1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

Road to Perdition คว้ารางวัลจากสมาคมผู้กำกับภาพฯ

Road to Perdition คว้ารางวัลจากสมาคมผู้กำกับภาพฯ

สมาคมผู้กำกับภาพแห่งอเมริกา ได้มอบรางวัลสูงสุดด้านการกำกับภาพให้แก่ คอนราด แอล. ฮอลล์ ผู้ซึ่งเสียชีวิตไปแล้วด้วยวัย 76 ปี กับผลงานชิ้นสุดท้าย Road to Perdition

คอนราด แอล. ฮอลล์ เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งที่กระเพาะปัสสาวะ เมื่อวันที่ 4 มกราคมที่ผ่านมา โดยลูกชาย คอนราด ดับบลิว. ฮอลล์ เป็นผู้มารับรางวัลแทน

ฮอลล์ ได้รับการยกย่องว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านการกำกับภาพ จัดแสงและกล้อง เพื่อดึงความรู้สึกร่วมไปกับภาพยนตร์ให้กับผู้ชม

Road to Perdition ภาพยนตร์ที่นำแสดงโดย ทอม แฮงส์, พอล นิวแมน และ จูด ลอว์ กำกับโดย แซม เมนเดส ซึ่งเคยร่วมงานกับ ฮอลล์ มาแล้วใน American Beauty ส่งให้ ฮอลล์ ได้รับรางวัลออสการ์จากภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย

รางวัลนี้นับเป็นอีกรางวัลทางด้านภาพยนตร์ที่เป็นแนวทางสู่ผลรางวัลออสการ์แก่แฟนภาพยนตร์ เริ่มต้นตั้งแต่ปี 1919 โดยการประกาศผลรางวัลในครั้งนี้เป็นครั้งที่ 17

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • The Myth
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Jackie Chan, Kim Hee-seon , Tony Leung Ka Fai
 • Madagascar
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Ben Stiller, Chris Rock, David Schwimmer
 • The Three Musketeers
  เข้าฉายปี 2011
  แสดง Logan Lerman, Milla Jovovich, Orlando Bloom

เกร็ดภาพยนตร์

 • มึงกูเพื่อนกันจนวันตาย - กลุ่มสเปิร์มในเรื่องนี้เป็นกลุ่มที่มีตัวตนจริงๆ และโด่งดังมากในช่วงพ.ศ. 2526 ที่จังหวัดเชียงใหม่ อ่านต่อ»
 • What's Your Number? - ดัดแปลงมาจากนิยายเรื่อง 20 Times a Lady ของ แครีน บอสแน็ก ซึ่งวางจำหน่ายเมื่อปี 2006 อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

สองพี่น้องที่พลัดพรากต่างเติบโตมาแบบต่างกันสุดขั้ว แต่ต้องมาร่วมมือสู้ในภารกิจสำคัญ เมื่อ น็อบบี (ซาชา บารอน โคเฮน) คุณ...อ่านต่อ»