1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ตารางภาพยนตร์ World Film Festival of Bangkok 2003

ตารางภาพยนตร์ World Film Festival of Bangkok 2003

ขอต้อนรับทุกท่านสู่ เทศกาลภาพยนตร์โลกแห่งกรุงเทพฯ ครั้งที่ 1 เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนกิจกรรมทางวัฒนธรรมของกรุงเทพฯ ที่ปัจจุบันเติบโตขยายตัวมากขึ้น

เทศกาลภาพยนตร์นานาชาตินี้ ตั้งเป้าหมายที่จะเป็นเทศกาลสำคัญทางวัฒนธรรมระดับโลก โดยการนำเสนอภาพยนตร์ร่วมสมัยหลากหลายและโดยเฉพาะที่สะท้อนจิตวิญญานเอเชีย ให้เป็นที่รับรู้กันอย่างกว้างขวางโดยทั่วไป

ภาพยนตร์ที่คัดเลือกนำมาเสนอในเทศกาลนี้ มีประมาณ 80 เรื่องจากทั่วโลก ซึ่งรวมทั้งภาพยนตร์เรื่องยาว สารคดี ภาพยนตร์ไทย และภาพยนตร์สั้น ผลงานนักสร้างภาพยนตร์รุ่นใหม่ของไทยที่คัดเลือกจากผลงานผู้ชนะการประกวดของมูลนิธิหนังไทย

เทศกาลภาพยนตร์โลกแห่งกรุงเทพฯ จะจัดขึ้นที่โรงภาพยนตร์แกรนด์ อีจีวี สยามดิฟคัฟเวอรี ระหว่างวันที่ 17-26 ตุลาคม 2546 เป็นเวลา 10 วัน นอกเหนือจากการจัดฉายภาพยนตร์แล้ว ยังมีนิทรรศการ และการเสวนา โดยมีผู้กำกับภาพยนตร์ ผู้สร้างภาพยนตร์และนักวิจารณ์ ทั้งจากประเทศไทยและจากต่างประเทศเข้าร่วมงานอีกด้วย

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • โกยเถอะโยม
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง จตุรงค์ พลบูรณ์, น้องพี มกจ๊ก, โก๊ะตี๋ อารามบอย
 • The Lake House
  เข้าฉายปี 2006
  แสดง Keanu Reeves, Sandra Bullock, Christopher Plummer
 • Moulin Rouge
  เข้าฉายปี 2001
  แสดง Nicole Kidman, Ewan McGregor, John Leguizamo

เกร็ดภาพยนตร์

 • Colombiana - โซอี ซัลดานา แสดงฉากแอ็กชันในเรื่องนี้ด้วยตัวเองถึง 98 เปอร์เซนต์ อ่านต่อ»
 • Trust - ผู้กำกับ เดวิด ชวิมเมอร์ ใช้เวลาค้นคว้าเก็บข้อมูลสำหรับทำเรื่องนี้เป็นเวลา 7 ปีก่อนจะเริ่มถ่ายทำเรื่องนี้ โดยใช้เวลา 29 วันในช่วงปลายปี 2009 ที่เมืองแอนอาร์เบอร์ รัฐมิชิแกน ประเทศสหรัฐอเมริกา อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ปฏิบัติการณ์ภายใต้การนำของ พลเอกดักลาส แมกอาร์เธอร์ (เลียม นีสัน) ที่ร่วมกับ หน่วยปฏิบัติการลับของกองทัพเรือเกาหลีใต้ พ...อ่านต่อ»