1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ซุบซิบ X-Man - Predator - House - น้องแนท - Fahrenheit

ซุบซิบ X-Man - Predator - House - น้องแนท - Fahrenheit

เกิดความสงสัยว่าทำไม้ทำไมเรื่อง "เอ็กซ์แมน แฟนพันธุ์เอ็กซ์" ถึงไม่ใช่ชื่อภาษาอังกฤษว่า "X-Man" แต่กลับใช้ชื่อว่า "The Story of X-Circle" ที่แท้ก็เพราะกลัวปัญหาเรื่องลิขสิทธิ์ เหตุเพราะใช้ชื่อใกล้เคียงกับภาพยนตร์ฮีโร่พลังเหนือโลกนี่เอง

ไหนๆ ก็พูดถึงเรื่อง X-Man แล้ว ขอพูดถึงนางเอกหน่อยก็แล้วกัน เห็นให้สัมภาษณ์หนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่งเมื่อวันก่อนว่าเริ่มเบื่อๆ วงการบันเทิงแล้ว เพราะมีข่าวฉาวเสียเหลือเกิน อยากจะย้ายรากเหง้าไปอยู่ประเทศเดนมาร์ก ไม่รู้ว่าคิดยังไงถึงเลือกประเทศนี้ หรือเพราะว่าเป็นดินแดนแห่ง "โคนม" จ๊ะตัวเอง

หลังจากต่อสู้กับ "Alien" อย่างดุเด็ดเผ็ดมัน "Predator" ก็มีโชว์สะบัดผมให้ดูสัก 1 รอบอีกต่างหาก อยากรู้จังว่าใช้ยาสระผมยี่ห้ออะไร ผมถึงได้พริ้วซะขนาดนั้น

วันก่อนเห็นบริษัทภาพยนตร์ไทยยักษ์ใหญ่ประกาศรับสมัครงานหลายตำแหน่ง เหลือบไปเห็น "แคชเชียร์ เฮาส์ คาเฟ่" ก็งงอยู่ว่าตำแหน่งอะไร นึกไปนึกมาสงสัยจะเป็นตำแหน่งเดียวกับที่เห็นดีเจ บ. ช่วยอยู่ที่ เฮาส์ ราม่า เมื่อวันก่อนแน่ๆ เลย

เมื่อกระแส "น้องแนท" ฮือฮา ทีมงานภาพยนตร์ไทยเรื่อง "เยาวราช" ไม่ขออยู่เฉย อาศัยจังหวะนี้โปรโมทวีซีดีสักหน่อยให้รู้โดยทั่วกันว่า น้องแนท คนเดียวกันนี้ เคยร่วมแสดงในเรื่อง เยาวราช ด้วย ใครนึกไม่ออกว่าเป็นฉากไหน บอกใบ้ให้ว่าเป็นฉากเลิฟซีนเปิดเรื่องคู่กับ "เจค ศตวรรษ" นั่นไง งานนี้แสดงเองจริงๆ ไม่ได้ถูกบังคับนะจ๊ะ

น่าดีใจกับ "ไมเคิล มัวร์" ที่ "Fahrenheit 9/11" กลายเป็นภาพยนตร์สารคดีเรื่องแรกที่ทำรายได้สูงเกิน 100 ล้านเหรียญสหรัฐ จากการออกฉายในอเมริกาไปแล้ว สำหรับใครที่รอดูภาพยนตร์เรื่องนี้ในเมืองไทย คงจะต้องอดใจรอกันต่อไป เพราะ Fahrenheit 9/11 ถูกโรคเลื่อนฉายออกไปอีก 2-3 เดือนโน่น

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • Prometheus
  เข้าฉายปี 2012
  แสดง Noomi Rapace, Michael Fassbender, Charlize Theron
 • พลอย
  เข้าฉายปี 2007
  แสดง ลลิตา ปัญโญภาส, อภิญญา สกุลเจริญสุข, พรวุฒิ สารสิน
 • Madagascar 3: Europe's Most Wanted
  เข้าฉายปี 2012
  แสดง Ben Stiller, Chris Rock, David Schwimmer

เกร็ดภาพยนตร์

 • The Private Lives of Pippa Lee - ผู้กำกับ รีเบกกา มิลเลอร์ เริ่มสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ในปี 2005 โดยเริ่มจากดัดแปลงบทภาพยนตร์จากนิยายชื่อเรื่องเดียวกันที่เขียนโดยเธอเอง เธอเริ่มร่างบททันทีที่ตรวจแก้ต้นฉบับนิยายครั้งสุดท้ายเสร็จสิ้น และทำงานต่อเนื่องกว่า 1 ปี จนได้บทภาพยนตร์ออกมาหลายร่าง เธอเล่าว่าโครงเรื่องแตกต่างจากงานต้นฉบับในบางจุด และหลังจากนั้นตัวละครก็ต่างออกไปจากเดิมตามแต่การตีความของนักแสดง อ่านต่อ»
 • The Twilight Saga: Eclipse - ผู้สร้างทุ่มทุนสร้าง 2,300 ล้านบาทในการเนรมิตฉากต่อสู้ระหว่างกลุ่มแวมไพร์และกลุ่มหมาป่า อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

หลังจากนักศึกษา 5 คนถูกฆาตกรรมโหดในบ้านร้าง ตำรวจนักสืบ มาร์ก (แฟรงก์ กริลโล) และนักจิตวิทยา ดร. อลิซาเบธ (มาเรีย เบลโล...อ่านต่อ»