1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ซุบซิบ X-Man - Predator - House - น้องแนท - Fahrenheit

ซุบซิบ X-Man - Predator - House - น้องแนท - Fahrenheit

เกิดความสงสัยว่าทำไม้ทำไมเรื่อง "เอ็กซ์แมน แฟนพันธุ์เอ็กซ์" ถึงไม่ใช่ชื่อภาษาอังกฤษว่า "X-Man" แต่กลับใช้ชื่อว่า "The Story of X-Circle" ที่แท้ก็เพราะกลัวปัญหาเรื่องลิขสิทธิ์ เหตุเพราะใช้ชื่อใกล้เคียงกับภาพยนตร์ฮีโร่พลังเหนือโลกนี่เอง

ไหนๆ ก็พูดถึงเรื่อง X-Man แล้ว ขอพูดถึงนางเอกหน่อยก็แล้วกัน เห็นให้สัมภาษณ์หนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่งเมื่อวันก่อนว่าเริ่มเบื่อๆ วงการบันเทิงแล้ว เพราะมีข่าวฉาวเสียเหลือเกิน อยากจะย้ายรากเหง้าไปอยู่ประเทศเดนมาร์ก ไม่รู้ว่าคิดยังไงถึงเลือกประเทศนี้ หรือเพราะว่าเป็นดินแดนแห่ง "โคนม" จ๊ะตัวเอง

หลังจากต่อสู้กับ "Alien" อย่างดุเด็ดเผ็ดมัน "Predator" ก็มีโชว์สะบัดผมให้ดูสัก 1 รอบอีกต่างหาก อยากรู้จังว่าใช้ยาสระผมยี่ห้ออะไร ผมถึงได้พริ้วซะขนาดนั้น

วันก่อนเห็นบริษัทภาพยนตร์ไทยยักษ์ใหญ่ประกาศรับสมัครงานหลายตำแหน่ง เหลือบไปเห็น "แคชเชียร์ เฮาส์ คาเฟ่" ก็งงอยู่ว่าตำแหน่งอะไร นึกไปนึกมาสงสัยจะเป็นตำแหน่งเดียวกับที่เห็นดีเจ บ. ช่วยอยู่ที่ เฮาส์ ราม่า เมื่อวันก่อนแน่ๆ เลย

เมื่อกระแส "น้องแนท" ฮือฮา ทีมงานภาพยนตร์ไทยเรื่อง "เยาวราช" ไม่ขออยู่เฉย อาศัยจังหวะนี้โปรโมทวีซีดีสักหน่อยให้รู้โดยทั่วกันว่า น้องแนท คนเดียวกันนี้ เคยร่วมแสดงในเรื่อง เยาวราช ด้วย ใครนึกไม่ออกว่าเป็นฉากไหน บอกใบ้ให้ว่าเป็นฉากเลิฟซีนเปิดเรื่องคู่กับ "เจค ศตวรรษ" นั่นไง งานนี้แสดงเองจริงๆ ไม่ได้ถูกบังคับนะจ๊ะ

น่าดีใจกับ "ไมเคิล มัวร์" ที่ "Fahrenheit 9/11" กลายเป็นภาพยนตร์สารคดีเรื่องแรกที่ทำรายได้สูงเกิน 100 ล้านเหรียญสหรัฐ จากการออกฉายในอเมริกาไปแล้ว สำหรับใครที่รอดูภาพยนตร์เรื่องนี้ในเมืองไทย คงจะต้องอดใจรอกันต่อไป เพราะ Fahrenheit 9/11 ถูกโรคเลื่อนฉายออกไปอีก 2-3 เดือนโน่น

ความคิดเห็น

วันนี้ในอดีต

 • Cyborg She
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Haruka Ayase, Keisuke Koide, Kaito Kondo
 • บ้านผีปอบ 2008
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง ณัฐนี สิทธิสมาน, อัมพิกา เอกสมตัว, จตุรวิทย์ กาละมิตร์
 • Taken
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Liam Neeson, Maggie Grace, Famke Janssen

เกร็ดภาพยนตร์

 • กระดึ๊บ - สร้างจากข่าวที่เคยเป็นที่ฮือฮา เกี่ยวกับตัววุ้นประหลาดที่ตกลงมาจากฟ้า แล้วทำให้คนจำนวนไม่น้อยคิดว่าเป็นสัตว์จากต่างดาว จนแห่กันไปถ่ายภาพและขอหวย แต่สุดท้ายกลับพบว่ามันเป็นแผ่นเจลสำหรับลดไข้ที่เอาไปแช่น้ำจนพองเท่านั้น อ่านต่อ»
 • The Next Three Days - เมื่อผู้กำกับและผู้เขียนบท พอล แฮกกิส และผู้อำนวยการสร้าง ไมเคิล นอซิก ร่วมกันก่อตั้งบริษัทผลิตภาพยนตร์ เอชดับเบิลยูวาย 61 ในปี 2008 ทั้งสองรู้สึกสนใจภาพยนตร์ฝรั่งเศสเรื่อง Anything For Her (2008) หรือชื่อเดิมว่า Pour Elle ที่ผู้อำนวยการสร้าง ยูจีนนี แกรนด์วอล นำมาให้ชม พวกเขาจึงใช้มันเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างภาพยนตร์ระทึกขวัญแบบอเมริกันเรื่องนี้ขึ้น อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

ระหว่างวัยรุ่น 6 คนจากเมืองเล็กๆ กำลังมั่วสุมสังสรรค์พร้อมเหล้ายาในโรงพยาบาลสำหรับผู้ป่วยโรคจิตที่ถูกทิ้งร้างอยู่นั้น ท...อ่านต่อ»