1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

The Hours พลิกโฉม นิโคล คิดแมน สู่บทบาทยอดนักเขียน

The Hours พลิกโฉม นิโคล คิดแมน สู่บทบาทยอดนักเขียน

คว้ารางวัลนักแสดงนำหญิง สาขาภาพยนตร์ดราม่ายอดเยี่ยมมาแล้วจากเวทีลูกโลกทองคำ กับบทบาทที่ นิโคล คิดแมน ต้องเปลี่ยนโฉมหน้าตัวเองอย่างสิ้นเชิง เพื่อรับบทบาทนักเขียนวนิยายชื่อดังชาวอังกฤษ เวอร์จิเนีย วูลฟ์ และเธอกำลังก้าวสู่เวทีออสการ์ในฐานะผู้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม

"สิ่งสำคัญในการที่เราจะรับบทเป็นใครก็ตาม ก็คือการค้นหาเนื้อแท้แห่งตัวตนของเขา" นี่คือนิยามการเตรียมตัวรับบทบาท เวอร์จิเนีย วูลฟ์ นิโคลยังกล่าวอีกว่า "เดวิด แฮร์ (ผู้เขียนบท) ทำให้ฉันได้เข้าใจถึงแก่นแท้แห่งตัวตัวของเวอร์จิเนีย เหมือนกับที่ ไมเคิล คันนิ่งแฮม (ผู้เขียนนิยายเรื่อง The Hours) ทำในหนังสือของเขา เวอร์จิเนีย คือผู้หญิงประเภทที่เกาะเกี่ยวอยู่ระหว่างสายใยแห่งความตาย ความบ้า และความรัก ตัวตนแห่งชีวิตของเธอเป็นสิ่งที่น่าสนใจสุดๆ สำหรับฉัน"

ด้านการเปลี่ยนแปลงโฉมหน้าของนิโคล เพื่อให้ใกล้เคียงกับ เวอร์จิเนีย วูลฟ์ ทำให้นิโคลรู้สึกแปลกและกังวลใจอยู่ไม่น้อย เธอกล่าวว่า "คุณก็รู้ดีว่าในการแปลงโฉมใบหน้า ในขณะที่คุณกำลังทำอะไรบางสิ่งมันคงรู้สึกแปลกๆ สำหรับฉันแล้วมันน่ากลัวชะมัด" การเปลี่ยนแปลง จมูก และตา บนใบหน้าของเธอ และวิธีการพูด ทำให้นิโคล เสมือนกับเป็น เวอร์จิเนีย ในยุค 2003 ผู้หญิงอันมีพรสวรรค์ด้านการสร้างสรรค์งานเขียน

Mrs. Dalloway นวนิยายที่เชื่อมโยงเรื่องราวชีวิตของผู้หญิง 3 คนในภาพยนตร์เรื่อง The Hours หนึ่งคือนักเขียนอัจฉริยะ เวอร์จิเนีย วูลฟ์ (นิโคล คิดแมน) ผู้สร้างสรรค์งานอันเป็นเรื่องราวของชีวิต และสิทธิที่ผู้หญิงบางคนต้องค้นหาทั้งชีวิต อีกหนึ่งคือแม่บ้านสาวผู้ปวดร้าวจากชีวิตคู่กับชีวิตในปี 1951 (จูลี่แอนน์ มัวร์) เธอกำลังอ่านเรื่องราวของ Mrs. Dalloway และบรรณาธิการสาวที่มีชีวิตเหมือนตัวละคร Mrs. Dalloway กับห้วงเวลาที่ต้องเผชิญหน้ากับชีวิตเพื่อค้นหาจุดเริ่มต้นแห่งความสุขของชีวิต (เมอรีล สตรีป)

The Hours ผลงานที่ผู้ชมจะได้ชมความทุ่มเทที่ทั้ง 3 นักแสดงมีต่อภาพยนตร์เรื่องนี้ และส่งให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ยอดเยี่ยมที่คว้ารางวัลลูกโลกทองคำ และรอพิสูจน์ความยอดเยี่ยมบนเวทีออสการ์ พร้อมเปิดสู่สายตาชาวไทยได้พิสูจน์ก่อนออสการ์ 14 มีนาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • The Proposal
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Sandra Bullock, Ryan Reynolds, Mary Steenburgen
 • District 9
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง Sharlto Copley, Jason Cope, Nathalie Boltt
 • ฝันโคตรโคตร
  เข้าฉายปี 2009
  แสดง พิง ลำพระเพลิง, ภาวิณี วิริยะชัยกิจ

เกร็ดภาพยนตร์

 • The Thing - เรื่องนี้ไม่ใช่ภาคต่อหรือภาพยนตร์ที่นำ The Thing (1982) กลับมาสร้างใหม่ แต่เป็นเรื่องราวปฐมบทหรือการบอกเล่าเรื่องราวก่อนหน้าภาพยนตร์ฉบับปี 1982 โดยได้แรงดลใจเดียวกัน คือ นวนิยายสยองขวัญเรื่อง Who Goes There? ที่แต่งโดย จอห์น ดับบลิว. แคมป์เบลล์ จูเนียร์ ปี 1938 อ่านต่อ»
 • Seeking Justice - ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดกล้องเมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2009 และถ่ายทำเสร็จสิ้นเมื่อ 11 กุมภาพันธ์ 2010 อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เบน (จอช ดูฮาเมล) ทนายความหนุ่มไฟแรง รับทำคดีใหญ่ที่มีฝ่ายตรงข้ามเป็นผู้บริหารจอมโหดและคู่หูทางการค้าของบริษัทยาแห่งหนึ...อ่านต่อ»