The 8-Year Engagement
- ชื่อไทยบันทึกน้ำตารัก 8 ปี
- ปีที่เปิดตัว2560
- เข้าฉายในไทย14 มิถุนายน 2561
- นำแสดงTakeru Satoh, Tao Tsuchiya, Hiroko Yakushimaru
เรื่องราวของชายหนุ่มที่รอคอยคู่หมั้นซึ่งกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา ก่อนถึงพิธีแต่งงานเพียงไม่กี่เดือน การรอคอยของเขาใช้เวลานานถึง 8 ปี ฮิซาชิ (ทาเครุ ซาโต้) และ มาอิ (ทาโอะ ซึจิยะ) คู่รักที่สัญญาว่าจะแต่งงานกัน ก่อนพิธีแต่งงานแห่งความสุข ใกล้เข้ามา มาอิเกิดล้มป่วยกะทันหันโดยไม่ทราบสาเหตุ ทำให้เธอต้องกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา พ่อแม่ของมาอิ บอกกับฮิซาชิว่าไม่รู้ว่าลูกสาวของตนจะฟื้นขึ้นมาเมื่อไร แต่ฮิซาชิก็ยังคอยอยู่ดูแลมาอิอย่างไม่ย่อท้อ ด้วยหวังว่าวันหนึ่งเธอจะหายดี และกลับมาทำตามสัญญารักที่เคยให้กันไว้
Hisashi (Takeru Satoh) and Mai (Tao Tsuchiya) are set to have their wedding ceremony in 3 months, but Mai falls ill and lapses into a coma. Hisashi does not give up on his fiance and prays for her recovery. Finally, Mai wakes up, but she doesn't have any memory of Hisashi.
- กำกับโดย Takahisa Zeze
- เขียนโดย Hisashi Nakahara, Mai Nakahara, Yoshikazu Okada
-
นำแสดงโดย
- Takeru Satoh ... Hisashi
- Tao Tsuchiya ... Mai
- Hiroko Yakushimaru ... Hatsumi Nakahara
- Tetta Sugimoto ... Koji Nakahara
- Kazuki Kitamura ... Shibata
- Kenta Hamano ... Kosuke Murota
- Yuri Nakamura ... Mamiko Shimao
- Keisuke Horibe ... Doctor Wada
- Kanji Furutachi ... CEO of somen factory
- ประเภท Drama / Romance
- ความยาว 120 นาที
- เรตไทย ท
- สร้างโดย Japan
วันนี้ในอดีต
คน-โลก-จิตเข้าฉายปี 2012
แสดง อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์, บุญยิสา จันทราราชัย, ศรัณยู ประชากริช
เวิ้งปีศาจเข้าฉายปี 2007
แสดง ชาติชาย งามสรรพ์, ชุติกาญจน์ จุลละนันท์, ไชยา มิตรชัย
28 Weeks Laterเข้าฉายปี 2007
แสดง Robert Carlyle, Rose Byrne, Jeremy Renner
เกร็ดภาพยนตร์
- Hidden Figures - บรรยากาศการทำงานจริงๆ ระหว่างวิศวกรและผู้หญิงไม่ได้ตึงเครียดแบบที่เห็นในภาพยนตร์ แม้ว่าจะมีประเด็นเรื่องสีผิวอยู่จริง แต่วิศวกรส่วนใหญ่สามารถทำงานร่วมกับนักคอมพิวเตอร์ได้อย่างไม่มีปัญหา อ่านต่อ»
- It's Only the End of the World - ด้วยวัยที่ไม่ถึง 30 ปี ภาพยนตร์ 5 เรื่องของผู้กำกับ ซาเวียร์ โดแลน ได้แก่ I Killed My Mother (2009) Heartbeats (2010) Laurence Anyways (2012) Mommy (2014) และ It's Only the End of the World (2016) ได้เข้าชิงรางวัลในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์มาแล้วทั้งหมด อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Lady Boss: The Jackie Collins Story
ร่วมสัมผัสชีวิต แจ็กกี คอลลินส์ นักเขียนหญิงชื่อดังในเหลี่ยมมุมที่หลายคนไม่เคยรับรู้ปูมหลังทางครอบครัว ปมในใจของการเกิด...อ่านต่อ»




