ฮาวทูทิ้ง..ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ
- ชื่ออังกฤษHappy Old Year
- ปีที่เปิดตัว2562
- เข้าฉายในไทย26 ธันวาคม 2562
- นำแสดงชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง, ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์, พัดชา กิจชัยเจริญ
จีน (ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง) หญิงสาววัย 28 ปี ที่วางแผนจะปรับปรุงบ้านให้กลายเป็นสำนักงาน แผนการทำความสะอาดบ้านสุดรกจึงเกิดขึ้น เธอต้องร่วมมือกับพี่ชายในการที่จะค่อยๆ ทิ้งสิ่งของต่างๆ ที่ไม่จำเป็นหรือไม่ใช้แล้วออกจากบ้าน พวกเขาต้องต่อสู้กับคุณแม่ (อาภาศิริ นิติพน) ผู้ไม่ยอมทิ้งอะไรสักอย่าง รวมถึงต้องต่อสู้กับจิตใจตัวเองในการที่ต้องเผชิญหน้ากับสิ่งของต่างๆ ที่มักมีเรื่องราวอยู่เบื้องหลัง ไม่ว่าจะเป็นของที่เสียแล้วแต่มันเคยเป็นของรักของเราสมัยเด็ก ของที่ไม่ใช้แล้วแต่มันเป็นของที่คุณพ่อคุณแม่ซื้อให้ ของขวัญวันเกิดหรือโปสการ์ดจากเพื่อนที่ส่งมาให้ด้วยมิตรภาพ แต่เราเก็บมันจนเต็มห้องนอนล้นทะลุลิ้นชัก และอะไรอีกหลายอย่างที่ใครเคยต้องจัดห้อง จัดบ้าน คงจะเข้าใจดีว่ามันยากแค่ไหนในการที่จะตัดสินใจเก็บบางสิ่งหรือทิ้งบางอย่าง
แต่อะไรคงไม่ยากเท่าของจากคนที่เราเคยมีความผูกพัน มีวันคืนที่ดีร่วมกัน หรือมีความรักให้กัน และนั่นคือสิ่งที่จีนกำลังต้องเผชิญ เมื่อเธอพบสิ่งของจากเอ็ม (ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ ) แฟนเก่าของเธอตกอยู่ในห้อง แปลกดี มันเป็นสิ่งของชิ้นเดียวที่เธอมีร้อยกว่าเหตุผลที่จะทิ้งไป และมีอีกร้อยกว่าเหตุผลที่อยากเก็บมันไว้ หรือว่าการเดินทางเอาของชิ้นนี้กลับไปคืนเขาจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด
- กำกับโดย นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์
-
นำแสดงโดย
- ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง ... จีน
- ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ ... เอ็ม
- พัดชา กิจชัยเจริญ ... พิงค์
- ษริกา สารทศิลป์ศุภา ... มี่
- อาภาศิริ นิติพน ... คุณแม่
- ถิรวัฒน์ โงสว่าง ... เจย์
- ประเภท Romance / Drama
- เรตไทย ท
- สร้างโดย Thailand
วันนี้ในอดีต
มึงกูเพื่อนกันจนวันตายเข้าฉายปี 2012
แสดง มาริโอ้ เมาเร่อ, ณัชชา จันทพันธ์, มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ
ข้าวเหนียวหมูปิ้งเข้าฉายปี 2006
แสดง นวรัตน์ เตชะรัตนประเสริฐ, พัชรศรี เบญจมาศ, เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์
รักเว้ยเฮ้ย!เข้าฉายปี 2012
แสดง นาคร ศิลาชัย, พงศ์พิชญ์ ปรีชาบริสุทธิ์กุล, ชญานุช บุญธนาพิบูลย์
เกร็ดภาพยนตร์
- A Street Cat Named Bob - แม้จะมีการคัดเลือกแมวหลายตัวให้มารับบท บ๊อบ แต่สุดท้าย แมวบ๊อบ ตัวจริงก็แสดงบท บ๊อบ เองซะส่วนใหญ่ในภาพยนตร์ อ่านต่อ»
- Assassin's Creed - สร้างจากเกม Assassin's Creed โดย ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ผู้รับบท คัลลัม ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนเลย แถมยังไม่รู้จักเกมนี้ด้วยซ้ำจนกระทั่งได้เข้ามารับบทนำในเรื่อง อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Drive My Car
เรื่องราวของเขาผู้ทุกข์ทนจากความรักที่เขาไม่เคยเข้าใจ และเธอผู้ล่มสลายจากความหลังที่ไม่เคยมีใครรับรู้ บวกกับเรื่องราวบน...อ่านต่อ»




