1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ปีหน้า นิโคล คิดแมน มีสิทธิ์คว้ารางวัลออสการ์เป็นตัวที่สอง

ปีหน้า นิโคล คิดแมน มีสิทธิ์คว้ารางวัลออสการ์เป็นตัวที่สอง

ในปีนี้ นิโคล คิดแมน คว้ารางวัลออสการ์ไปได้ 1 รางวัล แต่ในปีหน้าเธออาจจะคว้ารางวัลออสการ์ตัวที่ 2 ได้อีกครั้ง

นักแสดงสาวสวยชาวออสเตรเลียมีภาพยนตร์ที่ขึ้นชื่อว่าคุณภาพรอออกฉายในช่วงปลายปีนี้อยู่ 3 เรื่องด้วยกัน ได้แก่ Cold Mountain, The Human Stain และ Dogville และคาดว่าน่าจะมีสิทธิ์ส่งให้ นิโคล เข้าชิงรางวัลออสการ์ได้อีกครั้ง

นอกจากนี้ถ้าดูตามกำหนดการ ภาพยนตร์ที่จะออกฉายในปี 2004 นิโคล อาจจะได้รางวัลออสการ์ถึง 3 ปีซ้อน

ในปีหน้าภาพยนตร์แนวสงครามประชาชนที่มีโครงเรื่องเกี่ยวกับความกล้าหาญอย่าง Cold Moutain จะเป็นแรงส่งที่ดีที่สุดที่จะทำให้ นิโคล ได้รับรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม เนื่องจากภาพยนตร์เรื่องนี้มีส่วนประกอบของความเป็นออสการ์อย่างชัดเจนไม่ว่าจะเป็น ช่วงเวลาออกฉายปลายปี ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ดีสำหรับการชิงรางวัลออสการ์ การเป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับความกล้าหาญที่ใช้ทุนสูง นักแสดงระดับออสการ์อย่าง เรเน่ เซลเวเกอร์ และ จูด ลอว์ นอกจากนี้ยังมีผู้กำกับฯ และผู้กำกับภาพระดับออสการ์ และภาพยนตร์เรื่องนี้อำนวยการสร้างโดยมิราแม็กซ์ ซึ่งเป็นบริษัทที่เรียกได้ว่าเป็นเจ้าของภาพยนตร์ออสการ์แล้ว

หรือจะเป็นเรื่อง The Human Stain ที่นิโคลแสดงคู่กับ แอนโธนี่ ฮอปกินส์ ผู้ที่เคยได้รับรางวัลออสการ์ ก็เป็นภาพยนตร์ของมิราแม็กซ์เช่นกัน

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Limitless
  เข้าฉายปี 2011
  แสดง Bradley Cooper, Robert De Niro, Abbie Cornish
 • The Interpreter
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Nicole Kidman, Sean Penn, Catherine Keener
 • Be Cool
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง John Travolta, Uma Thurman, Vince Vaughn

เกร็ดภาพยนตร์

 • Transformers: Dark of the Moon - โทนี ทอดด์ ผู้พากย์เสียงหุ่นรบ เดอะ ฟอลเลน ในภาพยนตร์ Transformers: Revenge of the Fallen (2009) เกือบจะได้แสดงในเรื่องนี้ แต่พอมีการปรับบทภาพยนตร์ใหม่ เขาเลยพลาดโอกาสเผยโฉมในภาคนี้ไป อ่านต่อ»
 • The Tree of Life - เป็นงานแสดงเรื่องแรกของ ฮันเตอร์ แม็กแครกเกน, ลารามี เอ็ปเพลอร์ และ ไท เชอริแดน ผู้รับบทสามพี่น้องในวัยเด็ก แจ็ก, อาร์แอล และ สตีฟ ตามลำดับ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เอ็ดเวิร์ด สโนว์เดน (โจเซฟ กอร์ดอน-เลวิตต์) หนุ่มอัจฉริยะวัย 29 ปี หาญกล้าสั่นประสาทมหาอำนาจของโลกอย่างสหรัฐอเมริกาจนทำ...อ่านต่อ»