1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ลีโอ พุฒ ไม่หวั่นภาพลบ พลิกบท X-Man นักแอบถ่ายมือโปร

ลีโอ พุฒ ไม่หวั่นภาพลบ พลิกบท X-Man นักแอบถ่ายมือโปร

ถือเป็นการกลับมาร่วมงานกันเป็นครั้งที่ 2 ของผู้กำกับหนุ่มไฟแรง "ธนกร พงษ์สุวรรณ" และพระเอกหนุ่มมาดเซอร์ "ลีโอ พุฒ" ในภาพยนตร์เรื่อง เอ็กซ์แมน แฟนพันธุ์เอ็กซ์ หลังจากที่เคยร่วมงานกันมาก่อนหน้านี้กับ Fake โกหกทั้งเพ ภาพยนตร์โรแมนติกดราม่าที่ถ่ายทอดแง่มุมและภาพชีวิตของหนุ่มสาวในสังคมเมือง

"เอ็กซ์แมน แฟนพันธุ์เอ็กซ์" เป็นภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของทั้งคู่ ที่หยิบยกเรื่องราวมุมมืดในสังคมเมืองมาตีแผ่ โดยพระเอกหนุ่ม ลีโอ พุฒ ต้องมารับบทเป็น X-Man ชายหนุ่มลึกลับ นักแอบถ่ายระดับมืออาชีพ ที่ผลงานแอบถ่ายทุกชุดของเขา มักจะเป็นที่ต้องการของแนวร่วมอย่างชมรมชาวเอ็กซ์อยู่เสมอ ซึ่งครั้งนี้ถือได้ว่าเป็นการเปลี่ยนภาพลักษณ์มาสู่ตัวละครที่มีด้านมืดอย่างเต็มตัวของพระเอกหนุ่มผู้นี้โดยสิ้นเชิง

ลีโอ พุฒ ได้เผยถึงการพลิกบทบาทในภาพยนตร์เรื่องล่าสุดนี้ให้ฟังว่า

"ผมว่าเป็นนักแสดงที่ดีมันต้องกล้าเปลี่ยน ผมว่าอย่างงั้นมันดารามากกว่า ผมพยายามอยากจะแสดงหลายๆ บทบาท อย่างน้อยมันก็เป็นการพัฒนาตัวเองไม่ให้ย่ำอยู่กับที่และมันก็สนุกกว่าด้วย ผลที่ได้กลับมาผมเชื่อว่ามันไม่เลวร้ายหรอก อย่างในเรื่องนี้ ผมจะรับบทเป็น X-Man ตัวละครที่มีอยู่จริงในมุมมืดของสังคมเมือง มันเป็นคาแรกเตอร์ที่ผมไม่เคยแสดงมาก่อน จริงอยู่ที่มันไม่ใช่ตัวละครที่ใสสะอาดอย่างที่เคยเล่นๆ มา แต่ผมก์ไม่กลัวนะว่าคนดูจะติดภาพลบว่าเราเป็นอย่างนั้นจริงๆ ผมว่าเขาต้องเข้าใจว่ามันเป็นหนัง"

และถึงแม้ภาพยนตร์จะมีเนื้อหาเกี่ยวกับการแอบถ่าย และชื่อหนังที่อาจจะส่อไปในเรื่องเซ็กส์อย่างเดียว แต่ ลีโอ พุฒ ก็ได้กล่าวถึงประเด็นนี้ว่า

"หนังเรื่องนี้ไม่ได้มีเจตนาที่จะขายเซ็กส์ หรือเรื่องโป๊เปลือยแน่ๆ ครับ แต่ผมก็เตรียมใจไว้แล้วว่ามันจะต้องมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ออกมาตอนหนังเข้าโรงว่ามันผิดศีลธรรม สื่ออะไรออกมาอย่างโจ๋งครึ่มเกินไปนัก แต่ในทางกลับกัน ผมอยากให้มองว่ามันมีอยู่จริงในสังคม ผมว่าเราลองหันมายอมรับ และก็หาทางรับมือกับมันดีกว่าไหม คืออย่าปฏิเสธว่าอย่างนี้มันไม่ดีไม่งาม เมืองไทยเป็นเมืองพุทธ เราลองมาทำความเข้าใจและระวังตัวไม่ดีกว่าหรือ ผมเชื่อว่าหนังเรื่องนี้จะสะท้อนอีกมุมหนึ่งของสังคมเมืองที่หลายคนไม่เคยได้เห็นหรือสัมผัส ให้ได้รับรู้และเป็นอุทาหรณ์ให้เราระวังตัวมากขึ้นเพื่อไม่ให้ตกเป็นเหยื่อของมันครับ"

ภาพยนตร์สะท้อนสังคมเรื่องนี้ยังร่วมแสดงโดย "ตั๊ก" บงกช คงมาลัย, "โจ๊ก" ธีรดนัย สุวรรณหอม, "บ๊วย" เชษฐวุฒิ วัชรคุณ, "เบียร์" สรณัฐ มัสยวานิช และ "ซูโม่เอ๋" เกรียงไกร อมาตยกุล อีกด้วย

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ในอดีต

 • Speed Racer
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Emile Hirsch, Christina Ricci, John Goodman
 • Deception
  เข้าฉายปี 2008
  แสดง Ewan McGregor, Hugh Jackman, Michelle Williams

เกร็ดภาพยนตร์

 • The Beaver - โจดี ฟอสเตอร์ ห่างหายจากการนั่งเก้าอี้ผู้กำกับราว 15 ปี นับจากเรื่อง Home for the Holidays (1995) ก่อนจะมากำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ อ่านต่อ»
 • สะบายดี วันวิวาห์ - พิธีกินดอง คือ พิธีการแต่งงานของชาวลาว ส่วนพิธีโอมคือการสู่ขอ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

เรื่องราวความกล้าหาญของชุมชนในช่วงเวลาที่น่ากลัวที่สุดหลังเกิดเหตุระเบิดที่การวิ่งระยะไกล ณ บอสตัน หลังจากถูกระเบิด นาย...อ่านต่อ»