1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ผิง นางแบบสาวหน้าหวานแปลงกายเป็น ทอม มาเล่น สยิว

ผิง นางแบบสาวหน้าหวานแปลงกายเป็น ทอม มาเล่น สยิว

อยู่ดีๆ ก็ได้เป็นนางเอกภาพยนตร์ไทย ขณะกำลังเดินเล่นในสยามสแควร์ นางแบบสาววัยรุ่นหน้าหวานที่เคยผ่านงานโฆษณา เป็นพิธีกร และแสดงมิวสิกวิดีโอเพลง ผิง - พิมพาภรณ์ ลีนุตพงษ์ ก็ไปเข้าตา 2 ผู้กำกับหนุ่มไฟแรงอย่าง เกียรติ ศงสนันท์ และ คงเดช จาตุรนต์รัศมี ที่เคยมี เจ๊ง ผลงานภาพยนตร์สั้นระดับคว้ารางวัลชมเชย จากเทศกาลภาพยนตร์สั้นของมูลนิธิไทย ซึ่งในขณะนั้นกำลังเตรียมงานสร้าง สยิว ภาพยนตร์ไทยเรื่องยาวเรื่องแรกในชีวิตให้กับสหมงคลฟิล์มอินเตอร์เนชั่นแนล

หลังจากถูกเรียกตัวมาทดสอบจนผ่านและเข้าตาผู้กำกับทั้ง 2 ว่าได้เล่นภาพยนตร์แน่นอน และบทที่ตัวเองจะต้องเล่นเป็นนางเอกของเรื่องที่มีชื่อว่า ไอ้เต่า เป็นเด็กสาววัยรุ่นที่คิดว่าตัวเองเป็นทอม หนำซ้ำยังหลงใหลในงานเขียนเรื่องเล่าประสบการณ์ในเรื่องอย่างว่า ในหนังสือโป๊ใต้ดินที่มีชื่อเดียวกับชื่อหนังซะด้วยซิ แต่ตัวจริงของ ผิงนอกจากจะมีองค์ประกอบแห่งความเป็นผู้หญิงจ๋าซะขนาดนั้น ทั้งรูปร่าง หน้าตา รวมไปถึงบุคลิกท่าทาง ทำให้งานนี้นางเอกสาวหน้าใสจะต้องทำการบ้านหนักพอสมควร จะเป็นอย่างไรต้องลองไปฟัง ผิง พูดถึงการแปลงร่างเป็น ไอ้เต่า ในภาพยนตร์เรื่องสยิวกัน

"ยอมรับว่าชอบบทค่ะ แตกต่างจากหนังไทยเรื่องอื่นๆ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตประจำวันที่ไม่ค่อยมีคนเห็น ตัวเองเล่นเป็นเต่า เป็นเด็กวัยรุ่นที่เขียนเรื่องในหนังสือโป๊ชื่อสยิว และคิดว่าตัวเองเป็นทอมซึ่ง จริงๆ แล้วตัวผิงเองค่อนข้างเป็นผู้หญิงมาก ๆ พอรู้ว่าต้องมาเล่นเป็นไอ้เต่า เด็กสาวที่คิดว่าตัวเองเป็นทอมบอย ก็ต้องเปลี่ยนบุคลิกไปเยอะเลยทีเดียว ก็เริ่มจากเสียงก่อน เพราะเสียงตัวเองเป็นเสียงผู้หญิงมาก ต้องห้าวต้องแตกต่างออกไป สังเกตจากคนรอบข้างที่เป็นทอม หรือดูท่าทางของผู้ชายว่าเขาเป็นยังไง ก็ลองปรับตัว มีตัดผม ใส่แว่นเพื่อสร้างบุคลิกตามบท"

สำหรับใครที่อยากฝากแรงใจแรงเชียร์ให้กับสาวหน้าหวานอย่างผิง คงต้องรอดู สยิว ภาพยนตร์ไทยเรื่องที่ 3 ประจำปี พ.ศ. 2546 ของ สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล 28 กุมภาพันธ์นี้ทุกโรงภาพยนตร์

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • In Time
  เข้าฉายปี 2011
  แสดง Justin Timberlake, Amanda Seyfried, Olivia Wilde
 • เสือคาบดาบ
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง อัษฎาวุธ เหลืองสุนทร, พิมลรัตน์ พิศลยบุตร, พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง
 • All About Love
  เข้าฉายปี 2005
  แสดง Andy Lau, Charlie Young, Charlene Choi

เกร็ดภาพยนตร์

 • Happy Feet Two - นอกจากเพนกวินจักรพรรดิแล้ว ยังมีเพนกวินสายพันธุ์อื่น เช่น เพนกวินชินสแตร็ป เพนกวินมาเจลลัน เพนกวินร็อกฮ็อปเปอร์ และเพนกวินแฟรี หรือ ลิตเติลเพนกวิน เพราะเป็นเพนกวินที่เล็กที่สุดในโลก อ่านต่อ»
 • Machine Gun Preacher - สร้างมาเรื่องจริงของ แซม ไชล์เดอร์ส อาชญากรผู้ผันตัวเข้าร่วมกับนักบวชอาสาสมัครเพื่อช่วยเหลือผู้ทุกข์ยากในแอฟริกา อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวของกระบวนการคัดเลือก นักศึกษาของโรงเรียนภาพยนตร์ของปารีส ประเทศฝรั่งเศส ที่ไม่ว่าใครจะเคยผ่านการศึกษาอะไร ได้เ...อ่านต่อ»