1. สยามโซน
 2. ภาพยนตร์
 3. ข่าววงการภาพยนตร์

ลีโอ พุฒ ไม่หวั่นภาพลบ พลิกบท X-Man นักแอบถ่ายมือโปร

ลีโอ พุฒ ไม่หวั่นภาพลบ พลิกบท X-Man นักแอบถ่ายมือโปร

ถือเป็นการกลับมาร่วมงานกันเป็นครั้งที่ 2 ของผู้กำกับหนุ่มไฟแรง "ธนกร พงษ์สุวรรณ" และพระเอกหนุ่มมาดเซอร์ "ลีโอ พุฒ" ในภาพยนตร์เรื่อง เอ็กซ์แมน แฟนพันธุ์เอ็กซ์ หลังจากที่เคยร่วมงานกันมาก่อนหน้านี้กับ Fake โกหกทั้งเพ ภาพยนตร์โรแมนติกดราม่าที่ถ่ายทอดแง่มุมและภาพชีวิตของหนุ่มสาวในสังคมเมือง

"เอ็กซ์แมน แฟนพันธุ์เอ็กซ์" เป็นภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของทั้งคู่ ที่หยิบยกเรื่องราวมุมมืดในสังคมเมืองมาตีแผ่ โดยพระเอกหนุ่ม ลีโอ พุฒ ต้องมารับบทเป็น X-Man ชายหนุ่มลึกลับ นักแอบถ่ายระดับมืออาชีพ ที่ผลงานแอบถ่ายทุกชุดของเขา มักจะเป็นที่ต้องการของแนวร่วมอย่างชมรมชาวเอ็กซ์อยู่เสมอ ซึ่งครั้งนี้ถือได้ว่าเป็นการเปลี่ยนภาพลักษณ์มาสู่ตัวละครที่มีด้านมืดอย่างเต็มตัวของพระเอกหนุ่มผู้นี้โดยสิ้นเชิง

ลีโอ พุฒ ได้เผยถึงการพลิกบทบาทในภาพยนตร์เรื่องล่าสุดนี้ให้ฟังว่า

"ผมว่าเป็นนักแสดงที่ดีมันต้องกล้าเปลี่ยน ผมว่าอย่างงั้นมันดารามากกว่า ผมพยายามอยากจะแสดงหลายๆ บทบาท อย่างน้อยมันก็เป็นการพัฒนาตัวเองไม่ให้ย่ำอยู่กับที่และมันก็สนุกกว่าด้วย ผลที่ได้กลับมาผมเชื่อว่ามันไม่เลวร้ายหรอก อย่างในเรื่องนี้ ผมจะรับบทเป็น X-Man ตัวละครที่มีอยู่จริงในมุมมืดของสังคมเมือง มันเป็นคาแรกเตอร์ที่ผมไม่เคยแสดงมาก่อน จริงอยู่ที่มันไม่ใช่ตัวละครที่ใสสะอาดอย่างที่เคยเล่นๆ มา แต่ผมก์ไม่กลัวนะว่าคนดูจะติดภาพลบว่าเราเป็นอย่างนั้นจริงๆ ผมว่าเขาต้องเข้าใจว่ามันเป็นหนัง"

และถึงแม้ภาพยนตร์จะมีเนื้อหาเกี่ยวกับการแอบถ่าย และชื่อหนังที่อาจจะส่อไปในเรื่องเซ็กส์อย่างเดียว แต่ ลีโอ พุฒ ก็ได้กล่าวถึงประเด็นนี้ว่า

"หนังเรื่องนี้ไม่ได้มีเจตนาที่จะขายเซ็กส์ หรือเรื่องโป๊เปลือยแน่ๆ ครับ แต่ผมก็เตรียมใจไว้แล้วว่ามันจะต้องมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ออกมาตอนหนังเข้าโรงว่ามันผิดศีลธรรม สื่ออะไรออกมาอย่างโจ๋งครึ่มเกินไปนัก แต่ในทางกลับกัน ผมอยากให้มองว่ามันมีอยู่จริงในสังคม ผมว่าเราลองหันมายอมรับ และก็หาทางรับมือกับมันดีกว่าไหม คืออย่าปฏิเสธว่าอย่างนี้มันไม่ดีไม่งาม เมืองไทยเป็นเมืองพุทธ เราลองมาทำความเข้าใจและระวังตัวไม่ดีกว่าหรือ ผมเชื่อว่าหนังเรื่องนี้จะสะท้อนอีกมุมหนึ่งของสังคมเมืองที่หลายคนไม่เคยได้เห็นหรือสัมผัส ให้ได้รับรู้และเป็นอุทาหรณ์ให้เราระวังตัวมากขึ้นเพื่อไม่ให้ตกเป็นเหยื่อของมันครับ"

ภาพยนตร์สะท้อนสังคมเรื่องนี้ยังร่วมแสดงโดย "ตั๊ก" บงกช คงมาลัย, "โจ๊ก" ธีรดนัย สุวรรณหอม, "บ๊วย" เชษฐวุฒิ วัชรคุณ, "เบียร์" สรณัฐ มัสยวานิช และ "ซูโม่เอ๋" เกรียงไกร อมาตยกุล อีกด้วย

ความคิดเห็น

ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้อง

กระทู้ข่าวบันเทิง

วันนี้ในอดีต

 • ขุนศึก
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง วรวิทย์ แก้วเพชร, สาวิณี ภู่การุณ, ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง
 • Kamen Rider Faiz : The Movie
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง ฮันตะ เคนโตะ, ฮางะ ยูเรีย, มิโซโรกิ เคน
 • Spy Kids 3-D: Game Over
  เข้าฉายปี 2003
  แสดง Alexa Vega, Daryl Sabara, Antonio Banderas

เกร็ดภาพยนตร์

 • Trespass - เป็นการกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งระหว่างผู้กำกับ โจเอล ชูมัคเกอร์ กับ นิโคลัส เคจ ผู้รับบท ไคล์ มิลเลอร์ นับตั้งแต่ภาพยนตร์เรื่อง 8MM (1999) อ่านต่อ»
 • The Twilight Saga: Breaking Dawn - Part 1 - กลุ่มแวมไพร์เดนาลี ตัวละครกลุ่มพันธมิตรของครอบครัวคัลเลน ปรากฏตัวขึ้นครั้งแรกในภาคนี้ พวกเขามาจากอลาสกา เป็นแวมไพร์มังสวิรัติเช่นเดียวกับกลุ่มคัลเลน ประกอบไปด้วย ทันยา เคต และ ไอรินา สามพี่น้องเชื้อสายรัสเซีย แสดงโดย มายแอนนา เบอร์ริง, เคซีย์ ลาโบว์ และ แม็กกี เกรซ ตามลำดับ กับสองพี่น้องแวมไพร์เชื้อสายสเปน เอเลียซาร์ และ คาร์เมน ที่แสดงโดย คริสเตียน คาร์มาโก และ มิอา แมสโทร ตามลำดับ อ่านต่อ»
เกร็ดจากภาพยนตร์สามารถดูได้ในหน้าข้อมูลภาพยนตร์แต่ละเรื่อง

เปิดกรุภาพยนตร์

รอน ซัสคายด์ (รอน ซัสคายด์) นักข่าวรางวัลพูลิตเซอร์ซึ่งมีอันต้องหัวใจสลายเมื่อ โอเวน (โอเวน ซัสคายด์) ลูกชายแสนน่ารักวั...อ่านต่อ»