1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ปีหน้า นิโคล คิดแมน มีสิทธิ์คว้ารางวัลออสการ์เป็นตัวที่สอง

ปีหน้า นิโคล คิดแมน มีสิทธิ์คว้ารางวัลออสการ์เป็นตัวที่สอง

ในปีนี้ นิโคล คิดแมน คว้ารางวัลออสการ์ไปได้ 1 รางวัล แต่ในปีหน้าเธออาจจะคว้ารางวัลออสการ์ตัวที่ 2 ได้อีกครั้ง

นักแสดงสาวสวยชาวออสเตรเลียมีภาพยนตร์ที่ขึ้นชื่อว่าคุณภาพรอออกฉายในช่วงปลายปีนี้อยู่ 3 เรื่องด้วยกัน ได้แก่ Cold Mountain, The Human Stain และ Dogville และคาดว่าน่าจะมีสิทธิ์ส่งให้ นิโคล เข้าชิงรางวัลออสการ์ได้อีกครั้ง

นอกจากนี้ถ้าดูตามกำหนดการ ภาพยนตร์ที่จะออกฉายในปี 2004 นิโคล อาจจะได้รางวัลออสการ์ถึง 3 ปีซ้อน

ในปีหน้าภาพยนตร์แนวสงครามประชาชนที่มีโครงเรื่องเกี่ยวกับความกล้าหาญอย่าง Cold Moutain จะเป็นแรงส่งที่ดีที่สุดที่จะทำให้ นิโคล ได้รับรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม เนื่องจากภาพยนตร์เรื่องนี้มีส่วนประกอบของความเป็นออสการ์อย่างชัดเจนไม่ว่าจะเป็น ช่วงเวลาออกฉายปลายปี ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ดีสำหรับการชิงรางวัลออสการ์ การเป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับความกล้าหาญที่ใช้ทุนสูง นักแสดงระดับออสการ์อย่าง เรเน่ เซลเวเกอร์ และ จูด ลอว์ นอกจากนี้ยังมีผู้กำกับฯ และผู้กำกับภาพระดับออสการ์ และภาพยนตร์เรื่องนี้อำนวยการสร้างโดยมิราแม็กซ์ ซึ่งเป็นบริษัทที่เรียกได้ว่าเป็นเจ้าของภาพยนตร์ออสการ์แล้ว

หรือจะเป็นเรื่อง The Human Stain ที่นิโคลแสดงคู่กับ แอนโธนี่ ฮอปกินส์ ผู้ที่เคยได้รับรางวัลออสการ์ ก็เป็นภาพยนตร์ของมิราแม็กซ์เช่นกัน

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • ก้านกล้วย
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง อัญญาฤทธิ์ พิทักษ์ติกุล, นวรัตน์ เตชะรัตนประเสริฐ, ภูริ หิรัญพฤกษ์
 • The Da Vinci Code
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง Tom Hanks, Audrey Tautou, Ian McKellen
 • Spring Snow
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง Satoshi Tsumabuki, Yuko Takeuchi, Sousuke Takaoka/Kei Yamamoto

เกร็ดภาพยนตร์

 • The Hunger Games: Mockingjay - Part 1 - ฟิลิป ซีมัวร์ ฮอฟฟ์แมน นักแสดงผู้รับบท พลูตาร์ช เสียชีวิตก่อนการถ่ายทำจบลง 1 สัปดาห์ และเนื่องจากเขาได้ถ่ายทำฉากส่วนใหญ่ของตัวเองเสร็จเรียบร้อยทั้งสองภาคแล้ว จึงไม่มีการหานักแสดงคนใหม่มารับบทพลูตาร์ช แต่ใช้วิธีการปรับบท ใช้มุมกล้อง และเทคนิคพิเศษเข้าช่วยการถ่ายทำให้สำเร็จแทน อ่านต่อ»
 • Horns - สร้างจากหนังสือเรื่อง Horns เขียนโดย โจ ฮิลล์ ลูกชายของ สตีเฟน คิง อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ชีวิตที่พลิกผันเกิดจากการโดนกดขี่ในวัยเด็ก เมื่อ 2 เพื่อนซี้ ก้าวเข้าสู่วัยรุ่น วัยอยากรู้ อยากลอง วัยแห่งการท้าทาย ทั้...อ่านต่อ»