1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ตารางภาพยนตร์ World Film Festival of Bangkok 2003

ตารางภาพยนตร์ World Film Festival of Bangkok 2003

ขอต้อนรับทุกท่านสู่ เทศกาลภาพยนตร์โลกแห่งกรุงเทพฯ ครั้งที่ 1 เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนกิจกรรมทางวัฒนธรรมของกรุงเทพฯ ที่ปัจจุบันเติบโตขยายตัวมากขึ้น

เทศกาลภาพยนตร์นานาชาตินี้ ตั้งเป้าหมายที่จะเป็นเทศกาลสำคัญทางวัฒนธรรมระดับโลก โดยการนำเสนอภาพยนตร์ร่วมสมัยหลากหลายและโดยเฉพาะที่สะท้อนจิตวิญญานเอเชีย ให้เป็นที่รับรู้กันอย่างกว้างขวางโดยทั่วไป

ภาพยนตร์ที่คัดเลือกนำมาเสนอในเทศกาลนี้ มีประมาณ 80 เรื่องจากทั่วโลก ซึ่งรวมทั้งภาพยนตร์เรื่องยาว สารคดี ภาพยนตร์ไทย และภาพยนตร์สั้น ผลงานนักสร้างภาพยนตร์รุ่นใหม่ของไทยที่คัดเลือกจากผลงานผู้ชนะการประกวดของมูลนิธิหนังไทย

เทศกาลภาพยนตร์โลกแห่งกรุงเทพฯ จะจัดขึ้นที่โรงภาพยนตร์แกรนด์ อีจีวี สยามดิฟคัฟเวอรี ระหว่างวันที่ 17-26 ตุลาคม 2546 เป็นเวลา 10 วัน นอกเหนือจากการจัดฉายภาพยนตร์แล้ว ยังมีนิทรรศการ และการเสวนา โดยมีผู้กำกับภาพยนตร์ ผู้สร้างภาพยนตร์และนักวิจารณ์ ทั้งจากประเทศไทยและจากต่างประเทศเข้าร่วมงานอีกด้วย

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • I Am Number Four
  เข้าฉายปี 2011
  แสดง Alex Pettyfer, Timothy Olyphant, Dianna Agron
 • Ghost Rider: Spirit of Vengeance
  เข้าฉายปี 2012
  แสดง Nicolas Cage, Idris Elba, Christopher Lambert
 • Sanctum
  เข้าฉายปี 2011
  แสดง Richard Roxburgh, Ioan Gruffudd, Rhys Wakefield

เกร็ดภาพยนตร์

 • คนไททิ้งแผ่นดิน - ซาร่า เล็กจ์ ยอมรับว่ารู้สึกเครียดขณะแสดงฉากยากที่ บัวคำ ตัวละครของเธอถูกจับมาต้ม เนื่องจากเป็นฉากที่ยาวและเธอต้องแสดงทั้งท่าทางและอารมณ์หลายอารมณ์ นอกจากนี้ น้ำที่ใช้ในฉากเป็นน้ำเย็นมาก แต่ ซาร่า ต้องแสดงให้ดูเหมือนเป็นน้ำร้อนมาก ประกอบกับตอนที่แสดงนั้น ซาร่า ไม่ค่อยสบายด้วย อ่านต่อ»
 • เขี้ยวอาฆาต - แอน - อังคณา ทิมดี ที่รับบทเป็น พรนภา ยอมทนนั่งกว่า 10 ชั่วโมงให้ช่างวาดลายสักยันต์แบบงูที่กลางแผ่นหลัง แม้ลายยันต์นี้จะปรากฏเพียง 2 ฉากสั้นๆ เท่านั้นก็ตาม อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เดวิด (แซก กาลิเฟียนาคิส) คนขับรถขนเงินผู้เบื่อหน่ายชีวิต และหวังจะพิชิตหัวใจเพื่อนร่วมงานสาว เคลลี (คริสเทน วิก) สมรู้...อ่านต่อ»