1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ราเชนทร์ จับมือ อ๊อกไซด์-แดนนี่ แปง ร่วมสร้าง สังหรณ์

ราเชนทร์ จับมือ อ๊อกไซด์-แดนนี่ แปง ร่วมสร้าง สังหรณ์

หลังจากนำภาพยนตร์ พันธุ์ร็อกหน้าย่น เข้าโปรแกรมฉายต้อนรับตรุษจีนไปแล้ว บริษัท อาวอง ในเครือของบริษัท อาร์ เอส โปรโมชั่น จำกัด (มหาชน) ก็ไม่ยอมหยุดนิ่ง เปิดโครงการภาพยนตร์ใหม่ต่อเนื่องทันที โดยโครงการลำดับ 4 ของบริษัท อาวอง นั้น ราเชนทร์ ลิ้มตระกูล ผู้อำนวยการสร้างเปิดเผยว่า

"สำหรับงานหนังเรื่องต่อไปของอาวอง ซึ่งเป็นลำดับที่ 4 มีความพิเศษตรงที่ผมได้รับการตอบรับจากสองพี่น้องฝีมือดีในวงการหนัง คือ อ๊อกไซด์ และ แดนนี่ แปง จาก คนเห็นผี มาดำเนินงานสร้างร่วมกัน ซึ่งนับว่าเป็นการได้กลับมาร่วมงานกันอีกครั้งสำหรับอ๊อกไซด์ ที่ได้เคยช่วยกันทำให้ผีสามบาทกลายเป็นหนังฮิตทำเงินมาเมื่อปีที่แล้ว และคราวนี้ไม่ใช่แค่ดำเนินงานสร้างร่วมกันเท่านั้น ทั้งผม อ๊อกไซด์ และแดนนี่ สนุกมากที่ช่วยกันคิดเรื่องและทำบทภาพยนตร์ด้วยกัน ทำให้หนังที่จะสร้างลำดับที่ 4 เป็นหนังแนวใหม่ที่เกี่ยวข้องกับรักเร้นลับผสมอารมณ์ตื่นเต้น โดยใช้ชื่อหนังว่า สังหรณ์ ซึ่งตอนนี้อยู่ในระหว่างดำเนินงานครับ"

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • ซีอุย
  เข้าฉายปี 2004
  แสดง Duang Long, เปรมสินี รัตนโสภา, ฉัตรชัย เปล่งพานิช
 • แฟนใหม่
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง รัชวิน วงศ์วิริยะ, อัฐมา ชีวนิชพันธ์, พีท ทองเจือ
 • ชิงหมาเถิด
  เข้าฉายปี 2010
  แสดง มาริโอ้ เมาเร่อ, ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์, โก๊ะตี๋ อารามบอย

เกร็ดภาพยนตร์

 • 5 Days of War - นำเหตุการณ์ความขัดแย้งที่เกิดขึ้นจริงระหว่างรัสเซียและจอร์เจียในปี 2008 ที่เรียกกันว่า สงครามออสเซเทีย มาดัดแปลงให้เป็นบทภาพยนตร์ โดย เดวิต แบทเทิล เป็นผู้เขียนบทร่างแรก ก่อนถูกส่งต่อไปยัง มิกโก อลันน์ เพิ่มเรื่องราวให้น่าสนใจแต่ยังคงซื่อสัตย์กับเหตุการณ์จริง อ่านต่อ»
 • Nader and Simin: a Separation - เป็นภาพยนตร์ที่คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม หมีทองคำ และได้รับรางวัล หมีเงิน สาขานักแสดงหญิงยอดเยี่ยมและนักแสดงชายยอดเยี่ยม จากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเบอร์ลิน ครั้งที่ 61 อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

จากเหตุการณ์จริงระทึกโลกซึ่งเกิดขึ้นบนแท่นขุดเจาะน้ำมันกลางทะเลในอ่าวเม็กซิโกในปี 2010 เรื่องราวบันทึกความกล้าหาญของเหล...อ่านต่อ»