้นความรักระหว่างพ่อกับลูกได้ ผมว่าทั้งสองเรื่องเป็นหนังโรแมนติกที่ดีนะครับ ขอบคุณครับ

 • เมื่อ 7 ต.ค. 45 00:15

  เอาออสการ์ไปก่อนล่วงหน้าได้เลย นี่คือภาพยนต์ตัวเต็งรางวัลออสการ์ของปี 2002 และน่าจะได้ไม่ต่ำกว่า 2 รางวัลแน่นอน

 • เมื่อ 10 ก.ย. 45 16:18

  คุ้มครับที่ได้ดูสมกับรางวัลออสการ์ (ที่น่าจะได้ล่วงหน้า) เพราะแต่ละฉากบอกถึงเรื่องราว ความเป็นไปของตัวละครได้อย่างดี เช่นฉากที่ ไมเคิล ซัลลิแวน (แฮงค์) เดินดุ่มๆเข้าไปฆ่าลูกชายของ รูนนี่ย์ (นิวแมน) เป็นฉากที่คลาสิคจริงๆครับ ใครได้ไปดูจ้องฉากนี้ไว้ดีๆ จะได้ความสุขของการดูหนังอย่างแท้จริง

 • เมื่อ 10 ก.ย. 45 15:47

  สนุกค่ะ ชอบมากค่ะ

 • เมื่อ 7 ก.ย. 45 20:40

  ภาพยนตร์เรื่องนี้ควรจะได้เข้าชิง Oscar ปี 2002แน่นอน และจะไม่น่าเกลียดเลยถ้าภาพยนตร์เรื่องนี้ได้สักรางวัล เพราะภาพยนตร์มาพร้อมกับความรักความชังที่เปรียบเทียบระหว่าง 2 ครอบครัว
  บทภาพยนตร์ที่ซึ้งกินใจ ดารานำทำหน้าที่ได้ดี ส่วน Sam Mandes นั้นทำได้ดีเช่นเคย โดยรวมให้ A

 • เมื่อ 30 ส.ค. 45 12:21

  การดำเนินเรื่องก็เรียบๆเรื่อยๆ ไม่ค่อยหวือหวาตื่นเต้นหรือลุ้นระทึกเท่าที่ควร เป็นเรื่องเกี่ยวกับพ่อ-ลูก มากกว่า แต่ขอบอกว่าลูกหล่อมาก โตขึ้นต้องหล่อกว่านี้แน่

 • เมื่อ 27 ส.ค. 45 01:30

  ดีคะ ชอบ tom มาก อ่านเนื้อเรื่องแล้ว น่าดูคะ

มีทั้งหมด 9 วิจารณ์
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google+ หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+

advertisement

วันนี้ในอดีต

 • TwilightTwilightเข้าฉายปี 2008 แสดง Kristen Stewart, Robert Pattinson, Cam Gigandet
 • The DuchessThe Duchessเข้าฉายปี 2008 แสดง Keira Knightley, Ralph Fiennes, Dominic Cooper
 • เพชฌฆาตเงียบ อันตรายเพชฌฆาตเงียบ อันตรายเข้าฉายปี 2000 แสดง ปวริศร์ มงคลพิสิฐ , พิเศก อินทรครรชิต , เปรมสินี รัตนโสภา

เกร็ดภาพยนตร์

 • เพลงของพ่อ - ผู้กำกับ โด่ง - องอาจ สิงห์ลำพอง ได้แรงบันดาลใจจากพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช เรื่องความสามัคคีที่มาจากการยอมรับความแตกต่าง โดยใช้วงดุริยางค์เป็นสัญลักษณ์แทนสิ่งที่ต้องการนำเสนอ เนื่องจากเครื่องดนตรีแต่ละชิ้นมีหน้าที่ต่างกัน การออกเสียงต่างกัน แต่สุดท้ายต้องรวมเป็นเพลงเดียวกันให้ได้ อ่านต่อ»
 • Now Is Good - นาโอมิ วัตต์ส ได้รับการพิจารณาให้สวมบทคุณแม่ของเทสซา แต่ท้ายสุดแล้วบทนี้ตกเป็นของ โอลิเวีย วิลเลียมส์ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

England is Mine England is Mine เรื่องราวของ สตีเวน แพทริก มอริสซีย์ (แจ็ก โลว์เดน) เด็กหนุ่มผู้มีพรสวรรค์ทางด้านดนตรี เขามีความใฝ่ฝันอยากจะเป็นนักดนตร...อ่านต่อ»