1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ตารางภาพยนตร์ World Film Festival of Bangkok 2003

ตารางภาพยนตร์ World Film Festival of Bangkok 2003

ขอต้อนรับทุกท่านสู่ เทศกาลภาพยนตร์โลกแห่งกรุงเทพฯ ครั้งที่ 1 เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนกิจกรรมทางวัฒนธรรมของกรุงเทพฯ ที่ปัจจุบันเติบโตขยายตัวมากขึ้น

เทศกาลภาพยนตร์นานาชาตินี้ ตั้งเป้าหมายที่จะเป็นเทศกาลสำคัญทางวัฒนธรรมระดับโลก โดยการนำเสนอภาพยนตร์ร่วมสมัยหลากหลายและโดยเฉพาะที่สะท้อนจิตวิญญานเอเชีย ให้เป็นที่รับรู้กันอย่างกว้างขวางโดยทั่วไป

ภาพยนตร์ที่คัดเลือกนำมาเสนอในเทศกาลนี้ มีประมาณ 80 เรื่องจากทั่วโลก ซึ่งรวมทั้งภาพยนตร์เรื่องยาว สารคดี ภาพยนตร์ไทย และภาพยนตร์สั้น ผลงานนักสร้างภาพยนตร์รุ่นใหม่ของไทยที่คัดเลือกจากผลงานผู้ชนะการประกวดของมูลนิธิหนังไทย

เทศกาลภาพยนตร์โลกแห่งกรุงเทพฯ จะจัดขึ้นที่โรงภาพยนตร์แกรนด์ อีจีวี สยามดิฟคัฟเวอรี ระหว่างวันที่ 17-26 ตุลาคม 2546 เป็นเวลา 10 วัน นอกเหนือจากการจัดฉายภาพยนตร์แล้ว ยังมีนิทรรศการ และการเสวนา โดยมีผู้กำกับภาพยนตร์ ผู้สร้างภาพยนตร์และนักวิจารณ์ ทั้งจากประเทศไทยและจากต่างประเทศเข้าร่วมงานอีกด้วย

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • Hansel and Gretel Witch Hunters
  เข้าฉายปี 2013
  แสดง Jeremy Renner, Gemma Arterton, Famke Janssen
 • Enchanted
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Amy Adams, Patrick Dempsey, James Marsden
 • Hero
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง Daoming Chen, Maggie Cheung, Tony Leung Chiu Wai

เกร็ดภาพยนตร์

 • Dark Shadows - เป็นภาพยนตร์ที่รวบรวมนักแสดงหลายคนที่เคยร่วมงานกับผู้กำกับ ทิม เบอร์ตัน มาก่อน อาทิ จอห์นนี เดปป์ ผู้รับบท บาร์นาบัส ร่วมงานกับทิมครั้งนี้เป็นเรื่องที่ 8, เฮเลนา บอนแฮม คาร์เตอร์ รับบท จูเลีย ฮอฟฟ์แมน ร่วมงานกันเป็นครั้งที่ 7, คริสโตเฟอร์ ลี ที่รับบท บิล มัลลอย ร่วมงานกันเป็นครั้งที่ 5 และ เป็นการร่วมงานครั้งที่ 2 ระหว่าง ทิม กับ มิเชล ไฟเฟอร์ ที่รับบท อลิซาเบธ หลังจากผลงาน Batman Returns (1992) หรือเมื่อ 20 ปีที่แล้ว อ่านต่อ»
 • The Cabin in the Woods - ถ่ายทำตั้งแต่ปี 2009 แต่เพิ่งได้เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ปี 2012 อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องแย่ๆ อยู่รอบตัว ลอน (ไมเคิล หนิง) เต็มไปหมด เขาย้ายออกจากบ้านหลังจากที่โตเป็นหนุ่ม แม่เลี้ยงของเขา ก็มีอาการภาวะซ...อ่านต่อ»