1. สยามโซน
  2. ภาพยนตร์
  3. ข่าววงการภาพยนตร์

ปรางทอง เผยฉากเด็ดเรื่อง เฮี้ยน ต้องขึ้นเขียงผ่าศพจริงๆ

ปรางทอง เผยฉากเด็ดเรื่อง เฮี้ยน ต้องขึ้นเขียงผ่าศพจริงๆ

ปรางทอง ช่างธรรม นางเอกจากภาพยนตร์เรื่อง เฮี้ยน ที่เพิ่งจะปิดกล้องการถ่ายทำไปเมื่อเร็วๆ นี้ เผยต้องเข้าฉากเด็ดขึ้นเขียงผ่าศพของจริง เจ้าตัวยอมรับเกิดอาการกลัว เพราะทั้งกลิ่นและบรรยากาศ ถึงกับต้องยกมือไหว้

"เรื่องเฮี้ยนปรางเองก็เล่นเป็นผีนะคะ ก็ถ่ายมาหลายซีนแล้ว ทั้งในป่าช้า ทั้งในวัด ลงไปนอนในโลงศพก็ลงมาแล้ว ตอนนั้นไม่รู้สึกกลัวอะไรเลยค่ะ เฉยๆ แต่เราก็ไม่ลบหลู่อะไร คือไม่กลัว แต่ว่าเมื่อต้องมาเข้าฉากซีนที่ต้องขึ้นเขียงผ่าศพที่โรงพยาบาลตำรวจ อันนั้นยอมรับเลยค่ะว่ารู้สึกกลัว เพราะว่าทั้งบรรยากาศ และกลิ่นศพที่แรงมากๆ เพราะก่อนที่เราจะเข้าไปถ่ายกัน ตอนบ่ายๆ ก็ยังมีศพอยู่เลยค่ะ เขาเพิ่งจะเคลียร์ศพให้ก่อนเราเข้าไปถ่ายเวลาห่างกันไม่นานเท่าไร กลิ่นก็ยังอยู่ มันบอกไม่ถูกค่ะความรู้สึกตรงนั้นน่ากลัวยังไงไม่รู้

ถึงแม้ว่าเขียงที่ปรางขึ้นนอนจะเอาอะลูมิเนียมมา รองแล้วคือตัวปรางเองไม่ได้สัมผัสที่นอนที่เขาวางศพจริงๆ ก็เถอะ แต่ก็เป็นเขียงเดียวกันกับที่วางศพ ก็คิดไปต่างๆ นานาว่าเราจะติดอะไรมาหรือเปล่า กลัวมากก็ยกมือไหว้ขอเลยค่ะ ถ่ายเสร็จกลับมาถึงบ้านไม่กล้านอนคนเดียวเลยค่ะ ต้องไปขอคุณแม่นอนด้วย ก็กลัวอยู่วันเดียว หลังจากนั้น สภาวะทางจิตก็กลับคืนสู่สภาพเดิมค่ะ" ปรางทอง กล่าว

ความคิดเห็น

กระทู้ข่าวบันเทิง

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Ghost Rider: Spirit of Vengeance - อีวา เมนเดส ปฏิเสธที่จะกลับมารับบทเดิมจากภาคที่แล้วในภาคนี้ อ่านต่อ»
  • The Artist - ใข้สุนัขพันธุ์ แจ็ก รัสเซลล์ เทอร์เรีย ทั้งหมด 3 ตัวในการรับบทสุนัขในเรื่อง คือ อักกี แดช และ ดู๊ด โดยอักกีจะแสดงบ่อยที่สุด ซึ่งก่อนเข้าฉากแต่ละครั้ง ทั้ง 3 ตัวจะถูกแต่งให้มีลักษณะคล้ายกันก่อน เพื่อในกรณีหากต้องการสับเปลี่ยนระหว่างฉาก อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

สร้างจากต้นฉบับหนังสือ 30 หน้า ที่ เจมส์ บาลด์วิน กวี นักเขียน และนักต่อสู้ชาวอเมริกันผิวสีขึ้นต้นไว้และไม่เคยมีโอกาสเข...อ่านต่อ»